Bin (Tester)
No name đã • 5 năm trước
Thật sự mà nói thì ở SotaTek chưa có gì được gọi là đánh giá đúng năng lực đâu bạn gì. Vì vậy rất khó cho PM để có thước đo chính xác. Công ty outsource kiểu SotaTek chắc phải còn lâu mới có thể build được một hệ thống đánh giá hoàn chỉnh. PM ở SotaTek được chọn lọc phần lớn từ Fsoft, không comment nhiều về PM. Chỉ biết đều thuộc phe cánh của Test Manager nên dù có thể nào. Những bạn tester đến với SotaTek, nếu không nhận được một bài học thì cũng đã được một cái base để tự xây dựng cho lộ trình của các bạn. -
Member đã • 5 năm trước
Ôi vấn đề muôn đời. Pinky và những keywork. Trang Tracy - Pinky - Nguyễn Thuỳ Trang. Sống có đức tí đi mẹ Manager -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
W
Will đã • 5 năm trước
Xin phép được review khách quan chút về Team Test và quản lý của Team này là bạn Trang Pinky (Trang Nguyễn):
- Team này build cũng kha khá thời gian rồi tuy nhiên cho đến hiện giờ công ty đã đi được 5 năm mà chất lượng test luôn là vấn đề để nói => Tóm lại là không biết có phải do mind set kém hay do không có nhân sự chất lượng cao nhưng chủ yếu là thấy đấu đá trong nội bộ là nhiều chứ không thấy bàn về công việc.
- Như các review phía trên thì TM/TL khá lắm vấn đề về tính cách, quản lý và các mối quan hệ trong Công ty. Quản lý không tốt; tuyển nhiều TTS - part time để cắt giảm chi phí lương thưởng cũng như OT - nếu sau khi đánh giá tăng lương mà nghỉ thì tiếp tục tuyển theo vòng tròn như vậy. Một phần nữa là TM/TL muốn thị uy quyền hành nên không dám tuyển người giỏi. Nên mượn mác là có kinh nghiệm nên share cho đàn em. Nghe nói từ ngày ra trường mới ở Fsoft chui ra nên to mồm oai với mấy đứa mới ra trường. Chứ ra thử môi trường bên ngoài mà giống như ở SotaTek mà như thế thì... Xem thêm chỉ tự làm hại mình chứ chẳng tốt đẹp gì. Nhưng mà cứ tưởng thế là hay.
- Trang Pinky tham gia tổng hội và sân si không thiếu chuyện. Mà chắc chuyện gì thì không cần nói nhiều nhỉ? Có phải chỉ mấy chuyện vụn vặt không? Hay như nào để được lợi cá nhân. Nhiều người biết nhưng ả vẫn dương dương tự đắc. Chưa kể tư cách thì bốc mùi. Hành động và lời nói đi ngược lại hẳn nhau. Trong cùng một team ai muốn yên ổn chỉ có cách xu nịnh ả để được bình yên không bạn ấy cho ra khỏi vòng vây an toàn ngay.
- TM/TL bồ bịch, ăn mặc thì váy ngắn cũn cỡn đến Công ty. Bồ bịch với ai thì hỏi mọi người trong Công ty cho chắc. Bồ bịch với kẻ độc thân không sao nhưng chơi cả đứa có vợ có con rồi mới máu. Tương cùng một ruộc. -
Bo bich voi may ong Founder ai cha biet =)) -
Bác ơi đừng lôi mấy anh founder ra tội các a. K biết thì đừng đoán bừa. Phải nghĩ vs biết chắc chắn hãy nói nhé. -
Trang Pinky cặp bồ với ai thế mấy bác? -
Anonymous đã • 5 năm trước
Thôi bác ơi nói ở đây làm gì. Em ấy có người chống lưng to lắm. Bồ bịch thì chắc do nhu cầu. -
W
Winnie đã • 5 năm trước
Lót dép hóng vụ cặp bồ -
- Thích:
+ Giúp củng cố thêm mindset, có 1 cái base vững hơn
+ Viết specs, testcase 1 cách chỉnh chu và phân luồng dễ hơn
+ Hợp với những bạn test manual cứng
- Chưa hài lòng:
+ Tester họp quá nhiều, quá tốn thời gian, những dự án k có vấn đề gì gấp thì nên nhắn tin confirm là được
+ Trong công việc vẫn có sự bất công "nhè nhẹ" đối với những người chơi thân => Mọi quyết định nằm trong tay test manager
+ Khi review lương thưởng chưa thấy thỏa đáng: Ban giám đốc nên hỏi qua PM dự án vì PM là người làm việc trực tiếp với tester trong dự án -> Như thế sẽ khách quan hơn là nghe 1 chiều từ test manager.