Nhân viên cũ hóng hớt
Team ngoài cuộc, hóng -
Từ khi thành lập AvePoint thì bao nhiêu nhân viên rời đi, thì thử đếm đi, do quản lý ngu, năng lực kém hay là do nhân viên loser ? -
Dev nghỉ đã • 10 tháng trước
Mình đã nghỉ và công nhận là đội ngủ quản lý nhiều người ko hề có đủ khả năng -
Học viên VTC Academy đã • 10 tháng trước
Tạm bỏ qua vụ quản lý (cụ thể là Lead trở lên) trái ngành đi, mấy công ty khác như công ty F thiếu mẹ gì dân trái ngành làm miễn họ làm được, đạo đức họ tốt, đây mấy bé tư duy cực đoan quá, mấy bé phải chứng minh năng lực bằng hoặc hơn họ, không bằng họ thì rõ ràng mấy bé quá kém, mấy bé cảm thấy mình kém nên mấy bé mới cay cú, cảm thấy lãng phí 4 năm mài đít trên ghế trường để thằng ngành khác có chất tốt hơn nó vượt.
Nhưng ở đây thì không như thế, làm quản lý thì phải quản lý bằng con mắt, lỗ tai, bằng cái tâm, biết điều hòa hòa khí của công ty chứ không phải kết bè kết phái để đánh úp người khác, vấn đề thì không giải quyết được nên giải quyết luôn người nói vấn đề, khó quá thì kiếm đứa nào đổ lên hết đầu là xong. -
dev nghỉ đã • 10 tháng trước
nói thật hồi mình còn làm, mik làm bao nhiêu việc không công, chạy đây chạy đó hỏi người này người kia hoàn thành task của mình. Rồi đồng nghiệp hỏi mình, mình cũng ra chỉ những cái mình biết, rồi cũng đi hỏi giúp họ. Nhưng có nhiều đồng nghiệp cũng không ko biết ơn, nhiều khi còn đổ lỗi lung tung. Rồi thì là lead ở đâu đê bảo vệ đồng nghiệp, lead ở đâu ra giúp bọn họ. Chả thấy đâu. -
Leader vô danh (SPM) đã • 10 tháng trước
Mình xin nhận thua, sau tất cả thì tất cả những cuộc cãi vã ở trên đây cũng sẽ không có ai thắng mà chỉ là kinh nghiệm và trải nghiệm khác nhau của toàn nhân viên trong công ty. Ai nói thì cũng nói cả rồi cuối cùng thì cứ để mọi thứ diễn ra theo bản chất của nó thôi, mình cũng đã gần như chia sẻ hết những thứ mình biết qua hơn 1 năm làm việc ở cty nên xin kết thúc chuỗi ngày sharing tại đây. -
I
intern dev DN nghỉ đã • 10 tháng trước
Sinh thời TBT Phú Trọng đã từng nói :'Tiền nhiều để làm gì,chết có mang được theo đâu.Cuối cùng, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất. T mà là Lead SPM t nghỉ cmn luôn, cho bọn manager nó hết nghi ngờ về khả năng của mình.Danh dự của bản thân, tiền k thể mua được.Khi nào lead SPM nghỉ Ave thì lên sharing cho các ae tiếp nhé. -
Đâu đó đã • 10 tháng trước
Thật ra khi đã đi review thì thường 90% là review xấu (bỏ đi vài case đặc biệt) vì những người cảm thấy hài lòng với công ty hiện tại thì sẽ không đi viết review. Nên kêu có người khen 1 cty ở trên trang review như mò kim đáy bể v -
Đâu đó đã • 10 tháng trước
Mình cũng đã qua nhiều cty nhưng thật sự thì vô team tốt thì mới thấy tốt, còn vô team rách thì đúng là cay thật. Không biết cty này dc bao nhiêu team tốt mà họ lên complain hơi nhiều thật -
I
I'm loser đã • 10 tháng trước
