Tser xịn
Bác nói hay, nhưng nói đầu vào dễ dãi là không đúng -
Có một cuốn sách được sếp cũ recommend cho tất cả nhân viên và bạn bè của mình "Professionalism - Skills for Workplace Success".
http://usabooksdownload.blogspot.com/2014/05/professionalism-skills-for-workplace.html -
Nani đã • 5 năm trước
Lại một quản lý của TS comment nhảm. Công ty điều hành kém. Bộ máy nhân sự ko có năng lực nên scale lên thất bại mà vẫn còn đổ lỗi cho người lao động. Nên thay quản lý khác thì may ra. -
Nếu bạn nghĩ như những gì được viết bên trên thì chắc chắn bạn chả cần quan tâm lên đây bỏ thời gian quý giá và phong thái "chuyên nghiệp" của bản thân để viết tâm thư như thế này đâu.
1. Nếu trang này là trang tào lao, người đọc nó cũng tào lao thì bạn quan tâm ngta viết gì làm gì. Chả phải thanh dã tự thanh, hữu xạ tự nhiên hương sao?
2. Nếu những người bị ảnh hưởng bởi những thông tin này đều là những người không đủ trưởng thành, không phừ hợp với văn hóa cty, công ty chắc chắn không hoan nghênh họ thì mục đích bạn viết cmt này để làm gì? Khích bác, đả kích hay để thể hiện vẻ hiểu biết, trịch thượng của mình.
3. Bạn chê người khác lên đây review về cty là thiếu chuyên nghiệp, vậy bạn là ngoại lệ chăng? Cty của bạn đã tạo kênh thông tin đủ trust, đủ fair để người lao động có thể raise ý kiến của họ chưa? Cty có xem xét giải quyết cho họ không hay đang bận bịu với những ý tưởng lớn lao và có tầm ảnh hưởng đến xã hội? Thiết nghĩ nên thông điệp rõ tầm nhìn và sứ mệnh của cty và... Xem thêm tạo ảnh hưởng với chính nhân viên của cty trước đi ha.
4. Tiền có thể chỉ khiến người ta làm việc chứ không khiến người ta cống hiến được. Leader board của bạn có cung cấp cho người lao động (những người phải vượt qua những vòng phỏng vấn dài dòng, nghiêm ngặt của cty) những động lực để cống hiến chưa? Hay chỉ thụ động chờ những người "duyên nợ" với cty, những người làm việc không vì tiền như bạn? Nếu đúng như bạn nói thì lúc đăng tuyển, quý cty cũng nên làm rõ thông điệp:"cty không phải là nơi để kiếm tiền và lợi ích, chỉ welcome những người lý tưởng, thượng đẳng.
5. Mình xin lỗi, mình thật sự không thể đồng tình với cách nói xem những người khác quan điểm với mình là hạ đẳng của bạn. Bạn không quan tâm benefit có thể vì bạn đã được trả quá nhiều. Phần mất đi chả đáng kể. Đừng dùng tâm thế của mình để phán xét tất cả những người còn lại. -
Review nhảm nhí, dislike -
1. Đây là một cái site hoàn toàn không có một sự quản lý nội dung, xác thực thông tin nào từ quản trị. Tôi không biết đấy là do admin cố tình làm như vậy để làm tiền hay không có đủ năng lực để quản trị, hoặc cả hai.
2. Trong các startup công nghệ ở Việt Nam, theo kinh nghiệm trải qua cỡ 10 startup của tôi thì đa phần là các công ty thuần về service, hàm lượng công nghệ cực thấp hoặc nếu có thì cũng là đi mua ở ngoài về sài. Quan điểm về xây dựng startup công nghệ của Việt Nam cũng chia ra làm hai trường phái: Build to sale và build to last, trong đó, build to sale vẫn là xu hướng chủ đạo. Tóm lại, nếu các bạn chỉ quan tâm tới tiền và benefit, TS không phải là lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu các bạn có những mục tiêu xa hơn, quan tâm nhiều hơn tới impact của việc mình làm tới xã hội thì TS là một lựa chọn không tồi, còn tại sao không tồi va impact như thế nào thì các bạn cứ vào thì biết, nói thế thôi... Xem thêm kiểu gì cũng sẽ có nhiều thành phần tay nhanh hơn não vào chửi bới cho mà xem :D, nhưng không sao, tôi không viết cho những thành phần đó.
3. Về phía TS, tôi tin rằng vấn đề là do thời gian vừa qua khâu tuyển dụng quá lỏng lẻo nên chất lượng đầu vào suy giảm. Bên cạnh đó, bộ máy admin quá dễ dãi lúc cần thiết phải chặt chẽ và trở nên chặt chẽ lúc không cần thiết, dẫn tới việc một số anh em trong nội bộ bức xúc và nghiêm trọng hơn là lên đây bêu riếu về công ty. Theo tôi, bên nào cung có lỗi, tuy nhiên, lỗi nhiều hơn là ở phía người lao động, cụ thể là thái độ thiếu chuyên nghiệp của các bạn.
Chốt, TS welcome những ngươi có khả năng tự đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn như những người trưởng thành. Vì thế, những người vì đọc được các thông tin tiêu cực ở trên này để đưa tới quyết định không apply vào công ty thì tôi cũng xin cảm ơn trước, vì nếu judgment của các bạn không mature thì có vào công ty các bạn cũng sẽ không phù hợp với culture, rồi kết cục lại sản sinh ra một lứa các thành phần bất mãn nữa.