dev php (dev php)
Nghỉ việc ở đây cũng được 2 tháng rồi giờ lướt lướt vào review cho ae sau biết tí.
7 2023
1. Chỗ làm việc bên quận 3, gần chợ vườn chuối nên ăn uống cũng được. Làm việc tại nhà của giám đốc Bình. Văn phòng có 4 tầng, tầng trên cùng để hộp. Ai phỏng vấn với CEO Bình thì chắc tầng 3, tầng này SEO, HR. HR thì không ưng lắm. Làm giấy tờ các kiểu cũng mệt vãi (so với những cty trước mình đã làm). Tầng 2 là các team dev. Tầng 1 là team BA, AI. Dựng xe thì hơi chật, có 1 ông chú bảo vệ hơi cục súc, gọi thẳng là súc vật :))). Nhớ có lần dọa đâm những thằng ổng ghim nếu bị đuổi việc. Dựng xe cũng có thể dựng ké bên Cty con bên kia chút síu. Nhà vệ sinh thì cũng tạm được.
2. Làm việc 8h30 -> 18h00, nghỉ trưa 12h -> 13h30. AI có chỗ nằm thì sướng, không thì cũng mệt. OT thì xin OT sẽ có lương OT.
3. Cty thích fresher. Lương thì cũng tạm được. Người làm càng lâu thì càng có cơ. Task thì phân không đều. Thằng nào ít tiếng nói thì xác định khổ. Làm xong task mà còn giờ thì bơm thêm task vào.
4... Xem thêm. Trình dev thì đánh giá không cao, code thì bug trên production. Làm khách không cho remote máy thì ngậm ngùi chửi khách. Không có tài liệu rõ ràng, mỗi người code 1 kiểu. File html, php, js lẫn lộn tần 20 mấy nghìn dòng. Thao tác trực tiếp với db product như cơm bữa.
5. Xài công nghệ cũ, làm tính năng từ source code bên này phải tự bê những dòng code sang source bên kia. Ảo vãi.
6. Các hoạt động cty cũng oke. Teambuilding resort, đà nẵng, ... Sinh nhật cty, tất niên, lễ có tiền chơi. Lương thì 1 năm 1 lần và chắc cũng theo mức có sẵn.
7. Cty cấp máy. Công ty gia đình.
=> Thích hợp cho fresher. Các bạn ký hợp đồng được rồi làm thời gian để học hỏi. Thấy oki thì cống hiến, không thì đừng cống hiến chi cho mệt.