Ricoh

District 3 Ho Chi Minh
E

Ét ô ét (Chưa là gì cả)

đã phỏng vấn xong cũng hơn nửa tháng rồi nhưng HR vẫn im re không thông báo kết quả dù là rớt. Lần đầu tiên HR hẹn PV cũng k có 1 cái mail mời PV mà chỉ nói sơ qua đt và set lịch trên mail. Cũng không nghĩ là 1 cty với văn hoá Nhật Bản mà lại làm việc 1 cách không chuyên nghiệp như thế. :*** được hay k được cũng nói 1 lời cho nhau biết chứ

Thất vọng đã • 2 năm trước

Đồng ý luôn. Cái hồi mà mình phỏng vấn, HR hay admin ngồi phía trước chắc gen Z, ăn uống tại quầy, phong thái ngồi rất thiếu chuyên nghiệp. Mình phỏng vấn buổi sáng mà trông các bạn ấy gương mặt ngái ngủ, tóc thì lù xù, đi đứng chậm chạp không một tí sức sống.
    Lúc gọi điện thoại trao đổi với ứng viên thì chỉ hỏi là còn available cho job không. Nếu còn thì sẽ gửi CV lên manager, phù hợp sẽ liên hệ lại. Không hề trao đổi xem ứng viên có thực sự phù hợp không. Mình không hiểu là do các bạn ấy ngồi vị trí đó lâu rồi và không có cấp trên quản lý cách làm việc, hay do chính công ty có vấn đề nên phần lớn đều làm việc kiểu vậy (không dám đánh đồng).
    Và “đau lòng hơn”, phỏng vấn đậu hay rớt cũng không có mail thông báo kết quả nhé.
    Thân chào Ricoh Global, và không hẹn gặp lại!