PwC Vietnam

29 Le Duan District 1 Ho Chi Minh

SV năm 4

dạ em là SV năm 4 đang tìm chỗ thực tập về kế/kiểm, em thấy nhiều ng khen Big4 mà vô đây thấy chê nhiều quá nên em khá bối rối :(( vậy anh chị có thể đề xuất cho em 1 số cty có môi trg tốt, học hỏi và phát triển đc nhiều, ít drama ko ạ?

Trong chùa còn có drama, thì em chỉ ra thử có chỗ nào không có drama không em?

Anh đang làm senior ở PwC. Anh thấy em cứ apply đi rồi thi mấy vòng cho biết, nếu có offer rồi tính tiếp, tại thi thì gặp được nhiều người rồi test khả năng bản thân thôi, chả có vấn đề gì. Nếu được offer và muốn làm thì chuẩn bị tinh thần vào mùa làm chết mẹ nha em, với lại em nên chuẩn bị kiến thức technical thật kĩ để vào làm biết cái gì nên làm, cái gì không, không bị sai bảo làm thấy thứ vô lý nhảm nhí quần què không cần thiết.

Môi trường tốt lắm em nhé, vào đây các anh chị sẽ hướng dẫn em cách cook working papers như thế nào cho "hợp lý", em sẽ học được các kĩ năng vô cùng cần thiết cho cuộc sống như bợ đít, bưng bô, liếm d.ái để kiếm ăn.

Khen thì cũng đúng thôi em, khen để sau này còn tiện đường xin việc chỗ khác chứ, để mà còn dễ lùa gà mị dân mấy đứa ngu, thiếu hiểu biết đâm đầu vào bị tụi này lừa, cuộc đời này vốn dĩ cũng chỉ là một trò đa cấp thằng trước lừa thằng sau thôi em, em thử nghĩ kĩ ở cái môi trường VN, thằng đi audit ăn tiền thằng thuê mình thì làm gì có "true and fair", thằng nào cũng như thằng nào thôi, nói thật anh đã từng găp nhiều cha từ manager, director, partner lúc nào miệng cũng ra rả lúc nào cũng chú trọng đến integrity, independent mà tới lúc staff phát hiện ra fraud, error thì toàn chửi staff bênh khách hàng, toàn thấy tiền, lợi ích thì sáng mắt, bởi vậy riết rồi chả có ai làm thật đâu em, toàn bùa, cook, roll files.

Nói chung công ty nào mà chẳng có khen/chê. Được cái danh Big4 nên mai mốt ra ghi CV cũng ổn mà. Em cứ thi đi, mai mốt có offer thì tính. Tới ngày onboarding còn cancel được mà em. Làm Intern thôi mà, sau 3 tháng thấy hông hạp thì mình bay chỗ khác, đừng đặt nặng vấn đề quá. ;))

Thằng ở trên bị ngu hả mày, tự nhiên dụ con nhỏ vào, mày nói như thể cứ chơi ma túy đi thấy không hợp thì bỏ, có sao đâu. Mày cũng mị như mấy cái đám đa cấp chứ có hơn mẹ gì.