Tek Experts

Lieu Giai Ba Dinh Ha Noi
2.4 | 1,010 reviews

Hỏi nhỏ: Sau khi rời Tek Experts sau 1,2 năm làm việc mọi người vào được đâu? Bỏ qua trường hợp Vic hay Trâm vì dạng này quái thai rồi. Em thấy bảo đi phỏng vấn hay bị chê bai lắm, kiểu làm công nhân.

Cào phím đã • 6 năm trước

Ncl các cty khác hay khinh agent lắm, trừ khi bạn thực sự có khả năng đáp ứng yêu cầu của họ, vs hay bị hỏi cái câu là sao bên ý toàn ng trẻ vs NHIỆT HUYẾT thế, sướng thế sao tự dưng nghỉ làm gì =))
    Hỏi mỉa tới bến hê hê, còn mình thấy đa phần rời đi thì những ng to não có trình độ đều lên hương lên sắc hết.

Đứa lơ ngơ mới nhận được offer (Sắp vào làm)

Các bác ơi, em mới đồng ý offer của công ty này, giờ mới lên tìm thử review thì vào đọc thấy hoang mang quá, em vào làm cho bên MS - Xbox, lúc phỏng vấn thấy bảo chia 2 ca là 7h-4h với 12h -8h có đúng không các bác hay bên HR lừa em rồi. Lương cũng hơn chục củ nhưng toàn thấy các bác bảo làm mãi mấy năm không tăng lương, làm lễ có hưởng lương theo đúng chế độ không các bác, bên Xbox có phải bên mà mấy bác dưới bảo phải sale gì đó không T.T, với làm ca đêm nữa hả các bác. Thêm vào em thấy quy trình tuyển dụng của công ty đau đầu quá lại phải check background qua 1 bên thứ 3 nữa, hồi các bác mới vào có thế k, vs bọn này nó check thế nào T.T. Đọc review các bác làm em hoang mang quá

Hóng hớt đã • 6 năm trước

E đọc rv cty này thấy toàn việt kiều với microsoft, mà lương hơn chục thôi á bác

Bình tĩnh nào, cho 500đ thông tin đây, còn nếu bạn thích tự giết mình thì tùy:
    Xbox cũng như các team khác, làm ca tháng 1 tháng 1 luân chuyển, ms thì auto đi đêm đi nhé vì bắt buộc chứ ko phải đc chọn đâu, có 3 ca bao gồm 6am - 3pm, 1pm - 10pm và 11pm - 8am chứ cái thứ HR cho là của nhiều tháng trc, nói thật ai dám vào làm.
    Còn lương chục củ à, xin lỗi Xbox nghỉ hàng loạt như bao team khác, h ko có ng thì nhè ra thêm tí thôi, thưởng á chế độ á quên mịa đi nhé, HR nói đây là tính chất công việc nó nt chứ cứ nằm mơ cmn đi, tăng lương á có c*t nhé nói luôn làm thì làm ko thì nghỉ nhé.
    Vs lại cty thay máu ltuc, nên đứa này nghỉ đã có đứa khác "thông minh" hơn thế chân nhé.

Em ơi, Tek Experts là công ty lừa đảo nổi tiếng mà đến giờ em vẫn còn không biết ah? Nói thật làm đêm 11hpm -8am thì ai dám làm. Kiểu gì em cũng phải làm ca tối. Hồi chị vào Mr. Huy còn nói là làm giờ hành chính, chỉ có 1 ca 8am-5pm; cả đội Store nó cũng lừa chị như thế (Tầm nửa năm). Nhưng em ơi, ai cũng phải làm đêm hết, trai gái gì cũng phải làm; Tết thì cả đội phải chia nhau ở lại để trực Tết; có thể đi làm cả thứ 7 và chủ nhật và người ta cho nghỉ bù ngày khác trong tuần. Chính vì biết như thế nên dù Mr. Huy phó tổng giám đốc (Bay màu lâu lắm rồi) và Team Manager quý chị mà chị biến luôn từ lúc học việc đó.

Đứa mới nhận offer đã • 6 năm trước

Vl hoá ra thế à, lúc nói về ca kíp các thứ thì không thấy nói gì đến ca đêm, có nhắc ca lúc 6am rồi. Chán thế này, tưởng tìm được nơi gửi thân mà giờ lại hoang mang tiếp. Thế 3 thang OTJ đã phải làm ca đêm ngay chưa các bác.

Đứa lơ ngơ mới nhận offer đã • 6 năm trước

Đọc rep của mọi người thì em cũng hiểu được phần nào rồi, vì các công việc trước của em không liên quan nhiều đến IT nên e chưa nghe tên công ty bh, lúc apply quy trình cũng nhanh nên em chưa check review công ty. Mn nói thế này làm em phải suy nghĩ lại rồi.

Là người đã từng làm ở Tek gần 2 năm, tuy không ở Xbox ra nhưng mình cũng biết tương đối về team này, xin chia sẻ vài điều để bạn hiểu rõ hơn về thứ sắp chui đầu vào:
    - Về giờ làm: Hiện có 2 ca là 7AM - 4PM và 12PM - 9PM. Bạn sẽ phải xoay tua giữa 2 ca này liên tục từng tháng, hoặc 2 tháng làm 1 ca rồi đổi. Nếu biết nịnh nọt xin xỏ team manager (TM), bạn có thể fix luôn ca 12 - 9, vì đây là ca rất cần người (thiếu người, vì đương nhiên ít ai chịu làm cái giờ giấc tréo ngoe này). Không có hỗ trợ ăn tối hay thêm 1 đồng nào cho ca này. Vụ xoay ca này bắt đầu từ đầu năm nay và ngay từ OJT đã có rồi, nên cứ xác định tinh thần cho đồng hồ sinh học của bạn.

