Tôi tên là Quân. (Nô lệ)
ơ kìa anh =)))) -
Bác nói đúng vãiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii, tặng 1 like -
Thứ đàn ông ăn hại, hèn mọn, nhục =)) -
Soi gương đi Bùi Minh Quân nhé =))) -
Người viết review này và mấy người like review này chắc cũng không có gương để soi -
Review nhảm nhí, dislike -
Debate thế này thì 0 điểm về chỗ :) câu chữ có vẻ dài nhưng không xúc tích, đem quá nhiều cảm xúc chủ quan vô, cho thấy là người ích kỷ chỉ biết mình không biết ta, đi làm ở môi trường nào thì cũng bị sa thải thôi, dislike -
Tuấn Đức không ẩn danh đã • 2 năm trước
Chào em trai Quân nô lệ - người thích biến mình thành nạn nhân và luôn tìm cớ để đổ lỗi cho người khác. Đọc review không thấy em nhắc gì đến anh nhưng anh ngứa ngáy quá nên xả cho em vài câu, để những người đọc cái review của em có cái nhìn đa chiều, và họ thấy đc em là người như nào nha.
Bray: “Kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác” nhưng riêng em thì TỔN LUỒI
1. Đầu tiên là vì sao em được nhận vào làm ở cty này?
Em được nhận vào đây là do quan hệ của bố em và cái mác 8 năm ở New Zealand, anh nói đúng ko nhỉ?
2. Công ty cho em gì?
Đào tạo để em từ đầu về IELTS. Trc đó em còn chẳng biết IELTS mặt mũi nó như nào dù năng lực ngôn ngữ của em đã có. Khi em thi xong, công ty hỗ trợ 100% lệ phí thi, 100% lệ phí đào tạo, còn cho em cơ hội nhận lớp dạy (dù em dạy demo như cứt)
3. Sự thật về năng lực của Quân “nô lệ”
- Về làm công việc chuyên môn: Thời gian đầu, Quân tạo dc ấn tượng tốt với anh em, tuy nhiên sau đó, em hoàn thành công việc hành chính được giao với ... Xem thêmtốc độ rất chậm và chất lượng ko đảm bảo, hoặc ko hoàn thiện. Nhưng khi nhận góp ý về cải thiện tốc độ thì không có nỗ lực thay đổi. -
Tuấn Đức không ẩn danh - part 2 đã • 2 năm trước
3. Sự thật về năng lực của Quân “nô lệ”
- Về việc đi dạy ở trường, Quân bị nhiều học sinh complain, nên sếp đã phải đổi ngay giáo viên, nhưng cũng tạo điều kiện sắp xếp 1 lớp khác để đảm bảo thời lượng giảng dạy của Quân. Với một số lớp ở Trung tâm, học sinh cũng phản ánh tương tự, cũng phải đổi giáo viên khác. Học sinh KHÔNG PHẢI CHUỘT BẠCH, trung tâm cam kết mục tiêu cao, nên khi có vấn đề từ em thì trung tâm đã phải điều chỉnh ngay bằng giáo viên khác. Sau khi đổi thì học sinh không kêu gì hết. Vì sao cũng là cái lớp đó, khi anh vào dạy cover 1 buổi thì học sinh đòi với cô chủ nhiệm để anh dạy thay giáo viên cũ, còn em dạy 1 buổi đã nhận ngay feedback ko tốt? Tại sao các bạn dạy lớp đó thay em ko bị kêu, dù là giáo viên mới hơn em? Dùng não để nghĩ đi em trai ;)
- Về ý thức: Quân thường xuyên xin nghỉ đột xuất vì lý do “sức khỏe”, thường xuyên đi muộn. Ví dụ thông tin này thì cả team cùng biết: riêng tháng 6 này, làm 19 ngày, Quân đi muộn 4 lần + xin nghỉ gấp 5 lần. Nghiêm... Xem thêm trọng nữa là 2 lần quên lịch dạy do ngủ quên. Em bảo nhà em cách 15km, thì sao? Anh xa hơn nhà em 1 đoạn này, 2 bạn giáo viên khác ở Hoài Đức cách 20km này, có bao giờ các bạn đi muộn ko em? Mà nhà xa ko đảm bảo thì đừng làm nữa. Các cụ bảo là “chó có đuôi, người có ý thức” đó em trai.
