Ẩn danh 2 đã • 1 năm trước
Tôi cũng từng làm việc lại công ty VÔ LÝ này. SẾP TỔNG lúc nào cũng bảo hỗ trợ hết mình hết sức nhưng đến khi nhờ đến sựu hỗ trợ thì im lặng lẩn tránh. GĐ của CÔNG TY GIÁO DỤC nhưng không có kiến thức ngành mà chỉ đã từng làm BĐS và đi bán Thực phẩm chức năng thôi. Chắc FAKE 1 cái CV rồi đi thử việc vị trí GĐ vài tháng kiếm lương vìa chục củ xong té. GĐ cũng chỉ giỏi nói xấu nhân viên sau lưng thôi chứ bảo hỗ trợ thì đi nói ngược lại chính sách công ty chứ không có phương án giải quyết vấn đề. Cả 1 cái công ty với SẾP TỔNG thích mang bản thân ra khoe kiểu ảo tưởng sức mạnh. Kế hoạch - chiến lược của công ty là mang SẾP TỔNG đi khoe là có khách, là chốt đc khách. Khách nào dại dột bị vào tròng thì cũng nhận ra Sản phẩm nhố nhăng như mớ giấy lộn nên bùng tiền chạy mất. Còn nữa mai viết tiết nhé anh em... -
Chấm hỏi??? đã • 1 năm trước
Vào 1 sáng làm việc ở 1 công ty khác sau nghỉ ở cty này - tôi tình cờ đọc được những dòng review có tâm có tầm của anh em nào đó đã đăng trước mà lòng bồi hồi muốn chia sẻ giấc mơ đêm qua của mình. Đêm qua là 1 đêm hơi dài 1 chút - cơn đau đầu kéo đến khiến giấc ngủ mơ màng lúc say lúc tỉnh thì... Ồ BÓNG DÁNG AI ĐANG VỀ QUA ĐÂY , VỀ QUA ĐÂY... Nghỉ việc đã lâu rồi mà trong mơ vẫn còn bị ám ảnh bởi những cuộc họp với chủ tọa là SẾP TỔNG tự xưng là CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC(CVCL) Vâng xin thưa với quý vị khán giả là tuy công ty có hẳn CVCL cốp cán to oành đã từng... và giờ về hưu rồi thì chiến lược kinh doanh của công ty vẫn là theo mô hình đa cấp, nghe nói sau khi có GĐ mới về thì mô hình càng được phát triển hùng hậu hơn theo cách tuyển nhân sự liên tục để cào cấu mối quan hệ cá nhân của nhân sự. Ai cào đc thì ở lại ngồi im 1 thời gian rồi cũng bị cho nghỉ vì sợ phải trả tiền hoa hồng như thỏa thuận - nhấn mạnh rằng công ty rất nhiều văn bản giấy tờ nhưng lập lòe mọi chính sách lắm nha anh ... Xem thêmem. Ai có mối quan hệ cá nhân nhưng ko mời Sếp xơi thì đuổi cổ ngay và luôn với lý do ko phù hợp và thái độ lồi lõm nhé :)) CVCL ko thích ng giỏi - vì giỏi hay cãi với biết Sếp chỉ giỏi ăn tục nói phét thôi thì hỏng :)). Lúc đầu vào cty bạn sẽ nghe thấy CVCL khoe mẽ bản thân kinh khủng - đâu biết là 1 từ khóa GOOGLE thì ra cả đống tội lỗi hại dân hại nước đâu trời. Đúng là ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH quá lại hóa hư vô. Xem mấy cái clip CVCL bị đại biểu áp đảo cho mà im như thóc. Cơ chế dành cho NVKD là 80% khách hàng tự tìm còn 20% do MKT nhưng tiếc tiền chạy MKT nên chỉ chạy hình thức cho có, cưỡi ngựa xem hoa còn lại anh em kinh doanh tự cày - ko ra số thì bị đì đọt - nói xấu - đổ tội. CVCL nói văn hóa của công ty chính là văn hóa của CVCL - Hóa ra văn hóa công ty là nói xấu - đổ lỗi ... Ơ kìa!!! Mới gần đây lại nghe được tin GĐ mới là cầm đầu đa cấp mấy trăm nhân sự ở cty cũ - Mong rằng GĐ mới sẽ sớm phát triển đc hệ thống chân rết để bán những bộ sản phẩm chả hiểu là sản phẩm gì. Thôi công ty bán gì thì bán chứ đường bán lương tâm! -
nhân sự cũ VECI đã • 1 năm trước