- Về ngày làm: Cũng xoay tua, với 2 slot: Thứ 3 - 7 và Chủ nhật - thứ 5. Trước đây từng có slot Thứ 5 - Thứ 3, tức là nuốt sạch 2 ngày cuối tuần (!?). Sau khi bị phản ứng dữ dội, slot này hiện đã bị khai tử.

- Về khối lượng công việc: Hên xui. Có những đợt Xbox server sập (khá thường xuyên) hoặc game bom tấn mới (hoặc sắp)
    ... Xem thêm ra lò thì bạn sẽ không biết đứng dậy đi WC là gì và ra về với hai bàn tay mất cảm giác. Còn sau các đợt cao điểm đó thì bình thường, thậm chí ế việc. Hôm trước bạn vừa chat với cỡ 30 khách nhưng hôm sau bạn chỉ ngồi cả ngày ngáp, đọc truyện, xem phim, nghe nhạc, chơi game... giết thời gian là chuyện thường thấy ở đây. Nên nhớ là sau OJT bạn sẽ phải chat với 2 khách một lúc thay vì 1. Cái này có thể tránh được bằng cách để tool ở chế độ offline khi đã có 1 khách vào, nhưng không khuyến khích vì sẽ ảnh hưởng đến thời gian online trong ngày, một trong những tiêu chí đánh giá performance của bạn.

- Về tool làm việc: Có thể nói là phò nhất ở Tek. Từ ngày team Xbox ra đời đến nay tool này vẫn giữ nguyên những đặc tính của ban đầu, nghĩa là những lỗi nặng nhẹ vẫn để đó không ai sửa. Lấy ví dụ, bạn đang chat với khách hết sức trơn tru, solution sắp ra, con rating 5 sao sắp ẵm trọn thì bụp cái, khách out. Nhưng thực tế là do lỗi của tool. Bạn mất 5 sao oan ức và cầu mong khách bên kia đừng chửi bạn. Những lỗi khác như không tải được thông tin của khách, hoặc tự log out khi bạn vẫn đang chat là chuyện cơm bữa.
    Một bất lợi của team Xbox là không có tool LMI để log trực tiếp vào máy Xbox của khách, giống như Windows hay Office dùng để log vào PC của khách nhằm xử lí case cho nhanh, nên trong những case khó, dài hoặc khách dốt, ngáo đá, bạn sẽ phải mô tả từng li từng tí mỗi công đoạn để khách tự làm, kiểu như cô giáo bạn đọc chính tả cho bạn chép hồi xưa vậy.
    Đó mới là 1 vài ví dụ trong vô vàn lỗi của tool mà team Xbox đang dùng. Đến khi vào làm, bạn có thể tự khám phá thêm.
    ... Xem thêmr>- Về thành phần nhân lực: Đa phần là lứa từ 93 - 94 đổ về sau, trong đó không ít là sinh viên mới ra trường, tiếng Anh bập bõm, kiến thức IT không có. Tình trạng tiếng Anh kém nhức nhối đến mức công ty phải mở hẳn 1 lớp bồi dưỡng tiếng Anh do 1 anh người Nam Phi giảng dạy, các cá nhân bị khoanh vùng phải cắp sách đi học với anh này mỗi tuần một buổi. Ngoài ra có 1 bộ phận thực sự có năng lực về mọi mặt, chắc tay nghề, được đưa vào thành phần core team.
    Vì đặc thù là team về dịch vụ game nên nam đông hơn nữ, cũng như xử lí case tốt hơn nữ rất nhiều. Vậy nên ở đây chỉ có cảnh nam phụ đạo cho nữ chứ hiếm khi có chuyện ngược lại.

- Về cơ sở vật chất: Bạn được phân 1 chỗ ngồi riêng, 2 màn hình + 1 máy Surface nên tổng cộng là 3 màn. Tuy nhiên lứa mới vào gần đây không còn được cấp Surface mà chuyển sang case PC mini của HP. Cái này thì mình không chắc chắn sắp tới bạn sẽ được cấp món nào.
    Trong "sàn" (từ gọi không gian làm việc ở đây) có bố trí vài máy Xbox One - công cụ làm việc kiêm giải trí. ***a game lèo tèo dăm chiếc. Những lúc ế việc, bạn có thể rủ cạ làm vài ván Fifa hoặc Tekken, Mortal Kombat vô tư ngay trên sàn, miễn là đừng quá làm ồn làm ảnh hưởng đến người đang làm việc.
    Nhắc đến chuyện làm ồn, Xbox có lẽ là team gây ồn nhất ở Tek. Như đã nói, do nhiều bạn còn trẻ, vừa ra trường nên chưa có ý thức công sở, vô tư biến sàn thành cái chợ phiên. Team đã từng ăn report của team Windows do gây ồn quá mức khiến Windows không thể tập trung gọi điện cho khách. Sau đó không lâu, Xbox bị chuyển hẳn ra một khu riêng, tách biệt các team còn lại, có lẽ chính vì lí do này.

