PwC Vietnam

29 Le Duan District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh (Sinh viên)

Cho em xin review team Transfer pricing với ạaaa
Cảm ơn mn nhiều

Transfer Pricing trong Big4 thì sang EY làm nha em, khuyên chân thành đó

Tiếp ở trên đã • 2 năm trước

Transfer Pricing ở PwC thì nhẹ nhàng hơn do tách ra làm 2 mảng. Làm BMS thì tàn cả đời do không học được nhiều thứ về Transfer Pricing, còn làm report không thì chẳng biết gì về BMS. Thà chịu cực 1 chút qua firm khác làm trọn vẹn thì tốt hơn cho kiến thức của em nha.

Bên kpmg ok hơn ko ạ

Ở HCM hay HN đều vậy ạ

Nếu em nghiêm túc làm TP thì về technical EY đứng đầu kế là Deloitte, PwC và KPMG. Trong HCM job về TP thì EY nắm hầu hết, ngoài HN thì Deloitte nắm. Còn về môi trường mỗi người mỗi ý, nhưng vẫn khuyên mãng này thì nên vào EY.

Tại đợt này e chỉ đậu PwC và KPMG thôi ạ :((((

Vẫn lời khuyên trên "TP ở VN nên vào EY". TP của PwC làm cũng được, mọi người thân thiện. Chúc em có lựa chọn sáng suốt.

Sinh viên đã • 2 năm trước

Dạ e cảm ơn ạ, nếu có cơ hội em sẽ qua EY. Vậy là PwC ok hơn KPMG đúng ko ạ?

Ở trên nói rồi, TP của PwC bị chia ra làm 2 team, làm việc khá độc lập, workload phần nào có thể sẽ bớt nhưng để gọi là nắm vững TP thì là không. Làm 1 thời gian rồi nhảy sang firm khác sẽ có phần khó hơn do technical có thể sẽ không nắm hết. Ngoài ra công việc sẽ bị nặng bởi những thứ về admin khá nhiều. Dàn executive trong nội bộ team TP cũng sẽ có khá là nhiều sếp, nên đôi lúc chẳng biết chiều ai. Còn lại mọi người khá ôn hòa với nhau.

KPMG thì không rõ nên không đưa ra lời khuyên được.

Vào làm ở bất kỳ line nào của P thì phải coi em có kỹ năng bưng bô bợ đỡ cấp trên hay không. Em sống đạo đức giả quen thì bất chấp em dở cũng sống nổi ở đây nha.

Sinh viên đã • 2 năm trước

Dạ thú thật thì em khá ít nói ạ :(( nên khi đọc vậy em thấy cũng lo lắng nhiều😞

Line em apply là tax consulting, em ít nói thì thật sự hơi thiệt thòi với em trong nghề này, vì khi lên cao hơn nữa thì yêu cầu cao hơn trong việc giao tiếp với khách hàng lẫn sếp cấp trên. Không phải là hù, nhưng sự thật nó là vậy.