Nhìn những người đồng nghiệp lần lượt rời cty mà nội tâm t dậy sóng. Nhưng năng lực chưa đủ nên vẫn phải ở lại cắm rễ đất này. Âm thầm tích lũy kiến thức để sau này có thể tìm kiếm môi trường phù hợp hơn thôi. Thực ra mn có lên đây chửi bới thì cũng không thay đổi được gì cả, vì cty này sẽ del bao giờ vì mấy cmt trên này mà thay đổi quy trình đâu, vì mấy người làm quy trình k có biết tiếng Việt. Lấy ví dụ đơn giản thì mn hãy nhìn các GM của hai VP Hn và DN đi, ngoại trừ GM M thì 2 GM nữ còn lại có năng lực gì ngoài tiếng Anh và tiếng Trung. Mn nghĩ bên trên không biết điều đó à? Ngta xây dựng cả cty lên đc sàn Mỹ rồi chả lẽ k nhìn ra? Nhưng họ vẫn chọn ra 2 "người phiên dịch" để làm GM, đó là vì họ cần một người phiên dịch biết nghe lời không hơn không kém. Ngta làm gì trao quyền hành cho GM. Nên chắc cũng vì thế mà GM bên mình chỉ có thể thể hiện quyền lực bằng cách report nv đi muộn và bắt bẻ lead/dh mỗi khi member có vấn đề gì mà thôi. Đến GM còn là bù nhìn, thì lead vs DH làm sao m... Xem thêmà giúp mn trong việc lương thưởng, performance được. Đến thân Lead/DH còn k lo nổi. Thực ra trong cty có nhiều lead vs DH năng lực vs thái độ làm việc không tốt nhưng không phải ai cũng tệ. Title nào cũng có this có that cả thôi. Thế nên mặc dù nhiều lúc cay cú nhưng rồi t cũng phải học cách chấp nhận. Nếu muốn vươn đến môi trường tốt hơn thì mình cần trau dồi bản thân trước. Ngoài ra t cũng có đôi lời gửi đến các manager, làm ơn là người Việt thì hãy suy nghĩ đến lợi ích của đồng bào, là quản lý thì hãy nghĩ đến lợi ích của nhân viên, chứ đừng mang tư tưởng người được lợi thì ta chịu thiệt nữa. -
Gạc Ma island đã • 10 tháng trước
Bác nói rất đúng, đấy là lý do đơn giản nhất để nói về những chức danh như intern leader hay intern DH của cả một team đầy là Junior thì cũng hiểu cách mà các quản lý cấp cao lựa chọn nhân viên dựa theo tiêu chí nào. Sẵn nói thêm có chị nào đấy còn được bạn thân của mình đưa lên giữ chức DH của team QA mặc dù rốt cuộc thì không có làm tí nghiệp vụ quản lý nào cả. Và đấy là cách làm việc của một anh quản lý cấp cao người Việt đã thấm nhuần tư tưởng của cả một tập đoàn bên trên. -
Nhân viên cũ hóng hớt đã • 10 tháng trước
Đọc tâm sự của "loser" làm mình đồng cảm, mình cũng từng ở vị trí của bạn nên có thể hiểu được. Xin phép mọi người được trao luôn phần thắng cho "loser" vì một review ko thể đúng hơn. People come people go nhưng businees vẫn phát triển, chính các sếp đã nói thế. Manager có năng lực hay gà, dev/qa loser chửi đổng hay đã nhảy, thì chúng ta đều là hạt cát trong trò chơi với đồng tiền của họ, "play with money" -
dev cui đã • 10 tháng trước
nói thật không phải riêng manager nào nhé. Nhưng ai lên cái chức cao này cũng bị ngáo quyền lực hay sao ấy. Nói cho cảnh tỉnh này, bn mày lên được cái chức cao này đừng có lạm quyền, mày phải biết mày ở đâu trình mày là cái lol gì, đừng vì cái sĩ mà lớn giọng. M ntn người trong cuộc biết mày. M tỏ ra m hơn, thì mày chứng tỏ mày ngay hiện tại năng lực mày hơn cho đứa khác phục, đừng ở đấy dối trên lừa dưới bảo nhân viên không vừa lòng mình nghỉ. Cái hành động đấy nghiệp lắm. Tao không nói ra m, nhưng t nhìn mày bằng nửa con mắt. Cái hành động bẩn thỉu của mày tao thấy nhơ nhuốc gớm ghiếc buồn nôn, không muốn ở lại một phút giây nào. -
dev sắp nghỉ đã • 10 tháng trước
ghớm thằng dev cui mày tưởng sếp mày ghét mày mà cho m nghỉ. Có khi nó cho mày nghỉ để mày ôn luyện lên trình phỏng vấn cty ngon hơn đó. -