Mình vào xem thấy các Bác comment kinh quá. Mình thì thấy là nhìn từ góc độ đa chiều thì Công ty không phải tệ như các bác nói. Mình cũng từng làm ở đó và quan điểm của mình là khi đi do không phù hợp thì mình không bao giờ nói xấu nơi mình đã từng làm và trả lương cho mình. Công ty mới Startup có nhiều điểm chưa phù hợp về cơ chế thì là đương nhiên, nhiều Công ty như vậy, còn ngược lại vào đây mình được học và đào tạo nhiều từ Thầy CVCL. Còn giám đốc thì cũng làm người làm thuê nên cũng như các bạn thôi, không trách được GĐ. Còn nếu các bạn giỏi thì đi đâu người ta cũng sẽ không từ chối hay đuổi việc các bạn đâu. Nếu văn minh thì chúng ta không nên nói xấu sau lưng người khác mà hãy thẳng thắn nói với Nhân sự hoặc lãnh đạo của Công ty ấy các bạn ạ. Chúc các bạn bớt sân si và sớm tìm được nơi mà các bạn gọi là hoàn mỹ trong công việc! -
R
Reviews. đã • 1 năm trước
Mình thì không đánh giá cao người cũ đi nói xấu công ty "dài" thế này. Đàng hoàng thì trao đổi thẳng thắn, không hợp nhau thì chia tay. Công ty không ổn thì tự Công ty sẽ khó tồn tại chứ không đợi ai comment. Ai đến phỏng vấn thì người ta cũng tự có đánh giá và lựa chọn riêng, tùy mục đích thôi. Đánh giá và nhận xét để làm nguồn tham khảo cho người khác nó khác đi chê bai đầy tiêu cực như thế này. Góc nhìn của mình là vậy. -
Ai cần bạn đánh giá cao, mới phỏng vấn thì chém gió, đứa nào không tỉnh táo thì ngợp ngay, rồi lại bị lừa. Nhưng nếu đúng là 2 tháng nghỉ 1 lần thì là công ty có vấn đề, còn công ty không tồn tại được là việc của công ty, còn nhân sự vào xong được mấy hôm lại ra thì ảnh hưởng đến công việc của người ta. Người ta có lòng tốt nói cho người sau biết cái hơn cái thiệt để biết mà tránh -
ẩn danh đã • 1 năm trước
@nhân sự cũ Veci bạn biết là người ta không góp ý ? người ta thấy công ty không phù hợp thì người ta viết review, muốn người khác không biết thì tốt nhất là đừng làm. Đừng lúc nào cũng đổ mình mới nên cơ chế này kia. công ty mà thay 6 TPKD, 6 ông GDDH trong chưa đầy 2 năm thì biết độ redflag ntn, có thể bạn là người thứ 7 đúng ko ? -
nv cũ đã • 1 năm trước
Buồn cười đọc mấy CMT bảo là nv cũ ko đi chê cty này nọ mình hơi ngờ ngợ, đội bợ đít đang còn làm ở cty đừng núp nùm bênh vực mà làm gì. ĐỘI NHÂN SỰ không LÙA GÀ được thêm con gà ngáo ngơ nào thì cũng nên chấp nhận sự thật đi. Làm NHÂN SỰ mà bán lương tâm - bán cả tấm thân ngọc ngà à??? Nên nhớ " GIẤY KHÔNG GÓI ĐƯỢC LỬA" - GIÁM ĐỐC - NHÂN SỰ - BAN KIỂM SOÁT đừng tốn thời gian vào núp bùm làm gì. Lo gây dựng công ty phát triển vươn tầm QUỐC TẾ đi nhanh còn kịp. Gớm chết cái trò đi đánh lừa dư luận. Công ty vững mạnh là do nguồn vốn của công ty lớn lắm nhỉ ... mình nằm mơ thấy dòng tiền ko minh bạch đâu :)) à nhưng mình chỉ mơ thôi. GIÁM ĐỐC chỉ đi làm thuê thì đúng - chứ GĐ mà làm chủ thì chắc công ty đã phát triển mạng lưới đa cấp vững mạnh sớm hơn rồi. KHÔNG NÓI XẤU VÌ CTY ĐÃ TRẢ LƯƠNG Á??? KO TRẢ CHẮC TÍNH QUỴT LUÔN À HAY SAO??? TRÊN HĐ thì có TIỀN PHỤ CẤP ĂN TRƯA cho anh em đội SALE. Nhưng gài cái cơ chế là ko đạt 50% KPI thì éo cho ăn nhé. Miếng ăn là miếng nhục:)) Nhưng thôi nhà m... Xem thêmình thuộc dạng nghèo nhưng vẫn ko đói ăn phải xin nên ko cần nhé. Còn lý do anh em k đạt KPI thì lộn lại những review trước anh em khác đã viết. Nhân viên đi làm bỏ công bỏ sức chứ đi ăn xin à??? Nghe nói từ 1/10 cty cũng có thay đổi cơ chế lương cho anh em SALE rồi, gộp phụ cấp luôn vào lương nên là anh em mới vào sau chắc lương cao lắm, Tết đến đít rồi, nếu anh em vào sau mà cảm thấy ổn thì cố ngồi im bất động, cứ ngồi mà cày game, làm cv thật đẹp để ra Tết xin chỗ khác mà làm cho thời gian trôi qua có ý nghĩa. Còn anh em nào đen, sát Tết cty đuổi để khỏi phải trả thưởng Tết thì anh em hiểu rồi đấy, KHÔNG CÓ TIỀN MÀ MANG VỀ CHO MẸ đâu. NỰC CƯỜI. ĐỘI NHÂN SỰ CÔNG TY BỚT NÚP NÙM HỘ CÁI :)) Các bạn nên biết là - tiếng ác đồn xa lắm, trong ngành biết hết với nhanh thôi, hội nhóm FB thì đầy ra. TÔI THÍCH SÂN SI ĐẤY - THÍCH BÓC ĐẤY -
