364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.6 | 1,426 reviews

No Mercy (Technical Specialist)

Cty khá ổn về benefit, hay dụ người mới bắt kí bond. Mà có vẻ như mình bị lừa, gan 7 năm kn rồi mà có gần 30 à@@ trong khi làm chết mợ từ training, leader tới làm task. Có vẻ hồi mới vô deal hơi ngu thì phải:((

Nghe bạn nói vậy thì đúng là lương thấp thiệt. Bosch đòi hỏi tiếng Anh cao vậy mà 7 năm kinh nghiệm chưa tới 30 triệu? Mình cũng 7 năm kinh nghiệm, TOEIC 730, giao tiếp với người Hàn và người Mỹ được. Hồi trước Tết pv ở Bosch. Anh Sum hay Xum phỏng vấn phần kỹ thuật, hỏi gì mình trả lời hết ráo và anh ấy khẳng định kỹ thuật mình OK. Sau đó thì HR phản hồi là kỹ thuật mình tốt nhưng tiếng Anh còn yếu nên không nhận vào làm. Lúc ấy mình deal lương có 1350 USD à. Hiện mình làm chỗ khác lương 1500 USD.

No Mercy đã • 5 năm trước

Mình tiếng anh giao tiếp ổn. Từng onsite cả Nhật Sing Ấn. Chắc phải lánh nạn đâu đó về deal lại mới dc. Chứ giờ nhìn lương trông giống SE hơn:))

HYN81HC đã • 5 năm trước

Em ra trường ngành lập trình được 2 năm, giờ đang làm external cho CI. Em muốn xin vào Bosch thì có ổn không ạ. kiến thức lập trình em còn nhớ ít.
    Mong được mọi người giúp đỡ.

Bạn kinh nghiệm 7 năm nhưng bạn apply vị trí nào ?? 30 triệu thì chắc spe***t là hết cỡ, muốn cao hơn thì bạn phải apply chức cao hơn đỏi hỏi trình độ, trách nhiệm cao hơn. Người ta trả lương theo những j bạn có thể mang lại cho họ chứ ko phải số năm kinh nghiệm của bạn nhé !

Bác trên nói sai rùi, văn hoá Ấn thì số năm kn quan trọng nhất nhé, 30 củ là quá thấp cho 7 năm kn rùi, thôi chú ráng kiếm cv khác lương bổng tốt hơn

Dù chỉ là dev thường thì 7 năm kinh nghiệm lương dưới 30tr là quá thấp. Bên mấy cty như NVG, East Agile, hay thậm chí cty VN như Vin lương tầm 35tr trở lên nhé. Tệ lắm như FPT lương cũng trên 30tr.

Bên mấy cty như Vin , EA thuộc mặt bằng lương cao ,ns làm j nữa. Lương của bọn nó tính theo NET, lách thuế tùm lum tùm la mới cao như vậy còn Bosch là lương Gross hết. Còn FPT cho hỏi trình Senior nào mà trên 30 củ vậy trừ key member ?

Mình chưa hiểu bạn ở trên có ý gì khi nói "Bosch là lương gross hết"? Khi đi phỏng vấn tìm việc thì tốt nhất là tìm hiểu và deal lương Gross. Vì đó mới là tổng số tiền cty đầu tư cho người lao động (bao gồm thuế, bảo hiểm, phụ cấp các kiểu).
    Như mình 7 năm kn PV FPT deal lương 35 tr nhưng họ deal kéo xuống 31tr này. Nhiều cty khác trả lương cao hơn FPT nhé. FPT lường thấp có tiếng ở VN rồi. Nhưng có vẻ Bosch còn thấp hơn. Nếu là cty nhỏ thì không nói, còn tập đoàn lớn của Đức mà bèo bọt vậy thì hoặc là bị bóc lột, hoặc là năng lực kém. Khuyên thật ai 7 năm kinh nghiệm mà Bosch trả ko tới 30tr thì nên nhảy cty khác.

Mình 4 năm mà 30 đây, và đang thấy là thấp so vs những đứa bạn cùng học đại học, nhiều đứa 4 năm >35 rồi, thậm chí 40 (ko phải là mấy cty EA Vin Axon nhé, chỉ là cty Hàn, Sing thôi, và mình chắc chắn là mấy cty Mỹ, Úc sẽ còn trả cao hơn nữa) , mấy chú nên tự đánh giá lại xem mức lương hiện tại của bản thân như vậy đúng vs giá thị trường chưa nhé, sau đó là năng lực + kiến thức thuật toán. 1 lập trình viên lương 40 củ ko phải là ảo tưởng đâu, thử pv deal mức đó đi rồi biết :v

Vô danh đã • 4 năm trước

Nay chia sẻ thêm mức lương kinh nghiệm 8 năm luôn đi anh, cho thế hệ sau tham khảo.

FPT lương senior k lead max 35 gross, vừa check nhé ae. Còn tầm 4x - 3 năm kinh nghiệm là vừa đủ, target cty Mỹ/ Úc. 4x với tụi mẽo chỉ bằng thằng đứng chiên gà KFC thôi, nên trình đủ thì cứ mạnh dạng deal.