- Về chỉ tiêu công việc + chế độ: Trước đây thì không có áp chỉ tiêu gì.
    Nhưng khoảng 1 năm gần đây thì đều có chỉ tiêu rõ ràng: Mỗi ngày phải online bao nhiêu tiếng, làm được bao nhiêu case, xử lí mỗi case không được quá bao nhiêu phút, đóng case sau khi khách out giới hạn bao lâu... Giờ ăn, giờ nghỉ của bạn cũng được phân cụ thể. Nếu bạn không về sàn đúng giờ thì ăn report.
    Tiêu chí quan trọng trong đánh giá performance của bạn là survey của khách, từ cái này sẽ quy ra điểm theo thang 5. Đương nhiên, chuyện khách rate cho bạn ra sao, hay thậm chí có làm survey hay không là thứ bạn không thể kiểm soát. Do vậy, dù bạn chat chăm chỉ như trâu cày với số lượng case khủng, bạn vẫn có thể bị điểm thấp, trong khi đứa ngồi cạnh làm tà tà điểm vẫn cao hơn bạn. Ở mặt này, bạn không có nhiều lựa chọn. Bạn chat nhiều nhưng điểm thấp thì vẫn lên thớt, và ngược lại, điểm bạn cao chót vót nhưng lượng case ít, bạn cũng... lên thớt luôn.
    TM chủ yếu chạy theo số lượng để làm đẹp cho report lên
    ... Xem thêm cấp trên, nên bạn hãy chịu khó cày.
    Thỉnh thoảng TM sẽ gọi bạn ra 1 vs 1, chất vấn chuyện điểm thấp. Sau đó là động viên kiểu huề vốn, hoặc dậm dọa, phê bình vài câu, căng hơn thì mang HR ra dọa. Còn đưa ra giải pháp để cải thiện điểm số thì hiếm khi nhắc đến, mà bạn phải tự bơi, vì câu cửa miệng của một vài TM là "I don't care" (tạm hiểu là "kệ mẹ mày"). Bởi, xin nhắc lại, họ chỉ quan tâm đến nhũng con số.
    Chế độ: Như đã nói, hỗ trợ ăn tối hay phụ cấp là hoàn toàn không có. Thứ an ủi duy nhất là nếu cố gắng, bạn sẽ được thưởng vài trăm nghìn dưới dạng voucher Esteem. Đây cũng là thứ công ty tặng bạn vào sinh nhật cũng như vài dịp đặc biệt khác.

Kết luận:
    Vài gạch đầu dòng trên đây là những gì mình quan sát, hóng được trực tiếp cũng như qua chia sẻ của team. Và mình thấy may mắn khi trước đây không làm ở Xbox, bởi điểm qua, tích cực thì quá ít, trong khi tiêu cực thì nhìn đâu cũng thấy.

Chúc bạn sớm có quyết định sáng suốt nhất sau khi đọc qua chia sẻ của mình.

Đứa lơ ngơ đã • 6 năm trước

Cảm ơn bạn, mình hiểu rồi

qwer đã • 6 năm trước

Check background qua 1 bên thứ 3 nữa là sao hả bạn.

Đứa lơ ngơ đã • 6 năm trước

Thì nó nhờ một bên check xem thông tin của mình đưa có đúng k nhưng cx k có gì đâu, mình thấy cũng bình thường thôi.

Ích bóc uây 1 đã • 6 năm trước

Mình đang là advocate của ích bóc w1, test pilot của line này luôn, bạn cần gì, mình trả lời. Người thật việc thật.

Lơ ngơ đã • 6 năm trước

Mình muốn hỏi rõ ràng hơn về quy trình đào tạo, ca làm, đãi ngộ với nhân viên và cường độ công việc, văn hoá của team thế nào. Trên có bạn trả lời nhưng bạn ấy không làm trong team nên mình muốn có người làm trong team này giải đáp dùm mình. Cảm ơn bạn nhiều.

Ích bóc uây 1 đã • 5 năm trước

Training thì thường bạn sẽ học những cái rất là lý thuyết trong tháng đầu, sau đó sẽ ra nesting. Đây là lúc quan trọng nhất vì số lượng senior advocate h chỉ đến trên đầu ngón chân nên k thể kèm hết đc, bạn sẽ đc chỉ định với một mentor nhất định,hên thì là người làm lâu, còn k thì là người mới nhưng biết việc. Dù sao thì bạn cứ hô lên, sẽ có người giúp.
    Về ca,hiện tại vẫn có 2 ca 7-4 và 12-9 nhưng sâp tới sẽ bỏ ca tối mà dồn hết làm sáng thành 6-3. Ngoài ra moĩi tháng sẽ có ít nhất 3 người phải cả t7-cn

Về khối lượng cv, hiện tại lượng chat khá nhiều do đang holiday season, nhưng bạn chat đủ số là đc. Microsoft k quan trọng bạn chat tốt hay k, họ quan trọng bạn chat nhiều hay không.

Về team, mình thấy các team như nhau, w1 hana thì xuồng xã, w2 sarah thì thân hơn, nhưng hơi ồn, w3 felix thì nhiều chị em. Hơn nữa, còn sêm sêm tuổi nhau nên nếu bạn k quá khép kín thì dễ thôi, tất nhiên cũng sẽ có những thành phần *** nhưng số ít.

