Lũy Tre Làng (Sinh viên thực tập)
Bác sĩ tình yêu đã • 1 năm trước
Cùng team thực tập và cùng cảnh ngộ. Cũng do ăn ở mà vô gặp nhầm thằng mentor như lờ. Đống code trước không biết thằng não heo nào viết mà ngu hơn bò, code bỏ hết vô 1 file, document thì nó viết 2 3 dòng đối phó, rồi kêu mình đọc, rồi add feature mới. Code cũ viết ngu hơn bò mà hỏi thằng mentor thì nó chửi rồi phán câu mất dạy là "những tin nhắn hỏi bug, hỏi feature kiểu này thì từ nay không trả lời nữa" (đ* mẹ, vậy m làm mentor tao làm gì mà nói kiểu đó), rồi nói đủ kiểu "Em không có nỗ lực", "mức em hiện tại là mức fail",... Mentor éo gì mà đi xem definition 1 hàm bằng Ctr+F trên sublime text, cứ bấm next next tới khi nào thấy được def của hàm thì thôi, chứ không biết xài Go to definition trên VSCode. Thôi cũng do kiếp trước mình ăn ở sao mà lỡ chui vô đây internship, đành chịu và viết lại đôi dòng giãy bày này vậy -
Gỡ rối tơ lòng đã • 1 năm trước
cũng cùng trường vào intern mà khác team nhưng đồng ý 2 tay với 2 bác đã comment. Thêm xíu nữa là cty mang tiếng có customer nước ngoài mà tiếng Anh như shit, nói bập bẹ dăm ba chữ không xong. K biết ai sao chứ mentor team mình chơi full comment code, doc tiếng Việt (nghe đồn ảnh sinh năm 92 mà chưa ra trường), ai comment code hay comment jira tiếng Anh là nghe câu: " Tiếng Anh em bao nhiêu mà làm màu vậy ?" -
review mà còn viết sai tên sản phẩm bác ơi, mỗi cái tên còn sai thì nói chi hiểu biết mà review cho người khác đọc, cứ coi mình là giỏi nhất không có gì để học hỏi từ người xung quanh thì suốt đời chỉ đi comment dạo ẩn danh chê bai người khác thôi -
J
junior front end dev đã • 1 năm trước
làm tech, code mà viết doc, comment tiếng Việt là thối k chịu được rồi -
Áo trắng Đà Lạt xưa đã • 1 năm trước
Cty max sida, thay máu liên tục. Thế mà vẫn có người chui vô, chắc chỉ nghe danh sunshine thôi. -
Nghe nổ banh trà càng về Paybox, hệ sinh thái Mybox đủ kiểu, tưởng sao vô mới biết là hàng fake, hàng mua về rồi dán tem cty mình vô để thiên hạ tưởng là mình tự dev.
Internship kiểu gì mà trình còn cứng hơn mấy thằng dev lâu năm ở cty, cứng .Net, React, database hơn cả mấy thằng mentor.
Nhân sự gì bát nháo hơn cả cái chợ, HR, PM, dev gì chả đâu ra đâu. Không biết cty là cty làm software hay là cty của mấy chị đại lý bán mỹ phẩm (thôi k tiện nói detail, nói trúng ai nhột tự chịu)
Cảm thấy hối tiếc cả mấy tháng intern ở đâu, học không được gì, chỉ phí thời gian đi lại, vác đít lên cty
Bạn intern nào đọc thấy thì né giùm cái Unicloud này nhé.