Vừa nghe town hall xong (Chức vụ bé xíu)
=)))) khoe chứng chỉ pccc auth, đóng thuế đủ, bonus ngon. Chịu luôn mà, nghĩa vụ công ty phải làm nhưng mà khoe để bảo đấy các em thấy chưa có cty nào như này ko. Hỏi chấm luôn, đang đi hỏi sao OT ko đổi ra tiền mà là giờ nghỉ bù, nghỉ bù thì cụ đi nói cái quái gì ý =)))) như này thì trung tâm R and D quái gì, rồi xem sau những ai từ A3 trở lên gắn bó được bao lâu nhá, trừ DH, Lead với các cấp quản lý ra, còn lại xem gắn bó được bao lâu. Tự hào benefit tốt đấy. Tôi biết thế nào ông cũng đọc dc cái này, nếu dám ý thì xin ý kiến cả công ty đi, tạo vote cho cả công ty xem họ muốn tiền OT hay nghỉ bù, bọn tôi nhân viên quèn thích tính toán đấy, tạo cái vote xem nào, bonus quý, thưởng năm của mấy bố to lắm ý -
E
Em iu AVe đã • 1 năm trước
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
E
Em iu AVe đã • 1 năm trước
CM là cái chức ăn hại nhất t từng biết, làm sếp mà ko tự hỏi tại sao nhân viên lại hỏi đi 1 câu hỏi lặp đi lặp lại ( ngu vừa thôi vì m del giải quyết được đấy). Đứng đấy mà có ai lên làm thử CM đi để trả lời các câu hỏi. Trấn Thành AVE bòi " Hào quang rực rỡ" -
Thợ cốt hóng hốt đã • 1 năm trước
T nghi bn quản lý một ruột ăn chia tiền bonus và các khoảng tiền khác -
Hề. CM vs GM lên cãi nhau tay đôi với nhân viên. Câu nào nhân viên hỏi đúng quá thì toàn kêu tên những người không có mặt ở đấy đi mà hỏi DH đi mà hỏi Lead đi mà hỏi HR Admin. Câu nào nhân viên hỏi hớ thì xoáy vào chỗ hớ trả lời. Trả lời vô thưởng vô phạt xong cuối cùng chả giải quyết được gì, kể ra làm CM cũng nhàn. Xanh chín với nhau lên. Không có du lịch thì bảo không có. Đằng này cho nhau 1 triệu 1 năm kêu có benefit du lịch. Hề -
Đồng ý, dự townhall xong cảm thấy vừa mất thời gian, vừa chẳng giải quyết được vấn đề gì. CM thì đánh tráo khái niệm, nhét chữ vào mồm, nhưng đến khi bị nói thẳng thì lại lơ đi đến vấn đề khác. Chê ban lãnh đạo thì GM cáu giận ngay lập tức, thể hiện rằng quy trình chọn lọc ban lãnh đạo có lỗ hổng, chọn nhưng không chất lượng.
1. Hỏi về việc OT, quote luật thì CM lại nói công ty có luật sư, cần thì nói chuyện luật, rồi thì mọi người có muốn tính toán chi li từng tí với công ty. Chuyện pccc, đường ống nước, đóng thuế, đóng bảo hiểm là NGHĨA VỤ CỦA CÔNG TY, đã chấp nhận làm việc ở thị trường Việt Nam thì phải chơi theo luật của Việt Nam! Chuyện OT không lương là sai, đừng đánh tráo khái niệm, nêu ra những việc mình làm đúng để bào chữa cho cái sai ấy.
2. Tiền lương và bonus ở công ty rất fair, nếu mọi người có ý kiến thì nói chuyện với DH, không được thì lên GM, rồi lên CM. Có những team cày ngày cày đêm, 1-2h sáng vẫn đang online để làm, nhưng không có bonus? Là có fair chưa?
... Xem thêm3. Đầu buổi kêu thời gian các bạn OT đã tính vào bonus quý, bonus năm rồi, thế những người OT không có bonus thì sao? OT theo yêu cầu của dự án, OT tự nguyện, có tí tiền cũng cố gắng ăn chặn của nhân viên. Bonus quý chắc được 1 2 triệu, có người còn chẳng được, làm như to lắm mà cứ "Anh tự hào vì làm việc ở AvEp0int" -
haha đã • 1 năm trước
Request OT khó khăn, OT theo yêu cầu của dự án, do team dev deploy muộn nhưng DH kêu là thôi có vài tiếng em đừng log OT, không chị GM lại hỏi, phiền đến Lead. Cuối tuần bắt OT theo sản phẩm nhưng không có phúc lợi gì, 150k ăn trưa thì cũng bị cắt với lý do làm không đủ 6 tiếng, cứ đà này thì ngoài ban quản lý ra đến A3 là đi hết -
Dev chăm chỉ đã • 1 năm trước
Riêng cái việc OT thì lead nên có trách nhiệm phải làm request những người nào cần OT để kịp tiến độ đặt ra. Nhưng đây ban lãnh đạo không muốn cho log OT hay sao mà toàn tìm lí do không cho log. cũng phải dựa tính chất của sự việc, nhưng việc không cho log OT khi công việc của một người tăng. Có rất nhiều vấn đề ở đây. Tình huống như cả ngày không có việc đến cuối chiều thứ 6 mà có thêm issue thì đương nhiên nếu làm thì nên được log OT. Còn có người chơi cả ngày nhưng vẫn log OT thì cũng không nên. Lead hay cấp trên cũng nên xem xét vấn đề để cho họ log OT. -
Dev chăm chỉ đã • 1 năm trước
Mình cũng không khuyến khích OT hay cái văn hóa 669 của công ty. Điều này bòn sức lực và sự hiệu quả công việc rất nhanh. Chắc do bộ máy lòng vòng, quy trình làm việc chưa hiệu quả nên vậy chăng. -
văn hóa 996 chứ -
Anh dev bàn đối diện đã • 1 năm trước
Có nhiều người có bonus. Nhưng họ thử hỏi xem tiền bonus đó có bù lại thời gian bạn đã cống hiến không công cho công ty không ? -
2. Cty- nhân viên là mối quan hệ win-win, nhưng ở cả cái văn phòng này nhân viên chỉ có mấy ô làm GM trở lên mới là người win thôi.
3. Cty có quà vào các dịp lễ đầy đủ, haha, quà của cty nó như này nhé : áo giặt phát nhão như cháo lòng, còn nhăn nhăn, bình nước tạm ổn vì k đến nỗi tệ quá thôi, ô thì bé xíu còn chất lượng kém dễ gãy, bánh trung thu thì ối dời ơi chắc mua cả lô nhân thập cẩm cho rẻ hay sao mà toàn nhân thập cẩm, ăn k nổi phải vứt đi, cho k ai lấy luôn. Đến cả cái món quà mà cũng k nên thì k biết anh CM lấy đâu ra tự tin rằng phúc lợi cty tốt.
4. Cty đóng thuế đầy đủ, mọi thứ đều tuân theo pháp luật... Chắc chỉ mỗi cty này thuế đầy đủ? Tự hào vch
Nch là cty này phúc lợi không phải tệ nhất, nhưng chắc là trong top đáy rồi nên hi vọng CM, GM và đặc biệt là Office Manager hãy ngưng ảo tưởng về sự tố... Xem thêmt đẹp của phúc lợi cty đi ạ.