BrickMate Group

Other, Ho Chi Minh

Anh Lớn BMG

Hi mọi người. Công ty hiện tại thế nào a không bàn. Ai quản lý thế nào a cũng không bàn. Hôm nay a viết vài dòng để chia sẽ một câu chuyện với những ae đã và đang gắn bó với Brickmate trong thời gian qua. Đó là trong mùa dịch khi mà nhiều cty sa thảy nhân viên thì Brickmate vẫn không sa thảy một ai, và một điều làm a vẫn nhớ tới hôm này là thời điểm đó Alex đã hỏi a một câu: - "Actually I'm finding the way that I can support our members with some foods, but it's quite hard. Some members are at their hometown already, and delivery service is also." Bao nhiêu đó đủ thấy tình cảm của Alex dành cho mọi người. Cho nên những ae nào từng trải qua mùa dịch và còn làm đến hôm nay thì nếu có rời cty vì lý do gì thì cũng nên dành chút tình cảm cuối cùng cho Brickmate ngày nào cũng như Alex bằng cách đừng nói gì ảnh hưởng cty. Nói cty không tốt thì cũng chính là làm xấu đi một phần quá khứ của bản thân thôi. Khi đến cty khác thử hỏi họ sẽ nghĩ gì về một con người đã từng làm tron... Xem thêmg một môi trường tiêu cực và thị phi. Chẳng những vậy còn vô tình tiệt đường lui của những ae đang ở lại. Sáng suốt lên nhé các chiến hữu. BM Jack

Dev đã pass probation đã • 1 năm trước

nhảm nhí. BM Jack là cái tên đầu tiên trong danh sách layoff năm vừa rồi nhưng vì còn giá trị lợi dụng lên vẫn còn cho a làm đó thôi. nhìn nhận sự thật đi a.

Dev sắp hết hợp đồng đã • 1 năm trước

Làm sao biết danh sách layoff vậy bạn, tại thấy nhiều anh em không được báo trước, không kí tiếp hợp đồng mà toàn báo trước có nửa ngày.

Dev đã pass probation đã • 1 năm trước

chỉ trong team chính quyền mới biết được thông tin thôi bạn ơi. hết giá trị lợi dụng thì nó cho nghỉ thôi chứ tình nghĩa gì mà lên đây văn vở.

Dev công nhân đã • 1 năm trước

Lại là victim blaming. Như mấy công ty may, họ quỵt tiền, chèn ép công nhân . Thì lại đi đánh giá những công nhân đó.

Bác Bảo Vệ đã • 1 năm trước

Cty chỉ trả 15k tiền gửi xe hằng ngày, ae nào ở lại sau 6h tối trở đi thì phải trả từ 18k - 30k trở lên tùy giờ ra về. Tiền ae phải bù vô thì ko thấy cty nhắc đến và bù lại cho ae. Vậy mà tối ngày kêu hằng ngày không nên về sớm, ở lại thêm ít nhất 1 tiếng mới được đánh giá là có năng lực tốt, hài vl

Nghìn năm văn vở sáo rỗng bản thân mình nằm trong hàng chờ layoff thì không biết. Đần thế này chỉ có thể là anh jack

Diệu Lâm (Người qua đường)

1 Nhân viên đang làm: Thấy cũng oki mà, đã từng ngọt ngào ra đi xin đừng buông lời cay đắng. Dòng đời tấp nập biết đâu vô tình vồ vập lấy nhau :))

tới cuối năm nó quỵt tiền thưởng với tháng 13 thì mới biết mùi nha bạn

Hóng chuyện bên lề đã • 1 năm trước

Chẳng người quản lý nào có thể công bằng tuyệt đối, bác có lý do để tức giận nhưng vì tức giận cá nhân mà bêu xấu những cá nhân khác thì có ổn không? Cùng là nhân viên, sau cùng cũng phải dựa vào quyết định của người trả lương thôi. 1 cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân đâu. 1 cá nhân cũng chẳng thể xoay chuyển cả bầu trời. Thoáng ra 😎

Dev công nhân đã • 1 năm trước

Việc trả lương không dựa vào chủ mà dựa vào thỏa thuận của cả 2 bên. Các công ty may còn có công đoàn bảo vệ ngươi lao động. Môi trừơng này toxic đến nỗi để ngừơi lao động phải nói rằng việc trả lương là do chủ quyết định.

Cô trà đá đã • 1 năm trước

Thế lương chắc do công nhân quyết định :)) thoả thuận 2 bên bác không thấy hợp lý thì bác đi thôi chứ. Hỡi ơi!?!

Dev trình gà cay vì không pass probation (Dev...

