Ẩn danh (Nhân viên quèn)
Với cương vị là back office của center nghỉ việc trong êm thắm thì mình xin phép cho một số nhận xét để mọi người tham khảo và xem xét:
1. Tổng quan:
- Lương: không cao nhưng luôn đúng hạn hoặc sớm
- BH: với hợp đồng của mình là đóng ở mức (lương gross - 300 tiền phụ cấp đt)
- Giờ làm: với vị trí back office như mình thì thường sẽ là chiều tối ngày trong tuần và sáng sớm cuối tuần, nghỉ 2 ngày bất kỳ
- Môi trường: nhìn chung môi trường trẻ, mình từng làm admin nên phải tiếp xúc nhiều với các phòng ban khác như kế toán, nhân sự, marketing thì mọi người khá nice. các đồng nghiệp ở chi nhánh khác cũng dễ thương, đa số đều là các bạn trẻ khoảng 98 đổ xuống.
2. Chi tiết:
- Center Manager (CM): đa số đều là từ EC/CS đi lên. Đối với chi nhánh mình làm, có những lúc CM khá dễ thương nhưng tiếp xúc lâu thì thấy nhiều điểm ko tốt: cảm tính, cậy quyền & quan hệ, bao đồng. Mình làm thường phải nhìn thái độ của CM để làm, ngày off mà ko mở máy wfh là mặt nặng mặt nhẹ. Lúc nói chuyện với khách r... Xem thêmất khéo nhưng với nhân viên có lúc vô duyên cực kỳ. Thường hay gaslight bằng cách mọi người đều cố gắng vì center, có gì để CM hỗ trợ này kia bla bla.
- Mình làm back office, ko rõ về công việc của EC/CS nhưng mà qua các buổi họp nội bộ mình thấy target đều cực kỳ cao. Mình làm tại một chi nhánh nhỏ nhưng target cũng tương đương các chi nhánh lớn trong khi tốc độ mở mới thì đáng sợ. khoảng 2-3 tháng sẽ rục rịch khai trương 1 chi nhánh mới mà có một vài chi nhánh mình thấy gần như ko có số, ko nhiều lớp. Với vị trí telesale thì chi nhánh mình làm thường ko có full-time mà chỉ có intern. Các bé intern này đều ko lương, hỗ trợ tùy vào CM hoặc SEC. Giờ làm việc thì theo như mình chấm công hệ thống là 5.5 ngày/tuần nhưng đều phải 6 ngày làm, có ngày tận 10-12 tiếng mà ko đc tính OT (OT chỉ tính khi làm hơn 4h và phải có CM duyệt nên nhìn chung gần như ko có OT)
- Marketing thì việc chính là đi trường lấy data. Các CM hối liên tục để có data gọi mà trong khi trong bán kính 5km có 3-4 chi nhánh. Mình cũng ko biết trường đâu, trẻ em đâu cho đủ mà lấy data. Ngoài ra còn lo merchandise, tổ chức các events lớn nhỏ trong center và của công ty.
- GV nhìn chung thì có trình độ, tuy nhiên tùy người có tâm hay ko.
- Trợ giảng thì có cơ hội đc tiếp xúc với các gv này, lấy đc nhiều kinh nghiệm vì việc của các bạn nhiều cực :) phụ lớp cho gv, điểm danh bé, dạy tutor, đi events... Mà lương trợ giảng thì thấp nên nếu có TA nào muốn đi làm để kiếm thêm thì ko nên vào. TA chỉ nên vào khi muốn lấy thêm kinh nghiệm, có thể để đi dạy hoặc tương lai apply lên làm full-time.