VTI

Cau Giay, Ha Noi

Người qua đường (Dev quèn )

Có vẻ làm ở các công ty outsourcing Nhật rất hay phải OT nhỉ. Làm cả t7 cn thế thì cuộc sống làm sao. Nhật còn bắt học cả tiếng Nhật, trong khi tiếng anh cũng phải biết mới học code được. Thế là phải học rõ lắm mà lương thì bèo. Thôi anh em cố học tiếng anh cho tốt rồi tìm đường vào các công ty âu mỹ.

Cũng làm mấy công ty outsource Nhật thì thấy vấn đề là thế này:
    - Làm outsource Nhật hay có hợp đồng labo, khách hàng thuê một số người nhất định với giá xx triệu/người/tháng (VTI là đồng giá, không phân biệt trình độ)
    - Để tăng lãi, công ty hay "tối ưu resource" bằng cách cho nhiều fresher, junior thậm chí intern vào dự án. Có dev đang code Java nhưng dự án làm PHP thì cũng đi làm PHP
    - Senior nếu có thì chỉ support vì còn phải ôm nhiều dự án nên dự án nào cũng chỉ support
    - VTI có nhiều dự án khách hàng không kiểm soát nhân sự chặt, nên thuê 10 người nhưng chỉ 7 làm việc, thậm chí có lúc chỉ 4-5 người làm việc (cái này là lừa lọc chứ gì nữa =)))
    - Vì thế nên anh em làm hộc mặt mới kịp tiến độ code, thế nhưng chưa hết
    - Dev chỉ biết code, trình hơi non nên bug nhiều. Tester trình còi test được 1 phần fix đã sml, khách hàng test lại sml lần nữa
    - Khách hàng cũng sớm nắng chiều mưa, spec đổi xoành xoạch
    - Khách hàng của VTI thường lại chả phải khách hàng thật mà
    ... Xem thêmlà một thằng cũng được thuê xong thuê lại VTI =))
    Tuỳ công ty và cũng tuỳ sếp mà có chỗ cũng đỡ, nhưng nói chung kiểu gì cũng có trò junior giả danh senior nên sml ít hay nhiều thôi và quan trọng hơn là OT chế độ thế nào

Chuyện bắt học tiếng Nhật thì không có đâu, nhưng biết tiếng Nhật là lợi thế rất lớn
    Có người học học mỗi tiếng Nhật cũng được làm PM mà =))

Phận làm thuê cho 1 thằng làm thuê khác nó khổ lắm