PwC Vietnam

29 Le Duan District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh (Công nhân bị bóc lột)

Công ty đòi nợ tiền học PwC bắt đi học để đc renew hợp đồng, làm tối tăm mặt mũi thời gian đâu mà học. Mang tiếng leave nhiều chứ toàn dùng leave để clear job không công. Thà tự nguyện đi học, mượn tiền công ty rồi ko trả hẳn kiện tụng. Đằng này dồn thế vào bị mắc nợ rồi khủng bố đòi nợ. Chưa nói sổ bảo hiểm thì không trả để đi lãnh tiền thất nghiệp, chí ít trả nợ lại công ty. Công ty ko có công đoàn để bảo vệ quyền lợi nhân viên. Mấy em mới tốt nghiệp hãy cân nhắc khi nộp đơn vào công ty đòi nợ chuyên nghiệp này nhé.

Thật à bác. Chắc miền nam thôi chứ HN k đòi nợ đâu

Công ty không có quyền giữ sổ BHXH của nhân viên sau khi nhân viên nghỉ. Nhưng PwC thường sẽ mất thời gian khoảng 1 tháng kể từ lúc nghỉ mới có sổ bạn ơi.
    Mà để renew Hợp đồng thì công ty chỉ bắt học F2, F3 thôi mà. Mà 2 môn này được tài trợ, không có tính tiền mà bạn. Nếu bạn muốn học tiếp thì mới ký sponsor agreement chứ. :|

Tuỳ bạn học chứng chỉ gì bạn nhé. Mình học CPA và tình trạng trên đã xảy ra rồi. Một môn 20tr chứ ít gì. Vừa mới manh nha muốn nghỉ HR đã gửi mail đòi nợ rồi. Và CPA đc miễn 6 môn rồi. Còn 6 môn thôi. Vị chi là 120tr nếu ko rớt. Và năm bọn mình thì bắt buộc một năm phải học 2 môn mới đc renew hợp đồng nhé. Tuỳ năm mà điều kiện nó khác nhau