Double 2T (PM pha ke)
Cảm ơn Double 2T đã chia sẻ những thông tin cực kỳ chính xác -
CL1000 đã • 9 tháng trước
Vãi thật, mấy bay trên cty các team mâu thuẫn nhau dữ lắm, không khí không còn rộn ràng như xưa nữa -
nghe bảo đợt này bên PM bị đuổi nhiều lắm à, có vẻ người đăng thread này bị cho thôi việc đợt vừa rồi -
Nô (dev quẻn SW) đã • 9 tháng trước
Khuyên chân thành những ai đang có ý định apply PM ở đây thì nên chạy ngay đi nếu không muốn phí hoài thanh xuân ở cái chốn này -
Dân thường đã • 9 tháng trước
Chỉ có người trong cuộc mới biết được và đã sai rồi thì mọi lỗi lầm đều phải trả giá. Còn thực ra việc bạn ở môi trường nào đều có thể phát triển được. Hi vọng rằng mọi người dù ở đâu cũng nên trân trọng nơi mình đến, cống hiến gì và nhận lại được gì. Mình đã rời khỏi SEHC, và hi vọng bạn sau khi rời khỏi đây cũng sẽ giữ lại những điều tốt đẹp, cũng như mình và nhiều người khác trước đó đã rời đi, một nơi từng là ao ước của rất nhiều người.
_ifyouknow.youknow -
Gdragon đã • 9 tháng trước
Ui vậy thì tội bác Kim quá, nghe đâu bác cố gắng phát triển phòng RnD dữ lắm, sắp về nước mà phải nhận tin này, nao lòng, mà nếu đúng thật như vậy thì các sếp làm việc thiếu sự thấu đáo quá -
Hiệp sĩ trong tay có kiếm (KD) đã • 9 tháng trước
Tớ cũng thuộc team PM và xác nhận bạn ý nói đúng 100% nha. Tớ bổ sung thêm là đi onsite bên hàn đi cowork hay training gì đó thực tế là đi làm culi cho tụi hàn hấp diêm nha. Tớ đi 3 tháng bên đó, ngày nào cũng overload 12 13h, ko có OT gì hết vì HR bên sehc lấy lý do không có check in check out time, trong khi tụi hàn quốc chung team 5h chiều về cmnr :)) -
Bác nói đúng vãi, tặng 100 like -
CL12-4 đã • 9 tháng trước
Cảm ơn bạn đã nói hết tâm tư của mọi người, bản thân mình cũng là người vi phạm nên mình chấp nhận, nhưng mà việc các sếp đổ hết cho mình là sai, bởi việc vi phạm giờ giấc đã từ rất lâu rồi, và vi phạm chính có cả các sếp lớn, cái sai ở đây, làm cho phòng RnD lao đao mấy hnay là do các sếp ko biết xử lí, sếp T và sếp K, lần sau trước khi làm việc gì thì cũng nên suy nghĩ cho thấu đáo nha -
Ma cụ đã • 9 tháng trước
Vô đây dưỡng già thôi, chứ muốn tìm tòi nghiên cứu cũng có cái đách gì đâu mà làm. Obey the rules, cuối tháng lĩnh lương chờ tới lúc về hưu thôi các đồng chí à. Làm lâu out meta so với thị trường cũng chả xin vc chỗ khác được đâu. -
Người trong ao tù đã • 9 tháng trước
Cảm ơn bác đã tả thực lại đúng hiện trạng của phòng RnD.
- Về tính chất công việc: đúng như bác nói không sai một lời và với môi trường làm việc như vậy sẽ sinh ra những con người mang sứ mệnh mới với tên gọi là "thợ vẽ". Mục tiêu chính được truyền tai nhau là tạo nên công cuộc đổi mới. Nhưng thực tế thì kẻ đưa người đẩy cùng nhau thẩm du tinh thần để cả đám cùng lên đỉnh. Nếu đưa về thời kì phục hưng thì Pisscaso có lẽ sẽ không phải là người được lưu vào lịch sử.
- Về môi trường làm việc: "nhàn cư vi bất thiện" việc thì ít mà hóng hít drama thì nhiều. Đồng nghiệp đấu đám, sếp thì canh ke để bắt lỗi từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Đi làm năm 2024 mà như đang ở thời kì Pháp thuộc sáng thức dậy mang thẻ như đeo gông vào cổ.
- Về cách quản lí và sếp: mồm thì bô là scrum model mà họp thì 2 3 tiếng đến lố cả giờ ăn trưa. Nội dung thì vô bổ thiểu năng gì cũng muốn nhưng đến cái quyền access còn không có =)). Sếp thì bưng bê, bợ đít, tiểu nhân sẵn sàng bán nhân viên cho người khác đâm. D... Xem thêmù tuổi đã già nhưng tư duy chưa bằng đứa trẻ lên 3. Thế mà vẫn nghĩ mình trên đỉnh cao xã hội.
