2.1 | 1,075 reviews

DEV (Dev Introvert)

Dưới đây là những điều để các bạn cân nhắc khi vào AvePoint. Có thể coi như đây là một bài tổng hợp các comment nhưng không đầy đủ. CẢNH BÁO nội dung dưới đây rất DÀI!!!

Công ty đóng bảo hiểm full lương, công ty khi deal lương là lương gross nên hãy tự nhẩm tính lương NET nhận về để tránh nhầm lẫn.

Công ty KHÔNG có lương tháng 13. Công ty có một khoản gọi là performance bonus nhưng tổng số tiền performance bonus mà số đông các bạn trong cty nhận được trong 1 năm theo tìm hiểu của mình không đủ 1 tháng lương (số được nhận bằng hoặc hơn 1 tháng lương chỉ là số ít).

Chính sách OT: không trả lương OT nhưng cho phép log OT để được nghỉ bù. Vấn đề chính sách OT lần nào họp ban lãnh đạo vs nhân viên cũng được hỏi, lãnh đạo công ty trả lời vòng vo bảo công ty làm đúng luật, công bằng, cần thì cty cho luật sư HR ra giải đáp.

Ý kiến cá nhân của mình là nếu công ty không muốn tăng chi phí trả lương, cty cho nghỉ bù mình cũng ok thôi, nhưng OT ngoài giờ x1.5 lương thì
... Xem thêmgiờ OT x1.5 giờ nghỉ lên cho mình được không ? :) It's fair right ?
Đây là câu hỏi mà lần nào mấy buổi họp lãnh đạo vs nhân viên cũng được hỏi, và kết quả lần nào cũng vậy, thiết nghĩ ban lãnh đạo nên làm hẳn cái QnA rồi trả lời bằng văn bản và giải thích làm đúng luật như thế nào và việc đó tốt cho anh em nhân viên như thế nào thay vì trả lời vòng vo và đùn đẩy cho HR, luật sư, xong rồi lại lên kêu lại hỏi mấy câu này à? lần nào cũng thấy hỏi, trả lời nhiều rồi. Ủa biết sao bị trả lời nhiều không, vì cty thay nhân viên lẹ quá, lớp cũ nghe câu trả lời rồi, lớp mới lên hỏi lại đó. Thôi thì trả lời bằng văn bản đi rồi public link cho anh em lên đó mà tự đọc.

Người ta hỏi ẩn danh, nhưng người trả lời lại muốn định danh :D người ta ko muốn hỏi HR DH, luật sư, kế toán thì mới hỏi ẩn danh chứ, nghĩ cũng hài.

Nếu bạn làm dự án thì xác định thường xuyên phải OT chạy deadline cho kịp, xui xui có những dự án khách hàng change requirement tùm lum luôn thì OT sấp mặt.

Mà OT ngoài giờ thì không có điều hòa nhé, cứ gọi là nóng vl luôn, công ty cũng không có quạt.

công ty mang mác Mỹ nhưng hóa ra là của TQ. rất bủn xỉn và tính toán với dev từng đồng từng cắc

Thêm đám DH, leader làm tay sai cho tụi tàu khựa nữa, quá chán

DEV introvert đã • 1 năm trước

Quản lý của công ty: các DH, GM, CM, thấy nhiều bạn comment rồi đó, nói chung tình hình quản lý tổ chức nhân sự trong cty khá tệ. DH đa phần toàn các bạn 2k trẻ đã được lên làm, quy trình tuyển chọn DH cũng không rõ ràng, các sếp bảo thấy potential thì đưa lên, đưa lên thì cũng cứ thế lên thôi, cũng không có training cách quản lý gì cả, nên cũng không trách được tại sao chất lượng của một số DH tệ, tuy nhiên cũng có DH tốt. Nói chung DH, GM thì cũng có người này người kia, bạn vào phải cái Division có DH tệ thì là do bạn xui thôi :))))

đấy chỉ là 1 title không hơn không kém,

Aveper đã • 1 năm trước

Công ty vậy thì tuyển được quản lý như vậy lũ giỏi ai ở lại, vào vừa không học được gì lại chuộc cục tức. Bạn tốt thì bạn nên đi, bạn ở lại ngoan ngoãn giỏi xu nịnh, bạn sẽ cheap như họ

dev cui đã • 1 năm trước

cheap thì có cheap this cheap that, cheap cả nhân cách thì thôi vứt đi được rồi