Về TM, nói chung là TM k có bổn p
    ... Xem thêmhận support nên chỉ có Felix và sarah xuất thân từ advocate đi lên mới biết việc, Hana tiền thân là QA office nên hỏi về xbox là chết cứng.

TRNLOTTE - Toàn thấy 1 lũ vô dụng vào chửi đổ...

Chào các mày,
Đọc 1 loạt comments mà cứ tưởng đang đọc tiểu thuyết. Rảnh thì kiếm việc tử tế mà làm, đừng viết review chê bai, bóc phốt, chửi bới như 1 lũ vô học. Đây là trang review cộng đồng, rất cần thiết cho các bạn sinh viên mới ra trường và những người cần thông tin.
Điều đó k có nghĩa các mày không được review về khuyết điểm, nhưng làm nó 1 cách có giáo dục, ok?

Thứ 1: công ty nào cũng có ưu và khuyết điểm. Nhìn chung về các công ty IT ở Hà Nội hiện nay dc mấy nơi có văn phòng làm việc ở các toà nhà chuẩn A, sạch sẽ như TEK? Nếu nó bẩn, là 1 phần cũng nhờ công của lũ lợn bẩn thỉu như 1 số review đấy. Tụi mày đã từng làm việc ở các công ty tư nhân VN chưa, hay từng biết công nhân các nhà máy đời sống công việc họ the nao không mà tụi mày so sánh, nói làm như nô lệ? nô lệ nào dc ngồi máy lạnh, 3 tháng học việc tụi mày chỉ dc đào tạo, chưa làm dc cm gì cả đâu. Người ta chưa kiếm dc đồng nào từ các bố thánh đâu ạ. Cho dù Tek đang làm sai luật thì người đang được lợi là
... Xem thêmcả đôi bên. Khi mày đã thoả thuận, đặt bút ký thì mặc định mày phải hiểu được vấn đề, hiểu được công việc nó là như vậy. Không ai ép, dí súng vào đầu bắt các mày phải ký. Nếu đã ký, đọc cho kỹ, không hiểu thì hỏi. Không ngon thì đừng làm. Đã làm thì đừng để không được việc thì lại lên đây cắn xé. ok?

Thứ 2: đa phần ở VN trong các công ty thường sẽ có phe cánh, bợ đỡ. ít hay nhiều thôi. Mày ra đời nhiều đi, còn thấy nhiều cái trái tai gai mắt hơn như vậy. Thay vì chửi mướn, đi đầu tư cho bản thân đi, làm tốt làm chăm vào. Học hỏi chịu khó tích luỹ cho bản thân.
TEK rất cần người có kiến thức và tự học, tụi mày còn đầy cơ hội để chuyển qua các team khác, đơn vị khác. Cái thái độ rất quan trọng, không biết cầu tiến, không lo trau dồi kỹ năng mà chỉ biết chửi đổng, đổ thừa thì xin lỗi các mày, đi đâu cũng thế thôi.
Tránh dc ông TM bên này qua cty khác lại gặp ông lead khó chịu chả lẽ lại nghỉ? Cái đó mấy con bò nó còn nghĩ được.

Thứ 3: chính sách đãi ngộ. ở Tek mày dc mua bảo hiểm tốt ở Thu Cúc, mat bằng chung nó là chấp nhận được. Được trả lương thật, không phải lương cơ bản như các cty VN. Tuy rằng so với các công ty nước ngoài khác có thể có mặt kém, mặt hơn. Nhưng về cơ bản, đó là chính sách tốt. Công đoàn là cái quĩ chung để lo cho nv, nếu mày không thích thì xin ra. Chả ai bắt chúng mày phải vào. 1 năm đóng được triệu mấy, lễ tết có quà, có bánh. Chưa kể đau bệnh người ta thăm hỏi. Còn muốn gì? Các phúc lợi khác như du lịch, vui chơi thì tuỳ năm, tuỳ kinh phí. Nhưng đòi hỏi đi chơi nước ngoài cho cả nghìn con người, ví dụ thế. Mày nghĩ nếu mày làm chủ thì mày có vung tiền không? Hay cứ ảo tưởng như bọn lều báo, IT lương vài nghìn, du lịch Châu Âu, nhà ở cty lo... trước khi nghĩ đến điều đó thì các mày nên nhìn lại mình. Mày có giá trị thế nào, người ta thuê mày, họ trả mày 1 đồng thì mày phải kiếm cho họ được 3-5-7 có khi 10 đồng. Hiểu không? Còn cứ thẩm du nghĩ mình giỏi, ok đi kiếm chỗ khác mà lương X2 đi, được mấy đứa? Mặc định nghĩ ra trường phải lương 10 củ trở lên, xl các mày. Phải xuất sắc, khéo léo và thái độ tốt nữa. Chuyên môn không đủ đâu các bố trời con ạ.

Thứ 4: Chỉ có bọn rảnh h-áng, ngu dốt và cay cú mới lên viết comment chửi bới, hóng biến dạo. Người làm việc đàng hoàng và tốt đẹp thì chả quan tâm đến các loại comment đó. Chó cứ sủa, người cứ đi. Thế thôi. Nếu một lời comment xấu xí như vậy làm cho Tek nó nghèo đi thì tụi mày cứ viết.