NHÂN SỰ CŨ đã • 1 năm trước
Đội nhân sự k tuyển được gà mới nhảy vào đánh giá 4 sao rồi bợ đít ghê nhể. Đọc thấy vui quá đi. hâhaa -
Nào lại ẩn danh cho giống anh em đã • 1 năm trước
Nghỉ việc rồi nên định im lặng cho qua, muốn tha thứ mà anh em xôm quá cũng muốn chia sẻ đôi lời. Cty mà thay nhân sự như thay áo vậy chắc chắn có vấn đề. Mình không khuyên anh em né - mà mình khuyên anh em hãy mạnh dạn bước vào trải nghiệm vài tháng để có thêm bài học về con người và sự nhân văn. (À đấy là nếu anh em rảnh). Hơn nữa có thêm anh em vào trải nghiệm thì càng nhiều bài viết review hay hơn, công tâm hơn . -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Nhân sự đang làm đã • 1 năm trước
Mình là nhân sự đang làm đây. Giờ công ty thay đổi chính sách cho nhân viên KD rồi. không có cơ chế dưới 50% là không có phụ cấp nữa. Doanh thu cũng tính theo quý chứ không theo tháng. Một số bạn KD và nhân sự đóng góp ý kiến nên Ban lãnh đạo đã xem xét sửa đổi rồi. Các bạn không cần comment nói xấu nữa nhé. Công ty mới thành lập nên còn nhiều điểm hạn chế cần thay đổi dần. Mọi người đừng nên bức xúc quá như vậy. Còn người nghỉ việc do không phù hợp thì Công ty nào cũng có thôi. Cảm ơn các bạn! -
ẩn danh đã • 1 năm trước
@nhân sự đang làm thế có nghĩa là người cũ đã nói đúng cái thực trạng của doanh nghiệp còn gì, lương lậu, cơ chế không rõ ràng. thế thì đâu phải là nói xấu. Xấu dám nhận là Xấu đi chứ cứ đổ lỗi cho người khác . Doanh nghiệp mới cũng nhiều, nhưng thấy cái doanh nghiệp đi đâu cũng mang cái mác "mới" để bao che cho sự yếu kém thì ít lắm. -
ns siêu cũ :)) đã • 1 năm trước
Cái cty như cái chợ ấy, người ra ng vào chóng vánh lắm mọi người ạ. Bác Bảo vệ ở đây còn quen với việc chào hỏi chia tay của nhân viên đến nỗi mặt k chút cảm xúc cơ ạ. Bác Bảo vệ ngàn like luôn ấy, nhiệt tình, tốt tính, chu đáo vô cùng nhé anh em. Công ty này chế độ buồn cười lắm, đath KPI trên 50% thì cho tiền phụ cấp ăn, ko thì nhịn. Eo ôi đội Nhân Sự chỉ có KPI tuyển người vào là đạt, Lễ tân thì chỉ có công việc setup phòng họp với dăm ba việc vặt cũng đạt KPI. à những người nhàn hạ thì đc phụ cấp ăn uống. Còn anh em kinh doanh có mài mặt ra đường đi tư vấn kéo khách cũng ko được câu động viên. Anh em kinh doanh cố gắng có doanh số kéo về nhưng dưới 50% thì phủi trắng công sức rồi viết thằng vào bảng lương là KPI = 0. ôi má ơi! ngta cố gắng lại phủi lại ghi nhận bằng 0??? Trao đổi lại với "Ban kiểm soát" thì ôi thôi lòi ra BKS cũng chỉ ở cái tầm "tiến sĩ giấy" thì thôi ko còn gì để nói. Haizzz Đúng là "bê bối giáo dục" lại còn đòi mở công ty tư vấn giáo dục! Cười! À từ tháng 10/202... Xem thêm3 công ty thay đổi cơ chế cộng hết tiền phụ cấp vào lương vậy là những anh em sau lợi hơn rất nhiều rồi. Anh em vào sau cũng bớt bớt bênh cty thôi, ko có những người như chúng tôi lên tiếng thì anh em có hưởng thế ko??? hahaha -
Nhân viên cũ đã • 1 năm trước
Có bác nhắc đến BAN KIỂM SOÁT mới thấy ông này buồn cười thật, cũng không thấy có ác ý gì nhưng đúng kiểu tiến sĩ giấy, nói chuyện trên mây không à :)) -
Nv tầng 3 đã • 1 năm trước
Ông bks kể cũng vui thật, vô thưởng vô phạt, có cũng được mà k có thì cũng ko sao 🤣🤣 -