Minh Thu - HRM
Chào mọi người. Mình là Thu - HRM tại X-Media. Ba năm đầu ra trường mình cũng trải qua 2 công ty, gặp những khó khăn về sếp, môi trường, cũng từng rớt nước mắt khi gặp môi trường quá khốc liệt, có thể bạn đã từng giống mình của ngày trước. Tại thời điểm đó, mình biết thứ mình cần không phải là lương mà là một môi trường phù hợp để phát triển, X-Media là lựa chọn của mình, thoáng qua cũng được 10 năm mình ở đây, công ty cũng có nhiều anh chị làm từ 5-10 năm, cũng có bạn không hợp và rời đi nhanh chóng. Gần đây mình thấy mọi người rất hay đọc review công ty trước khi phỏng vấn hay đi làm. Mình thấy việc này là tốt, nhưng để kết luận thì mình nghĩ cảm có cơ hội đến và cảm nhận trực tiếp sẽ tốt hơn. Mình rất happy về công ty, về Sếp nhưng hiếm khi khen lắm. Mình nhận thấy môi trường nào cũng có những vấn đề riêng, cũng có điểm tốt, điểm chưa phù hợp, có thể hợp với bạn này nhưng không hợp với bạn kia, kiểu đẹp như hậu vẫn bị chê xấu hay xấu như thị nở vẫn có người yêu ấy. Quan trọng là sự ... Xem thêmphù hợp, để hợp được nhau cũng cần nỗ lực từ 2 phía nữa. Trong quá trình phỏng vấn ở công ty mình hay bất kỳ một bên nào khác, hãy có gắng để cảm nhận độ phù hợp, ít nhất là cảm nhận ban đầu. Khi có Offer thì cũng nên đọc rõ quyền lợi, chỗ nào chưa rõ thì hỏi lại đảm bảo clear hết các thông tin trước khi làm. Công việc nào cũng có áp lực, cũng có khó khăn riêng, sẽ có lúc bạn cảm thấy vui vẻ, sẽ có lúc bạn cảm thấy buồn chán, cần nỗ lực và vượt qua thôi. Ở đâu ra tiêu chuẩn kép: Sếp dễ tính, lương cao, việc nhẹ, đi làm như đi chơi, không áp lực...nếu có chỗ nào như vậy mình cũng muốn đến :D. Cái gì cũng có giá của nó mà. Mỗi người sẽ có những nhiệm vụ riêng, công việc riêng, áp lực riêng, còn nếu không có áp lực gì thì chỉ có thể là tiêu tiền của bố mẹ ta thôi. Người làm HR như mình vẫn luôn cố gắng tạo ra một môi trường lành mạnh, không drama, vui vẻ, nhưng chắc chắn chúng mình sẽ không thể làm hài lòng 100% được. Ở đâu đó vẫn sẽ có những bạn cảm thấy không tốt, không hài lòng, chúng mình biết điều đó và chúng mình hiểu nó sẽ luôn là như vậy. Sẽ trân quý và biết ơn hơn nếu được góp ý trực tiếp, mỗi lời góp ý sẽ làm chúng mình trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Theo kế hoạch thì mình sẽ làm ở đây khoảng 5 năm nữa sau đó sẽ khởi nghiệp (khởi nghiệp là ước mơ của mình). Do vậy trong quá trình tìm hiểu về công ty trước khi apply, bạn có thể tìm mình qua Face Minh Thu, thêm #X-Media để tìm mình cho nhanh hoặc add mình theo zalo số 0981 839 236 mình sẵn sàng chia sẻ để bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định ứng tuyển hay đi làm. Việc của mình là đưa người phù hợp về cho công ty, đừng bỏ lỡ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây.