Ha Noi, Da Nang

Ẩn danh (Chưa phải nhân viên)

Phỏng vấn vị trí BrSE mà toàn hỏi linh ta linh tinh. Không hỏi một câu kỹ thuật nào. Khó đỡ nhất là bảo tôi giải thích block chain bằng tiếng Nhật =)) tiếng Việt tôi cũng chịu :v
Cảm giác công này tuyển BrSE chỉ cần biết biết tiếng Nhật + chém gió, BrSE chắc kiêm luôn sale =))
Có nguời mà giỏi thế thì liệu có trả nổi không ???

Tò mò đã • 4 năm trước

Thím có thể nhớ lại và liệt kê toàn bộ các câu hỏi phỏng vấn dc không ah? Em cũng đang muốn phỏng vấn vị trí này. Cám ơn thím nhiều nhé.

Chưa phải nhân viên đã • 4 năm trước

Nhớ mấy câu thế này thôi (toàn bằng tiếng Nhật)
    - giới thiệu bản thân
    - Hỏi về mấy dự án đã làm, sau đó hỏi kỹ về một vài cái, thấy dự án mình làm PostgreSQL nên hỏi nó tốt hơn gì so với MySQL
    - hỏi quản lý team gặp vấn đề gì không, giải quyết thế nào
    - Gần đây đang hot AI, IoT, Blockchain, có nghe đến cái nào chưa => mình bảo Blockchain nghe nhiều :D
    - Thử giải thích Blockchain là gì với người không biết kỹ thuật
    Nếu thím vào BrSE hướng quản lý thì apply thử coi, còn nếu hướng kỹ thuật như em thì khuyên không nên mất thời gian :v

Mình là Dev thôi nhưng mấy câu ntn bình thường mà, kỹ sư cầu nối mà ko biết giải thích, truyền đạt thông tin thì cũng kỳ.

Chưa phải nhân viên đã • 4 năm trước

Chỉ dị đoạn blockchain thôi :D Còn mấy cái kia nói với bọn Nhật suốt làm gì không biết

Ngoài ra thì ngôn ngữ, framework, thư viện, design pattern không thấy hỏi gì =))
    Hiểu biết nghiệp vụ, phân tích yêu cầu bla bla cũng không thấy hỏi gì =))
    Nên không hiểu BrSE ở công ty này cần kỹ năng gì nữa :D
    À mình có nói là có nhu cầu đi Nhật, có lẽ vì thế mà yêu cầu khác đi chăng

Mình cũng PV BrSE bên đấy rồi, BrSE bên đấy chả biết qq gì ngoài tiếng Nhật cả thì hỏi vậy thôi. Nhưng có điều BrSE có vấn đề về logic. Giải thích kiểu gì cũng không hiểu đâu. Thế là đang rơi vào cái vòng luẩn quẩn. Muốn tìm BrSE biết tech nhưng để thằng non logic PV thì match thế quái nào đc =)))))