364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.6 | 1,426 reviews
E

Em họ anh X (Nô lệ - Khổ sai)

Nói chung mấy bạn ở trên đa số mới vô. Mình cũng làm 4 năm rồi nên có những nhận xét rõ hơn cho mọi người rõ.
Điểm + và - :
- Môi trường trẻ nhưng mà trẻ trẩu nhiều, đôi lúc nhiều thằng ngáo cũng vô được. Nể nhất mấy thằng lỳ.
- Công ty luôn lắng nghe và để đó.
- Lương mình tăng nhưng tăng luôn cho thằng khác, mà thậm chí thằng ngồi không tăng cao hơn mình.
- Môi trường cạnh tranh cao, cao cao cao lắm => không quan hệ, nhậu nhẹt bù khù thì cái chuyện Goal hằng năm mày nằm mơ nhé.
- Chuyện học hành thì mình có thể nói đây là Đại học Bosch, ai ra trường muốn vô học thì học thêm => Tốt cho bản thân mình về sau, để ý >10M thì ký bond nhé mấy con giời.
- Các hoạt động xã hội thì 100đ, nhưng các hoạt động trong team thì 0đ.
- Quan hệ các nhân viên: mạnh thằng nào thăng nấy sống, quan tâm éo chi cho phức tạp.
- Quan hệ sếp và nhân viên: thăng nào bợ manh thăng đó sống.
- Tăng lương: Thằng sắp nghỉ, quan hệ tốt được lên Level. Thằng làm tốt thì không qu
... Xem thêman tâm.

Nói cho vuông mình rất thích công ty và văn hóa ở đây. Chỉ có 1 điều phong cách làm việc quá Việt Nam và sợ Ấn độ đang làm các bạn mất đi nhiều nhân tài.

Cách các bạn triển khai dự án độc quyền khiến nhiều người nếu đổi công ty coi như kỹ năng đi lùi chứ ko lên được.

Đã nghỉ đã • 5 năm trước

Để bổ sung thêm điểm - và +:

- Làm lâu = thăng chức, trình độ không quan trọng
    (Những nv có số id thấp giờ toàn là manager các kiểu)

- Môi trường khá toxic và drama, cho dù bạn đã cố không quan tâm nhưng cũng có thể vẫn bị đâm lén (mình ở lầu 3), nói chung là đừng tin mấy đồng nghiệp nhiều quá, miệng thì anh anh em em nhưng tâm nghĩ gì thì không biết (cũng không phải không có đồng nghiệp tốt, nhưng 1 là trẻ tuổi 2 là đã nghỉ)

- Training nhiều nhưng nội dung rỗng, chỉ là một nv nào đó bị assign đi train vài buổi cho có chứ không có giáo trình chuẩn bị nào cả; vẫn có những buổi training chuyên nghiệp nhưng giá sẽ cao và ký bond, xem bạn dám cược hay không thôi, mình thì không.

- Trình độ chuyên môn chung của devs không cao, nhiều legacy độc quyền, không có khả năng áp dụng vào những công ty khác (khó nhảy việc)

- Kẹt xe (Trường Chinh)

+ Benefit tốt, trong mùa dịch nhưng cty (có lẽ) vẫn trả full lương và tháng 14.

+ Đầu vào dễ, bảo hiểm
    ... Xem thêmpremium cho gia đình.

--> THÍCH HỢP NGƯỜI CÓ GIA ĐÌNH (>30T)
  • Y

Ysd đã • 5 năm trước

Vụ ăn nhậu thì đúng thật. Mình ngại văn hóa ăn nhậu của các cty VN mới vào đây vì cứ ngỡ là cty nước ngoài sẽ tốt hơn, ai ngờ ở đây vẫn là nhất quan hệ nhì tiền power