- Tổng kết: Nếu là người muốn phát triển bản thân tốt hơn, đừng vào đây không được gì đâu mà còn ngu dần đều theo năm tháng đấy. -
I
Ivan cu to như phích đã • 9 tháng trước
Tình hình phòng RnD có vẻ căng thẳng quá nhỉ, với tư cách là một người cũng làm trong VD RnD, Ivan cũng muốn góp vui một chút, hôm đó team Ivan có ơ chần i suuuu, Ivan mới kêu ae vô họp gấp, cũng trưa rồi, Ivan nói anh em trong team chịu khó thông cảm một tí, ai ngờ lúc đó đã 11 rưỡi mà vẫn có team pm ngồi họp, Ivan thầm nghĩ team này thật là năng suất quá đi à, cái Ivan đành đợi đến chiều, đến chiều khi Ivan lướt ngang qua thì thấy team pm đó ai nấy đều ngồi cắm mặt vài điện thoại hoặc làm việc riêng, cho Ivan hỏi tại sao team pm lại meeting lâu đến vậy trong khi work load thì ít? Ivan cảm thấy bức xúc
Cảm ơn mọi người -
Hiệp sĩ trong tay có kiếm đã • 9 tháng trước
Hi Ivan, là làm màu đó Ivan à. Có việc gì đâu mà làm (trừ team tunerless ra nhé, team đó có việc thật) -
Hàng xóm của PM team đã • 9 tháng trước
Thấy ông Trung culi dưới xưởng bất tài vô dụng làm part leader của những con người tài năng thấy cũng chạnh lòng, thế giới bất công bằng là thế đó, phải đành chấp nhận thôi các đồng chí hàng xóm ơi. Cố lên nha các đồng ý!! Mãi ủng hộ những con người dám đứng lên đấu tranh. Culi dưới xưởng mà đòi làm lãnh đạo dân IT, thấy nực cười. PM có Trung, SQA có Tâm, 2 con sâu đục khoét 2 team làm điêu đứng VD R&D, haizzz -
Bạn mình từng làm cùng tại hai đứa cùng trường, sau này nó nghỉ vì lý do đạo đức, nó đúng nghĩa lùn đụt cận chứ ko có trĩ vào đây biết là đ hợp, giờ nó đang làm bên F và cũng sắp qua Nhật làm BRSE rồi, đúng là người tài nó đi hết, mình cũng sắp nghỉ để sang Mỹ họ thạc sĩ, sau tốt nghiệp sẽ kiếm một công ty khác để tẩy CV. -
Lính anh K hôi đã • 9 tháng trước
Chưa làm việc với sếp T rung là lính sếp K hôi cũng hiểu phần nào. Chuyên môn khôg có mà thủ đoạn vô biên anh em cẩn thận -
Thông tin chính xác -
Mr Thơm đã • 9 tháng trước
Ông K hôi này ở cty cũ chỉ là tech lead thôi, sau qua cái hố vôi này được buff quá trời, các con giời tôn lên làm thánh nhưng mà thực ra ổng có làm mẹ gì đâu, ngồi cho đủ org chart, tối ngày chắp tay sau hông đi vòng vòng một ngày phải 80 lần, đọc cmt mới thấy xử lí vấn đề của ông này chán vl, thôi thì các ông cứ bợ nhau trong cái hố vôi đó thôi, đừng ra ngoài làm khổ người khác -
Đúng trò hề mang tên PM -
Culi đã • 9 tháng trước
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
1. Về tính chất công việc: ở đây có một vị trí gọi là product management, gọi tắt là team PM, công việc chính là word và excel, không thử thách, không học hỏi được, thời gian chết rất nhiều, nếu làm lâu thì xác định ở lại làm đến suốt đời, hoặc nếu nghỉ samsung thì chuyển ngành, chứ ra ngoài hoàn toàn không có khả năng làm việc đâu, đó là lí do mà mặc dù vị trí thì là PM, nhưng lại chủ yếu tuyển fresher, trông có khác gì trò hề trong thị trường tuyển dụng ngành IT không cơ chứ
2. Về sếp: đây là cty đầu tiên mình gặp, mà các vị trí cấp cao trên org chart chỉ là để fulfill, lấp ch... Xem thêmỗ trống cho đủ các vai trò của 1 tổ chức, chứ hoàn toàn không có năng lực, đặc biệt có 2 đồng chí tên Trung và Khôi, hai đồng chí này xuất sắc đến mức đi report cho HR nhân viên của mình vi phạm, và làm cho cả phòng RnD lao đao mấy tháng nay vì HR tham gia vào audit vi phạm của cả tổ chức, lòi ra rất nhiều người cấp cao cũng vi phạm, tại sao 2 sếp không xử lí internal mà phải đi báo cho nhân sự, bộ các sếp không nghĩ là nhân sự sẽ audit hết mà chỉ audit những con người vi phạm mà các sếp báo lên thôi hả? Cái này một đứa con nít còn biết, mà thôi, cũng không mong chờ gì từ những vị trí chỉ để cho có, sau cùng thì các sếp cũng đổ tại các bạn mà các sếp báo cáo vi phạm kỉ luật của công ty làm cho phòng RnD ra nông nỗi này thôi, nhưng thực tế thì ai cũng biết, mọi chuyện ra nông nỗi này là tại sự yếu kém trong việc xử lí vấn đề của các sếp. Và các sếp cũng bỏ cái suy nghĩ là các sếp ban ơn công việc cho người khác đi, JD thì treo đầu dê bán thịt chó, bản thân người ta chấp nhận làm việc cho SHRC cũng là chấp nhận hi sinh tương lai của mình rồi, nên hãy biết trân trọng những người ở lại vì sự hi sinh của họ, đừng nghĩ mình ban ơn hay gì.
3. Lương thưởng: 3-5% mỗi năm, mỗi năm đâu đó tăng 500-600k, căng lắm thì 1 triệu
Chốt lại, ai muốn an nhàn thì vô, nhưng đặc biệt không được vi phạm nội quy, còn muốn phát triển thì tìm chỗ khác mà làm
Kí tên
Double 2T