- Em còn coi thường vị trí Quản lý lớp, em chỉ nhận vai trò giáo viên, còn bảo em làm quản lý lớp thì em bảo thà em về ăn cơm với gia đình còn có ý nghĩa hơn??? Bố mẹ em có hay cho em ăn cháo không, mà em giỏi đá bát thế Quân :))) vai trò nào cũng quan trọng để vận hành lớp, em đừng tinh vi quá vì anh nói để em biết, các bạn quản lý lớp này điểm Writing còn cao hơn em đó. -
Tuấn Đức không ẩn danh - part 3 đã • 2 năm trước
3. Sự thật về năng lực của Quân “nô lệ”
- Em bảo em đi làm vì cái “tâm”. Vậy anh hiểu cái “tâm” của em là cả một buổi speaking em dạy dc 2 phiên âm (trong chương trình thì nội dung này chỉ chiếm khoảng 40 phút), là dạy hời hợt để học sinh kêu không hiểu, là ngủ quên đi dạy cho học sinh chờ cả 1 tiếng?
- Quân kéo bè phái chia rẽ nội bộ. Em thử xem những người em lôi kéo là những người năng lực có tốt ko? Người thì đang trong diện thử thách, người thì dc tạo điều kiện cho làm tiếp vì lý do ngoài chuyên môn, người thì chân ướt chân ráo mới vào. Rồi khi ko dc tin tưởng từ BLĐ thì em lại đổ là em ko nằm trong “vòng thân thiết” của BLĐ. Não em lắp vào chắc cho đẹp ha.
- Em bảo em bị đẩy cho lớp yếu đúng ko? Thứ nhất là số liệu 20% em lấy đâu ra hay em cắn bừa vậy? Dạy viết IELTS mà nói bừa bãi vậy thì đủ hiểu em dạy “tốt” như nào nhỉ? Thứ hai là em mù hay cố tình ko thấy lớp giỏi và kém của các gv cũ như anh và Hảo đều chiếm 50-50? Thậm chí a còn 60% lớp kém, Hảo nhận hết các lớp nh... Xem thêmóm 2 (nhóm kém hơn). Và kể cả em có ko dc giao nhóm giỏi cũng dễ hiểu thôi vì em KHÔNG ĐỦ TRÌNH ĐỘ. Em muốn anh gửi ảnh những gì em dạy sai trong LỚP KÉM và để HỌC SINH chụp lại cho anh ko?
- Đặc biệt là Quân KHÔNG BIẾT đọc google sheet. Cả công ty theo dõi được lịch giảng dạy trong sheet nhưng riêng mình Quân lúc nào cũng miss thông tin và đổ tại cách quản lý thông tin này. Quân chép lịch giảng dạy ra sổ tay cá nhân
- Em cứ nghĩ mình có TÂM mà bị vùi dập hả, nhưng những gì anh nói ở trên thì chắc ai cũng nhận thấy thực ra là em KHÔNG CÓ TẦM đó -
Tuấn Đức không ẩn danh - part 4 đã • 2 năm trước
Kết
Không phải vô cớ mà Quân và một số bạn khác bị cho nghỉ việc. Chúng ta thường có xu hướng đồng cảm với những người được xem là yếu thế hơn, là "nạn nhân" (công ty vs. cá nhân), nhưng thực tế có nhiều vấn đề hơn. Vì vậy các review “phốt” cty thường dc ủng hộ.