Thứ 5: Cho các bạn cần thông tin thực sự, Tek cơ bản môi trường khá, không gian làm việc tốt. Một số team ổn như Dynamics, nếu được cố gắng học hỏi khi bạn còn trẻ. Lúc này mình đi đầu tư, tìm đuọc nơi người ta chịu đầu tư cho mình thì đã là quá tốt. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đặt bút ký điều gì. Tích cực hay tiêu cực là do bạn chọn.

Thân ái,

Từ một lao công đã đi khỏi.

Trâm đã • 6 năm trước

Công ty nào chả mua bảo hiểm hả chị? Lương của Tek là rất rất cao nếu không làm ca kíp đêm hôm khuya khoắt. Thế chơi nói sao về vui làm xuyên Tết xuyên lễ mà không có thưởng? 😅Văn phòng hạng A có là gì so với chế độ đãi ngộ. Thế Tek là văn phòng hạng A thì các công ty khác văn phòng bẩn thỉu ah?
    Vài dòng của đứa quit ngay từ lúc học việc vì được công ty khác trải thảm đỏ (bỏ công ty sau do mơ mộng làm công dân Aus là ngu).

Trâm đã • 6 năm trước

Tek vui vãi chưởng! Hết Head of Global Recruitment Marketing ở Sophia, Bulgaria viết thư mời về lại đến Talent Acquisition Team gửi email cá nhân khoe mẽ các hoạt động của Tek. Thế này nhé! Em là người đã lựa chọn rời công ty, ghét công ty, chán công ty thì có gửi email khoe là công ty giàu lắm, lớn mạnh lắm, không có mày tao tuyển được đứa khác chả xi nhê gì với em hết. Tuyển thợ dễ mà. Chị không biết những người cầm hồ sơ Tek đi xin việc khác bị nói khủng khiếp thế nào đâu. Oh vậy các em không phải là Microsoft mà chỉ là Call Centre thôi ah? Hơ, thế VN giờ làm thay việc của người ẤN Độ ah, bla bla. Rồi nghe bảo công ty này mafia lắm. Chị cứ xem những người bị rời khỏi Tek có người 1.5 năm, có người 8 tháng không có việc là hiểu. Em rời Tek xong 3 tuần được gọi đi làm kiểu trải thảm đỏ, do ngu bỏ chỗ này rồi làm bên Mel rồi come back to VN thì chị sẽ hiểu bản lĩnh của em không phải dạng vừa. Cheers!

Mà cái đội Store gì đó, nếu đúng như họ nói em gửi tin nhắn dở hơi cho họ vài n
    ... Xem thêmăm nay, thế sao họ không làm việc rất đơn giản là block xừ cái con họ cho là dở hơi (Logic. Nghe đứa dở hơi lảm nhảm mình bị dở hơi theo). Thế mà họ vẫn còn đọc tin em gửi rồi kháo nhau, chứng tỏ em phải nói đúng họ mới quan tâm thế.
    Chó sủa đoàn người cứ đi. Cũng như vài comment dở hơi bôi nhọ em trên diễn đàn này cũng chả khiến em bị tổn hại sự nghiệp được (Vì em có làm gì đâu. Đi đâu cũng trình thư quan chức cao cấp trường em mời đích danh em sang Melbourne đào tạo, xin Tổng lãnh sự Úc cấp visa 1 năm (em được 3 năm) thì ai cũng hiểu em phải là người có nhân cách thế nào mới được thế. Xong mấy đứa chửi em trên này, em lại trình thư Head of Recruitment Marketing mời em về lại mà em không về thế là người ta hiểu).

Mình chưa làm bên này nhé (ngày trước suýt vào nên giờ mới đi hóng), nhưng xin phản pháo một số luận điểm, kẻo ai đọc những comment "có học" nhưng gọi người khác là "lợn bẩn thỉu" như bạn rồi hiểu nhầm thì buồn lắm.
    1. Mình có nhiều bạn làm IT nhé, và confirm gần hết công ty IT chúng nó đều sạch (confirm vì đã đi qua). Tại sao công ty IT phải bẩn nhỉ? Và mình không hiểu bạn tự hào với việc sai luật là như thế nào? Công ty tư nhân có công ty này kia, và có ý kiến thì có quyền nói chứ, miễn là nói đúng sự thật là được.

Công ty IT nói chung có đặc thù khác các công ky kinh doanh mặt hàng khác. Lao động ngành này đa phần cần chất xám (trừ lao công), bạn so với công nhân lao động hay lương cơ bản đều khập khiễng. Chính sách tốt thì có chính sách gì nhỉ? Mình muốn nghe điều tích cực mà đọc bài của bạn chẳng thấy mấy, đa phần so sánh với cái tiêu cực (xảy ra ở một địa điểm chưa xác định). Còn kinh phí công đoàn công ty phải đóng nhé.

Điểm 3 4 5 không có nhiều bằng chứng lắ
    ... Xem thêmm, toàn luận điểm suông nên mình skip.