Thằng lùn timmy chỉ là thằng óc chó ai đồng ý vào điểm danh

Lê Dương Bảo Lâm đã • 1 năm trước

Không nên bình luận như vậy đâu bác, thấy nó kỳ :))

Dev trình gà cay vì không pass probation đã • 1 năm trước

@Lâm: ngta review thể hiện quan điểm cá nhân thằng óc chó timmy vào chửi trình gà cay này nọ thì không kì hả bác . Bác xuống review dưới bảo nó đừng nói vậy hộ tôi, tôi biết là bác không dám vì bác sợ bị đì bác chỉ mõm với người bác biết không làm gì được bác :))

Lê Dương Bảo Lâm đã • 1 năm trước

Bác ơi tôi đang nói chữ "lùn", trình độ của các bác thì các cứ so trình thoải mái. Chủ tus đã 6 múi chưa😉

Dev trình gà đã • 1 năm trước

@Lâm: nó chửi ngta "trình gà" thì được ngta chửi nó "lùn" không được , tiêu chuẩn kép hả thằng óc chó :)) . Mở mồm chi cho ngta biết mày cũng loại óc chó như nó :))

Haha đã • 1 năm trước

Bác không phân biệt được Body Shaming với so trình à. Giận quá mất bình tĩnh á

Dev trình gà đã • 1 năm trước

Tôi xin lỗi bác tôi không gọi thằng lùn nữa từ giờ tôi sẽ gọi nó là thằng lồn timmy

Ngán mấy thằng xấu mà đi chê người khác đã • 1 năm trước

Đeo biết ngoại hình hơn ai mà bày đặt body shaming, xem lại mình đi soi gương nhiều vào bác ơi

Dev pass probation đã • 1 năm trước

+1 Bác nói đúng vãi

Dev Gà (Just a Middle level)

Xin chào các bạn. Mình vào công ty này cũng đã hơn 3 năm từ khi công ty mới bắt đầu thành lập nên là người hiểu rất rõ. đa phần các review phía dưới đều chính xác hết nên mình tóm tắt lại như sau: - Ban đầu là công ty startup mới thành lập thì quy trình không thể chỉnh chu được cần thời gian để mài dũa và cải thiện. nhưng nhờ vậy môi trường làm việc mở nên anh em làm việc thoải mái không gò bó áp lực, ăn uống ngập mặt suốt ngày(cái này chỉ còn là quá khứ thôi, giờ có cc nhé) - PM thì toàn dân sale trái ngành vào làm. nói chuyện với bọn này rất bực - không có QC, bắt translator vào test nên các bạn nào muốn vào làm translator thì cân nhắc nhé - Sếp ngoài mặt thì cười nói vui vẻ nhưng sau lưng thì vẫn coi thường người Việt Nam lắm. Cái này ăn sâu vào máu người Hàn rồi công ty nào sếp Hàn cũng z thôi - 1 năm gần đây công ty M&A với một tập đoàn lớn bên Hàn Quốc nên công ty có 1 cuộc đổi mới hay gọi là 1 cuộc cách mạng trong việc tái cấu trúc về mặt nhân sự cũng như bộ máy chính ... Xem thêmquyền. có thể coi đây là 1 sự thất bại to lớn nhất từ trước tới nay theo ý kiến riêng của mình. Công ty đưa lên 1 bạn Quản lý về kỹ thuật(technical leader) thì không biết gì nhiều kỹ thuật cái gì cũng hỏi, hỏi tới thì không biết nhưng được cái biết nịnh sếp(10đ), quản lý nhân sự(HR leader) thì chả biết cái mẹ gì, hỏi gì cũng không biết và đẩy trách nhiệm cho sếp. - Kiếm cớ ép nhân viên nghỉ (giảm lương, cắt benifit, bonus...) để không phải đền bù hợp đồng. cái này đúng nhưng căng thẳng hơn nữa là hiện tại có rule là ai đi trễ dù chỉ 1 phút cũng phải ghi biên bản để tường trình tại sao đi trễ(với mình thì cái này thật sự hãm lồn và mình cũng chưa từng thấy công ty nào ở việt nam nay nước ngoài có cái rule như này) Mình out công ty này vì gồng gánh những dự án khó cho công ty còng lưng nhưng vẫn bị đánh giá là trình gà(level middle, làm việc bình thường chả có mẹ gì nổi bật cũng đòi tăng lương cao, bla bla,...) và hiện tại mình leader bên FPT software. tiện thể bạn nào muốn đầu quân cho FSoft thì liên hệ mình nha :)) đừng vào cty củ lồn này khuyên thật lòng :)) Bonus: Mình làm hết tháng 2 rồi nhưng mà vẫn bị công ty quỵt cái lương tháng 13 và nhiều ae khác cũng chung số phận với mình. Cay vãi lồn các bạn ạ, đừng như mình :))