Làm việc có sai sót thì nhận trách nhiệm. Làm việc mà thông tin nắm không chắc, tiếp nhận thông tin xong rồi quên... thì trước khi quy trách nhiệm cho người giao việc, cần kiểm tra lại cách thức làm việc của mình đã hợp lý chưa. Đừng vội quy chụp cho người khác. -
Review nhảm nhí, dislike -
Thế mà Quân nô lệ cũng dám phốt. Hoá ra là do cay cú vì đi dạy học sinh feedback không tốt nhưng khó chấp nhận quá à mà lại đi đổ lỗi bậy bạ thế. Cái gì cũng là do quản lý của mình còn mình là số 1 chứ gì. Hay nghỉ, đi muộn làm, quên lịch dạy, bỏ lớp vì ngủ quên là do nhà xa thôi hả và mọi việc đều do quản lý note lại lỗi thôi chứ gì. Vậy chắc anh lại muốn phá đảo tổ chức muốn ai cũng vô kỉ luật, vô trách nhiệm như anh Quân nô lệ này rồi. Người khác nhà xa đi làm đúng giờ chắc là do họ là các thầy cô giáo làng à, không phải đến từ vùng đầy tự do New Zealand :))) Bị góp về công việc lại còn tự ái chắc lại bệnh tự nghĩ mình giỏi và mình đi làm có "tâm" lắm chứ như người khác họ tiếp thu và tiến bộ lắm đấy. Đi làm với tư tưởng bảo thủ, tự cho mình là mẹ thiên hạ thế thì ở nhà làm cho bố mẹ mình được thôi, còn làm như vậy ở đâu cũng sẽ bị đào thải thôi. Nhục, hèn hạ lắm đấy Quân nô lệ. -
Review nhảm, xoá giùm! -
Review nhảm nhí, dislike -
Thuý Hảo bay màu rồi bác nhé, giờ chuẩn bị cuốn gói nghỉ việc thôi. Nó và đồng bọn. -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Chị Hảo em vẫn đi làm nè anh Quân ơi, người nghỉ việc chỉ có anh thôi nè. Nghe được tin này chắc anh cay cú lắm anh nhỉ :)) -
giấu tên đã • 1 năm trước
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Còn về phía hs, đứa nào giỏi thì khen lấy khen để (cho cô sáng mặt, hs 'của cô' mà), nói chuyện như kiểu kèm riêng nó từ hồi mẫu giáo =). Học sinh đuối không nên vào. Nghe các 'cô giáo' mỉa mai bài học sinh theo kiểu chê dốt (thừa s, thiếu s) và cười hô hố trong vp, tôi muốn đi làm thầy cũng chị... Xem thêmu. Bản thân các cô cũng đã hoàn hảo quái đâu.
Còn về giờ giấc lên vp hành chính: 2023 rồi, các vị mua máy chấm công về mà dùng, camera chạy bằng cơm làm gì cho tốn quỹ lương. Hỡi cô Quản lý Học thuật, đấy là việc của HR, cô để họ làm việc của họ đi, đừng micro-managing lấn sân người khác nữa. Đã có chế tài phạt hành chính, cứ thế mà áp dụng, sao lại để hành chính thành chuyện cá nhân. Toàn các vị nhà cách cty 15' soi thằng cách cty 45'.
Với cả bảo nhỏ nghe này: Đi ốp tiến độ ấy, nhiều lắm cũng chỉ là 50% công việc của người Quản lý thôi cô ạ - giờ iPhone nó cũng làm được nửa đấy rồi; 50% còn lại là hỗ trợ, chỉ dẫn nhân sự khi họ tắc việc hoặc chưa đúng form - nửa này thì chả thấy cô làm. Chả bao giờ động viên hỗ trợ, toàn thấy yêu cầu với phàn nàn, xong lại không hiểu vì sao mọi người ghét mình =) anh bảo em ráng mà nghe nhớ, cho đỡ thắc mắc khi về già.
Ngô Thúy Hảo - Quản lý Học thuật, và Hoàng Thị Hiền - giáo viên cơ hữu là những ngôi sao sáng trên nền trời Nói xấu sau Lưng nhân sự cũ và học sinh kém =) cái này chắc là dân Sư Phạm Chính quy được học như thế =) Học sinh giỏi và ham học sẵn rồi thì hãy vào. Vào quảng cáo cho cô =)
Tôi cũng đã từng cho các vị the benefit of the doubt. Nhưng các vị xứng đáng với tất cả các review trên trang web này. Thậm chí có thể những người đứng đầu cty cũng đã nhận lời phỉ báng chính vì cách quản lý này của cô.
Dù có nền tảng marketing và truyền thông hiện hữu tốt, nhưng bộ máy quản lý kiểu favoritism và coercive như này chắc chắn không chạy được xa, mặc dù nhìn bề nổi thì có vẻ nó làm xong việc (trong các quãng thời gian ngắn). Người tài đi hết, để chỗ cho mấy cô giáo làng thống trị và quản lý, vậy thì nó sẽ mãi là trường làng thôi.
Tôi chả dám nhận mình giỏi giang, nhưng cũng đích mục sở thị nhìn người khác giỏi ra đi trong tức tưởi, nhiều lần rồi, trong khi họ tiếp tục nói xấu nhân sự cũ đã ra đi. Họ sẽ vẫn còn mở cái bài 'tự nhìn lại mình', nên tôi không cố giải thích với họ nữa, mà viết lên đây, để những người khác có thể tránh đi trong tương lai, những con người này, và kiểu làm việc toxic này.
1*, tổ đội tệ nhất từ thời biết đi làm công ăn lương. Thua cả làm cho nhà hàng. Nhà hàng bây giờ người ta cũng có điều hòa rồi em ạ.