To Vic and Trâm đã • 6 năm trước

Bạn ơi
    Con phốc sóc nó sủa inh ỏi mặc dù chả ai muốn nghe nó, so annoying
    Con bò thì nhai cỏ, nuốt xong ợ lên nhai tiếp
    Nghe có giống bạn ko ạ :))

Tanh tàn đã • 6 năm trước

Thì đằng ấy cũng có bh có học đâu mà vơ đũa cả nắm những ng ra đi là vô học.
    Xem ra cũng là dạng fucking useless ko bứt ra đc, sợ phanh phui nhiều quá thì mất chỗ ngồi khâu đít lại, comment tự vả vào mặt mình, trên thì chửi đổng dưới lại bảo cứ review nếu làm cho Nát nghèo dần đi, chả ra làm sao cả.
    Biết cty sai luật ko dám đứng lên bảo vệ mình, hèn, còn nói xl bạn chứ những ng ra đi đều là những ng có học thức vs cứng tay, quan trọng là ra đi đúng lúc, còn hơn bất mãn vs thiên hạ mà ko nghĩ cho tương lai tiến thân của mình.

Trâm đã • 6 năm trước

Tớ không ảo tưởng. Lương tớ không vài nghìn nhưng được một nghìn. Tớ không được công ty cho đi du lịch châu Âu nhưng được công ty cho đi du lịch Úc.

Sắp vào Office

Em cũng vừa nhận offer bên Office, mà đọc qua một lượt các review trái chiều xong cảm thấy hoang mang quá :(

Tanh tàn đã • 6 năm trước

Thử đi cho biết mùi, chat 2 cases lúc, mix cả Technical lẫn UR, gặp amazing issues tha hồ *** hehe.
    Ncl dễ hơn Windows, nhưng phải mài mỏ, trc khi nhét tỏi vào mồm cno thì hãy cư xử vs khách như 1 ng bạn, xoa xoa vuốt vuốt la liếm nhiều vào nhé.

Ẩn danh (Cựu Tek)

P/S: Bổ sung thêm vài điều cho bạn lơ ngơ ở dưới:
- Về TM: Hiện có 3 người tương ứng với 3 team:
Số 1 là Sara, lớn tuổi nhất và cũng chuyên nghiệp nhất. Trước đây từng sống và làm việc lâu năm ở nước ngoài. Điềm tĩnh, nghiêm túc, làm việc hiệu quả, có kiến thức chuyên môn tốt, được cảm tình và tín nhiệm cao từ team. Tính đến nay team Sara vẫn là team có performance tốt nhất, nhiều cá nhân xuất sắc, tận tâm với công việc, cũng như có ít người quit job sớm nhất.
Số 2 là Felix. Tính cách nóng nảy, trẩu và hay ra oai. Tuy nhiên nhiệt tình, có kiến thức về game lẫn Xbox, hỗ trợ được mọi người cả về chuyên môn lẫn giao tiếp với khách, có tinh thần hợp tác. Tựu chung lại là chơi được + làm việc được. Về team này thì mình không quen biết nhiều, ít thông tin.
Và cuối cùng là Hana, trẻ nhất trong 3 TM cũng như yếu kém nhất về mọi mặt. Mới về Xbox được một thời gian thay cho 1 TM cũ nghỉ việc. Không chơi game và kiến thức về game + Xbox đều tiệm cận con số 0. Nghe đồn từng hùng hồn ph
... Xem thêmát biểu Đế chế là game chiến thuật thời gian thực giống Half Life. Bạn thân của cây sậy không não Sophie team QA đã có review ở dưới mô tả, nên có sự tương đồng. Kiến thức chuyên môn kém nên không hỗ trợ được cho team trong các case. Hay bị Felix chửi vì không nắm được công việc.
Team này nòng cốt chủ yếu là wave 1, làm từ những ngày đầu của team Xbox nên nhiều kinh nghiệm, xử lí case tốt. Là team có tiềm năng nhưng do TM năng lực kém nên không thể bật lên được hơn.
Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho cả 3 team, vì việc về team nào không do bạn quyết định.

Hỏi nhỏ: Sao bác sĩ, khách sạn, nhà hàng đều phải làm ca; mà riêng công ty Tek bị chửi bới quá trời vậy? Thấy trong ngành IT Esoftflow cũng phải làm ca mà có ai chửi đâu?

Lọ mọ đã • 6 năm trước

Esoft đặc thù xử lý hình ảnh (chủ yếu bđs) họ làm ca nhưng lương rất cao nên họ chấp nhận làm, hoặc Niteco làm đêm tính 300% lương thực tế nên ae thấy ok, Tek đặc thù chăm sóc khách hàng nên đa số khách đến để than phiền --> ảnh hưởng đến cảm xúc nv, lương cũng bt k cao lắm, làm đêm k tính lương theo ca đêm và cũng k có dấu hiệu tăng nếu làm lâu, bonus Tết cho có còn k đủ tháng lương. Mà hơn thế chính sách và nôi quy cũng khá hãm chân này dẫm chân kia, sếp thì tiểu nhân nên ae bức xúc vậy thôi.

