29 Nguyễn Bá Lân, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM

Ẩn danh (Communication Manager)

Văn hóa văn phòng Việt Nam còn cần cải thiện nhiều, bậc quản lý lộng quyền & cổ xúy văn hóa ma cũ bắt nạt ma mới, làm khó nhân viên trong công việc. CEO coi khinh văn phòng Việt Nam và hay xài xể. Một vài ý mình thấy cần phải nêu trong quá trình 1 năm 8 tháng mình làm ở đây để các bạn không vấp phải vết xe đổ của mình: Trong quá trình phỏng vấn, Giám đốc Vận hành văn phòng Việt Nam Phạm Thanh Vy lấp liếm vấn đề sử dụng máy tính cá nhân trong công việc để ứng cử viên không có đầy đủ thông tin trong quá trình thương lượng lương. Để mình nói luôn nhé: làm việc ở văn phòng Việt Nam, nhân viên sẽ 100% sử dụng máy tính cá nhân. Trong thời gian làm việc, mình có lần bị quản lý Nhân sự Đào Thị Thu Hằng và Giám đốc Vận hành văn phòng Việt Nam Phạm Thanh Vy tự động ép buộc buộc chi trả chi phí in ấn không rõ nguồn gốc và công ty không hề cung cấp được bằng chứng rõ ràng chi phí in tài liệu này nhân viên có in cho mục đích ngoài công việc không, dù mình đã khẳng định không hề sử dụng máy in... Xem thêm công ty cho mục đích ngoài công việc. Khi thông báo rời công tác, mình báo trước theo như pháp luật yêu cầu, nhưng sau ngày ký bàn giao chính thức, công ty vẫn chậm trễ trong việc bàn giao tờ rời bảo hiểm xã hội của mình tận 20 ngày lịch mà không hề chủ động cập nhật trạng thái. Mình liên hệ qua tin nhắn với quản lý Nhân sự Đào Thị Thu Hằng & Giám đốc Vận hành văn phòng Việt Nam Phạm Thanh Vy thì không nhận được chút phản hồi nào cho tới khi quản lý Nhân sự Đào Thị Thu Hằng gửi email cho mình báo đã có tờ rời. Điều này khiến mình cảm thấy công ty không coi trọng quyền lợi nhân viên và các quản lý có phần tắc trách trong việc bảo đảm quyền lợi người lao động, đặc biệt là khi nhân viên sắp/đã nghỉ. Phần văn hóa và phúc lợi như sau: - Các quản lý có luật ngầm là nhân viên phải ăn trưa với công ty, ai đi ra ngoài ăn thì phải báo hoặc xin phép. - Giám đốc Vận hành văn phòng Việt Nam Phạm Thanh Vy không hiểu sao hay đòi nhân viên bao nước bao ăn, chuyện gì trong công việc hay chuyện vui cá nhân cũng đòi nhân viên bao nước. - Đừng để Phạm Thanh Vy để 85% lương trên hợp đồng nhé, nếu được offer vậy thì các bạn đi làm chỗ khác cho khỏe. Công ty đang mất khách ở văn phòng Việt Nam nên cũng không có đất cho các bạn phát triển đâu. Vy cũng không có kiến thức nghiệp vụ mảng digital, nên bạn cân nhắc hướng phát triển thế nào cho phù hợp. Lúc nào cũng hứa hẹn training đủ kiểu: viết content, chạy ads, v.v. Còn bắt mình làm cả 1 list tổng hợp các khóa cho Vy & CEO duyệt mà mình vào gần 2 năm chưa được duyệt budget cho 1 lớp training nào. - Dù công ty cho 17-19 ngày phép 1 năm (không được đổi ra tiền) nhưng các quản lý rất hay làm phiền nhân viên trong ngày nghỉ. Còn có 1 đợt Phạm Thanh Vy và quản lý tài chính Trần Thị Thúy An đòi cả văn phòng lấy 1 ngày nghỉ phép và bỏ tiền túi ra để đi chơi với nhau chứ nhất quyết không chịu đề xuất của nhân viên là đi vào cuối tuần. - Bonus: thưởng tháng 13 và bonus giữa năm, nhưng dạo này văn phòng Việt Nam mất khách nên nhiều khi cũng không còn bonus nữa. - Khi làm việc ở đây sẽ gặp trường hợp quản lý bù nhìn và thiếu trách nhiệm, tức là chuyện xảy ra thì 100% bạn sẽ bị đẩy lỗi do bạn là quản lý dự án chứ quản lý của bạn sẽ không chịu trách nhiệm và không hỗ trợ bạn trong việc giảm thiểu lỗi sai hay cập nhật hệ thống làm việc minh bạch, hợp lý hơn để tránh những trường hợp không đáng có trong công việc. - Mỗi lần họp cty với CEO thì ít nhiều cũng sẽ bị xài xể, nghe những bài giải của CEO trên trời dưới đất, rất mệt nhé. - Công ty có chế độ nghỉ ngày hành kinh và medical leave. Bảo hiểm full lương và bảo hiểm PVI. - Lời khuyên là nếu có quyết định vào thì hỏi rõ về các phúc lợi và quyền lợi nhé, đừng để bị các quản lý lấp liếm mà thiệt quyền lợi của mình về lâu về dài. Có cái gì không rõ thì hỏi kỹ ngay để tránh bị qua mặt nhé.