TMA Solutions

111 Nguyen Dinh Chinh Phu Nhuan Ho Chi Minh
2.5 | 1,023 reviews

Hồi mới vào công ty thì chúng ta là 1 gia đình.
Cô với chú coi mấy đứa là những đứa con đứa cháu. Year end party nào cũng đề cao sự đoàn kết gia đình.
Khi thời bình thì trả lương thấp, hoạt động ít để dành xây đc cả cái lab8 nhưng vẫn có nơi để làm. Có lương để lãnh.
Tới khi có dịch thì tìm cách để nv tự xin nghỉ. Ai ở lv cao thì an tâm rồi. Tình đồng nghiệp gắn bó lâu năm đâu thể so sánh với dăm ba cái kpi của tụi mới vào. Có gì cứ đè nó ra chèn ép, bắt làm nhiều vào rồi so sánh với mấy người senior 5 6 năm kêu low performance rồi kêu tự hổ thẹn viết đơn xin nghỉ.
Cũng tùy cách nào mà cấp trên dùng để loại bớt người. Nhưng dù là cách nào thì cũng chung một mục đích là khỏi phải bồi thường hợp đồng. Còn giảm bớt người bớt trả lương để còn dồn tiền cho cái lab8 chứ.
Thực ra vấn đề chèn ép này thì cũng phải thôi. Đã là người nhà với nhau. Chú chú cháu cháu thì khi hoạn nạn, cháu tự biết phải ra đi để còn dành tiền rót cho cấp quản lý với cái lab đang xây. Chứ đâu thể vì dị
... Xem thêmch mà 1001 cái tiền bonus không chính thức bị giảm được.
Trong khi người thì làm ngày làm đêm, người thì quan hệ ngoại giao tốt nên có thêm vài ba tháng lương 13,14,15 không chính thức.
Thôi thì cháu nào cảm thấy công ty như một gia đình thì khi hoạn nạn hãy hi sinh ra đi để giảm bớt gánh nặng cho công ty là tốt nhất

Em phải challenge bản thân, làm nhiều làm khó vô để có nhiều kinh nghiệm nhen em!

Dev đang cứng đã • 5 năm trước

Kêu mẹ gì ông ơi. Ông giỏi thì đem doanh thu về cho công ty đi, lúc đó ông ngồi đâu chả được. Thời buổi dịch, không có việc thì công ty cho mấy thành phần không làm được việc như ông nghỉ là đúng, công ty cũng là kinh doanh thôi, có phải từ thiện đâu. Ông lãnh lương 1 thì phải làm cho công ty 2. Khó khăn không chia sẻ còn kêu ca, nghỉ mịa đi ông ơi

Ông dev đang cứng ở trên phán ghê thế, công ty rõ ràng đang chèn ép nv để đuổi ko phải bồi thường. Comment bên dưới ai cũng la. Ông còn bênh đc thì chịu

Dev đang cứng đã • 5 năm trước

Bênh gì ông ơi. Ông làm công ăn lương, làm không ra gì cho công ty mà đòi ăn lương thì tự thấy nhục đi. Có giỏi thì đem doanh thu về cho công ty đi, lúc đó ngồi đâu mà chả ngon. Công ty kinh doanh chứ phải nhà ông đâu mà muốn gì cũng được

Cháu của chú đã • 5 năm trước

Bạn thông cmn cảm. Cty giờ k muốn làm gia công nữa mà muốn thay đổi thế giới rồi. Có điều nhân sự và lương vẫn như gia công nhé.
    Cách quản lý cũng đổi từ Gia Đình sang Công Nhân rồi.

Nói không làm ra doanh thu cho công ty thì chắc cty tuyển vào ngồi chơi hay sao ông? Đã đi làm thì ai cũng tạo ra doanh thu cho cty cả. Còn người ta có làm ra doanh thu gấp 3, 4 hay không thì ông cũng đâu biết được. Còn mấy cái khác thì tui ko ý kiến

Dev đang cứng đã • 5 năm trước

Tuyển vào ngồi chơi mới có giờ than như vầy nè. Làm ra doanh thu gấp 3,4 lần như ông thắc mắc thì có mà cách suy nghĩ và cách nói cũng sẽ khác. Công ty cũng đâu có ngu mà cắt giảm những người tạo ra doanh thu như vầy.

Thẳng thắn đi đã • 5 năm trước

Thì cứ phang thẳng là "làm ra doanh thu gấp X lần gì đó đi", cô cô chú chú con con cháu cháu làm gì.
    Cứ nói là hết dự án cho làm đi rồi thanh lý hợp đồnh đi. Mượn cớ đánh úp đi trễ, rồi phán luôn qua đóng góp để đuổi làm gì cho có dư luận.
    Đâu phải chỉ TMA sa thải nhân viên sau dịch, sao không toạc móng ngựa ra như những người đồng hương đi

Chairman Dr. Lệ đã • 5 năm trước

Cần gì thì gọi chú, đừng đi lung tung nhé các Cháu.

Vãi cả bọn loz có cái logic không làm ra doanh thu , người ta làm ra doanh thu hay không sao tụi loz chúng mày biết được, bọn mày nắm tài chính công ty à ?? Hay tụi mày làm giám đốc tài chính ??? Mà tuyển vào làm phải qua phỏng vấn làm bài test này nọ không làm ra doanh thu chả khác quản lý team lead toàn ngu loz tuyển người vô dụng vào trả lương ????

Haha đã • 5 năm trước

Ông nhọng nói 1 câu loz 2 3 chữ trên kia chắc cũng biết nhiều loz lắm, nói chuyện cứ như cái loz

Gia đình như lozz =]]]

Ơ bọn lozz trên kia nói nghe nhãm vc, cty tuyển vào để làm project, lập trình, kiếm doanh thu hay project là việc của cty, mắc gì mình phải quan tâm

no name đã • 4 năm trước

sau khi làm xong em đã hiểu lời bác nói :)