Thấy đúng thì share lại (Vẫn đang cày)

Gửi thế hệ trẻ Dù là học nghành nghề gì cũng nên nhớ...
Lúc tuyển quân thì ai cũng chân thành, trân trọng khi có được 1 cơ hội để làm việc từ người chủ đó !
Thề sống thề chết!
Cảm ơn, cảm tạ mang ơn, nặng nghĩa 👏🏻👏🏻
Nhưng 90% các thanh niên đi làm ở VN đều có 1 thói rất xấu là được 1 time, đủ lông đủ cánh là :
- Tưởng mình giỏi, nghĩ mình hơn người
- Tưởng là chủ may mắn có được mình chứ ko phải bản thân may mắn khi có người chắp thêm đôi cánh, nâng đỡ, dạy dỗ và tạo cơ hội !
- Tưởng đi đâu cũng kiếm được việc!
- Tưởng chủ chẳng làm gì mà ăn lời nhiều thế, chủ giàu lên là do mình !
- Tưởng mình quan trọng lắm trong một tổ chức
Ấm ức sinh sân si ! Sân si sinh thù hận ! Thù hận sinh phản bội ! Phản bội sinh tà tâm !
Làm chủ, rất nhiều người ko cần giỏi chuyên môn, nhưng người giỏi về tầm nhìn và con người
Làm chủ, bỏ tiền bạc, chất xám và uy tín mà cả đời luôn phải nỗ lực từng ngày. Để đứng vững, để cạnh tranh, để giữ đựơc miếng cơm cho tất cả !
Làm
... Xem thêm chủ, họ ko giỏi về nghề, nhưng họ giỏi vì tìm ra đc những người giỏi và có đức về làm cho họ.
Nhưng có tài mà kiêu ngạo thì có thay 3 đời 7 kiếp chủ thì vẫn ko bao giờ thành công như người ta 😓
Có 3 người thầy cần trân trọng trong cuộc đời!!!
1: Người giúp mình khi hoạn nạn
2: Người cho mình trí thức, hiểu biết
3: Người giúp mình kiếm đc tiền
Bạc bẽo, vô ơn hoặc kiêu ngạo mãi mãi chỉ như hoa chờ mùa mà nở !
Ăn sổi thì ko bao giờ thành công!
Có tài mà ko có đức, có mắt mà ko biết nhìn xa, giỏi đến mấy cũng là vô dụng !
Sinh nghi hình thành hành động
Hành động tạo nên thói quen
Thói quen tạo ra cuộc đời
Mà cuộc đời của bạn sang hay hèn là do bạn quyết định
Đừng bao giờ hỏi " vì sao đi làm bao năm vẫn khổ, vì sao làm việc bao lâu vẫn ko bằng người ta"
Bởi vì trời cao thấu hết
Nếu chưa từng nỗ lực, chưa từng hi sinh đừng mong cầu chỗ đứng trong thiên hạ 🤲🏻
Đến lúc nhận ra, hối hận thì cũng muộn rồi !
Chúc cho những người thợ có Tâm gặp được những người Chủ có tâm để cùng nhau phát triển
Những người làm chủ cũng từng là người thợ đi lên hãy xứng đáng hết mình vì những người đang dốc sức làm cho mình ...

#BếTiếnCường

Cào phím đã • 6 năm trước

Đm...lại dạy khôn thiên hạ rồi, viết sai chính tả rồi kìa hehe, kiếp liếm bi cà vẹt hết cả lông lá đây mà, tiếp tục liếm đi ha!!!

Có những comment như bác mà bản thân cảm thấy thật vui và cảm ơn Bác!

Ăn cháo trả bát đã • 6 năm trước

Bác nói thế chứ đầy công ty ở Việt Nam vẫn thăng tiến bằng năng lực nhé. Lời của đứa đã từng được đề bạt bằng năng lực cho hay. Hồi em đi làm ở Tek thì em thấy các công ty khác nó chỉ có vài điểm xấu, nhưng Tek tập hợp đủ toàn bộ các điểm xấu của xã hội Việt Nam. Nên em chán em quit.

Manager công ty này mà có tầm á?

HỎI nhỏ: công ty này toàn year end pảrty o khách sạn 5 sao, đi nghỉ mát o khách sạn 4 sao mà sao bị kêu thế ah? Công ty em đểu lắm cho đi Sài Gòn o A25 thôi. Hu hu!

Nói chung o cái xã hội kim tiền này làm thợ o Tek Experts là một sự lựa chọn ngu ngốc. Vì khi cả nước biết các bạn phải thức đêm làm ca, công nhân thì bạn đem CV đó xin việc chả ai quan tâm.

Trâm đã • 6 năm trước

Dù ghét công ty này vì thấy họ trả lương hẻo, lấp liếm giờ làm việc nhưng Anyway mỗi người một lựa chọn. Như em gì o dưới nói Em từ quê ra tỉnh thì làm o đây là thiên đường (với em ấy). Với lại một số người trình non thì họ đành làm o đây chứ biết đi đâu. Kiếm cơm.

