Công ty Physcode

Thanh Xuan, Ha Noi

Ẩn danh (Không phải Tester)

Thấy mọi người, nhân viên cũ vào đánh giá kém nhiều quá nên mình cũng muốn đòi lại công bằng cho công ty chút. Mình cũng là nhân viên cũ nên mong các nhận xét của mình có ích cho các bạn. Điểm tốt: + Môi trường ít toxic. Có thì mấy anh zai đi uống trà đá mỗi trưa có hay bàn tán, nói xấu nhau tý nhưng được cái không nói trước mặt, làm việc cùng vẫn khá ok không tỏ ra ghét hay chèn ép gì. + Chấm công khá thoải mái, xin nghỉ dễ, phù hợp cho ai muốn làm thì làm muốn nghỉ thì nghỉ. Có lẽ là điểm cộng lớn nhất của công ty này. + Sếp tổng khá thoải mái, vui tính, không quát nhân viên bao giờ. Nhận xét là một người khá điềm đạm (ở vẻ ngoài) nên không cần lo lên công ty làm sai bị trách móc nặng nề. Cùng lắm anh ý chỉ nói "có gì em xem thế này thế kia/anh thấy cái này chưa được,..." Điểm chưa tốt: + Lương thấp hơn trung bình ngành: Thấp nhất trong những công ty liên quan đến công nghệ mình từng làm. Khởi đầu khá ổn từ 6-10 triệu (tuỳ từng vị trí kinh nghiệm), nếu là dev 2 năm exp trở lên mà thu... Xem thêmộc dạng cực giỏi thì có thể deal lên 11-13 triệu, chưa thấy ông nào vào phát 18 củ như max của JD trên topcv. + Không có Leader/Người chịu trách nhiệm cho TTS: Thật ra là có nhưng mấy ông bà không có lương trách nhiệm trong khi deadline vẫn bị dí đến đít nên không rảnh hướng dẫn cho TTS đâu. "Sẽ được đào tạo" thì là Google và AI đào tạo nhé. Cái này đã confirm với các team khác. + Như đã nói công ty không có leader nhưng có 4-5 team chính, hoạt động theo kiểu sếp bảo gì tao làm nấy, hoặc BA bảo gì tao làm nấy. Không có quyền từ chối hay hỏi ý kiến chuyên môn từ bạn, chỉ có bị assign và chạy việc trong khi hôm trước mình còn chẳng biết nó là cái project gì. + Thông tin trong công ty thường chia sẻ khá mơ hồ, nhân viên 1-2 năm có khi còn không biết SP chính của công ty là cái gì, hoạt động như nào vì bị lôi đi làm cái này làm cái kia. Nhiều dự án chết, sếp cũng hay mua nhiều website giá rẻ về rồi để nó tự chết, rất khó hiểu. + KPI không rõ ràng rành mạch, không biết team khác thế nào chứ team mình dù cá nhân có xuất sắc, có đem về đánh giá 5* thì cũng bị chia đều cho team. KPI cũng khá thấp nên cũng không có mong đợi gì, lương cứng chiếm 95% thu nhập công ty. + BA không có chuyên môn về workflow, mindset thì không nói nhưng workflow của các bạn BA trong công ty này không được tốt. Phát triển SP đến bước sắp đi vào hoạt động rồi mới lôi Tester vào test bằng mắt theo nghĩa đen, không có yêu cầu kiểm thử, cùng lắm có giới thiệu SP là SP gì, hoạt động như nào. Kể ra điểm chưa tốt khá nhiều nên mình sẽ đánh giá 2*, mong công ty ngày càng phát triển với những dự án mới.