Tao là tao đã • 6 năm trước

Nhân việc nhiều người ở công ty này tọc mạch FB của mình. Tất nhiên sẽ có câu hỏi đó là Tại sao Trâm/Vic thông minh thế, vậy tại sao cô ta lại bị cơ số người của đội Store mưu hại? Uh, thế này nhé, mấy người đấy chưa bao giờ là đối thủ của mình (level kém mà. Bằng chứng là bị đuổi khỏi Tek Experts xong không xin được việc dù thời này không làm nơi này thì làm nơi khác.) Mấy người đấy chưa kịp làm gì đã bị mình đọc hết suy nghĩ rồi, hại người bằng thủ đoạn nào chưa kịp làm mình cũng đã biết thì làm sao hại được mình?
Vấn đề không phải đám tép riu đó mà là vấn đề ở Tm Anthony Tuấn Anh. Hồi vào Tek, tiếng Anh của mình tốt ngang người bản xứ (nên sếp tổng bên Mỹ rất quý mình), cái ông trưởng dự án MS hồi đó cũng quý, vì thế nên hồi đầu Anthony cũng coi trọng mình. Nhưng rất nhanh thôi, mình hiểu ra rằng Anthony rất giống người Tàu, mà người Tàu là chỉ cất nhắc phe cánh trong mạng lứoi của anh ta thôi, bao gồm bạn thân (hay thằng hầu) Harry Đặng Minh Hoàng và Sarah Nguyễn Ngọc Hưng. Ban
... Xem thêmđầu, anh ta cũng định mời mình gia nhập nhóm nhưng mình chỉ ướm thử bằng việc đến cái bàn của 3 người đó thì đã bị đuổi đi như kiểu Bọn tao là sếp, bọn mày chỉ là thợ. Mình có ướm thử ông trưởng dự án MS lúc đó để xem liệu mình có thể chuyển sang đội khác (Ví dụ đội của Trần Ngọc Quang) hoặc giỏi ở đội này làm sếp ở đội khác được không thì mình biết là không được, có sếp tổng Mỹ quý cũng no. (Tú gì đó là vào công ty lâu rồi, có ô to). Nên mình hiểu là mình không có cơ hội nên mình đi nơi khác.
Khi mình đi, bạn Scarlette Hiền Bùi sướng lắm mà đâu biết được rằng với Anthony đúng kiểu gái là để chơi, thí cho nó mấy quyền lợi nhỏ chứ tao không cho nó lên chức (Con người này là vậy đấy.). Từ trước tới giờ, mình chưa bao giờ nghĩ Anthony mê gái đâu (thật luôn. Anh ta như kiểu lợi dụng phụ nữ ấy.) Tức là Scarlette Hiền Bùi là người nắm được tình hình quân, anh ta có romantic relationship với bạn này để nắm được quân, tiện thể nắm được tẩy của Anna và Jenny để lúc hai người này tưởng mình là sếp, định vượt quyền thì anh ta tống họ đi trong một nốt nhạc với đầy đủ bằng chứng ấy. Tất nhiên sẽ thí cho vài quyền lợi nhỏ chẳng đáng gì, đó là được đi nghỉ phép để đi du lịch, nhưng lương và chức không bao giờ tăng. Sau không cần bạn này nữa thì lại đá đi.
Kể cả đám con gái nhảy nhót múa hát cho anh ta, anh ta tạo cảm giác để chúng nó thấy rằng chúng nó là hot girl để thức đêm làm ca thôi.
Nói chung, cảm giác của mình khi tiếp xúc với con người này là thấy đáng sợ. Thật ra với con người này, cách thông minh để tồn tại là chỉ nên cung kính từ xa để anh ta khỏi ghét thôi vì kết bè kéo cánh không để làm gì. Và công việc của Tek cũng không đủ để bạn làm đẹp CV sau này xin việc khác đâu.
Vài lời thân!

Dev hịn đã • 6 năm trước

Mình khách vãng lai thôi, thik đọc review ở cty này vì thấy nó loạn ca bô nhếch vch =)) Rất thik hợp để giải trí sau 1 tgian code căng thẳng =)) Ơ bạn Vic gì nay post dc 1 bài bình thường kìa, cả bài có đúng 2 câu tự sướng thay thì nồng nặc chướng khí như mọi khi. Mng cho bạn tràng vỗ tay vì tinh thân tiến bộ đi nào.

Mình cũng như bạn vào đây up bài Nhật ký trong những ngày o ngục tù Tek giải trí sau khi nghiên cứu thị trường giáo dục Việt Nam căng thẳng thôi. Mình làm cho đại học danh giá Úc, được đích thân quan bên đó mời sang dự hội thảo nên mình không phải người thường rồi. Bạn đã quá khen!

Trâm đã • 6 năm trước

Tiếng Anh mình tốt ngang người bản xứ thật vì mình làm cho bên Úc mà. Hồi tưởng lại những tháng ngày trong ngục tù Tek. Đi vệ sinh phải xin phép. Như đi tù. Chả bù với cuộc sống thoải mái và tự do tự tại như bây giờ.

iii i đã • 6 năm trước

( 1,010 Reviews )

review Công ty Tek Experts, review Công ty Tek Experts, Review Công ty Tek Experts, Công ty Tek Experts review, mức lương ở Công ty Tek Experts, Công ty Tek Experts tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Tek Experts, đánh giá Công ty Tek Experts, Công ty Tek Experts đánh giá công ty, thông tin Công ty Tek Experts, bóc phốt Công ty Tek Experts, Công ty Tek Experts có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Tek Experts như nào?, review Cong ty Tek Experts, review Cong ty Tek Experts, Review Cong ty Tek Experts, Cong ty Tek Experts review, muc luong o Cong ty Tek Experts, Cong ty Tek Experts tuyen dung, phong van o Cong ty Tek Experts, danh gia Cong ty Tek Experts, Cong ty Tek Experts danh gia cong ty, thong tin Cong ty Tek Experts, boc phot Cong ty Tek Experts, Cong ty Tek Experts co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Tek Experts nhu nao?