Dev 👨‍💻 đã • 1 năm trước

dev middle forever đã • 1 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like cùng chung số phận nên hiểu

mem bị hắt hủi đã • 1 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

mymy bợ đít đã • 1 năm trước

mới pass phỏng vấn đã • 1 năm trước

chắc em out sớm quá, mới vô công ty ngày đầu tiên là làm sml rồi :(

tát nước theo mưa đã • 1 năm trước

thằng đần timmy đã • 1 năm trước

bác cẩn thận kẻo thằng lùn ngu học timmy bành thiện lại vào nói bác trình gà cay vì không pass probation =))

Dev Gà đã • 1 năm trước

Ở đây chúng ta nói chuyện văn minh. Đừng chửi như vậy các bạn à.

Có giỏi để tên thật đã • 1 năm trước

@thằng đần timmy bác đã giỏi ngồi vào vị trí đó chưa mà chửi như hát hay thế, chắc cũng bị cho nghỉ nên mới gào mồm lên à, có làm gì được đâu chỉ lên đây đặt ba cái tên ẩn danh táp tới táp lui, mắc mệt, cay không bằng ngta nên làm v à bác

Có giỏi để tên thật đã • 1 năm trước

@thằng lùn timmy: bớt lấy cái ngoại hình ra mà nói ngta lại , trình độ không đi đôi với ngoại hình đâu bác ơi, bác ngắm mình trong gương đi xem đã đẹp hơn ai chưa, ngắm mình trong gương kính xe đi

Leon đã • 1 năm trước

Mình là dev hiện tại ở cty thôi. Tình hình chung đang khó khăn nên mọi thứ đều phải cắt giảm. Có thể thấy không phù hợp thì mình chuyển đổi môi trường làm việc thôi đâu cần phải nặng lời với cá nhân như vậy. Ai cũng là vì miếng cơm manh áo chứ ai lại đam mê chỉ trích người khác đâu

Kai Hủ đã • 1 năm trước

Khi xưa hai tiếng anh em. Ngày nay có biếng gọi nhau thằng lon =)) ---- Ai cũng nghĩ mình đúng, mình là nạn nhân của một cái gì đó mà không chịu nhìn nhận lại bản thân oke chưa, hơn 30 tuổi hết rồi á.

Ekim đã • 1 năm trước

Mike Khoa nc đàng hoàng đi bạn, phong cách trẻ trâu quá đó, bị kick mà vẫn chưa chừa à

Dân dev culi còn làm đã • 1 năm trước

Bài viết review rất đúng, đạt 1000đ và 5 sao ⭐ - Thấy nói đúng với tình hình hiện tại và những gì đã xảy ra thì có gì đâu mà phải nhảy cẩn lên bênh vơ thế các bác. - Các bác vào đây chém gió cảm thấy chém gió văn minh được thì tiếp, không thì out chứ có đâu nặng lời mà còn lại dơ, không lẽ cái trình văn hoá IT chỉ đến đây thoyyy sao các bác. -Các bác cũng biết hơn 30 tuổi này nọ mà sao cái sự hiểu biết của các bác thấp kém dữ vậy ,chắc có lẽ chỉ giỏi nịnh thần sống núp lùm và hạ bệ người khác. Thoyyy các bác ạ, mình dân culi chỉ chia sẻ nhiêu đây , phải chừa lại chứ nói nhiều mất hay, à mà còn sợ bị kick ra khỏi công ty, không cho làm nữa. Eo ôi nghĩ tới mà sợ. Chào các bác nhé!

Dev BM đã • 1 năm trước

Anh Đại BMG đã • 1 năm trước

Cty củ lồn mà nhận lương 3 năm a cũng nễ chú. Vui thôi đừng giận. Tại a đọc thấy lạ lạ nên vô comment vài dòng. Chứ nguyên tắc a là nhận lương cty thì không nói xấu cty đơn giản vậy thôi. Làm không hợp thì lặng lẽ đi.

cười ẻ đã • 1 năm trước

chí mạng =))

Cty lớn mạnh nhờ nhân viên nhưng làm lead lại không biết quản lý nhân sự,đề xuất cắt giảm benefit những người bạn đồng hành với mình. Không sua doi thi chac lai nhan them vai cai danh gia 1*, co khi con len general

Timmy đã • 1 năm trước

@Dev: tóm lại trình gà, không pass probation nên cay lên đánh giá 1* chứ gì

Dev trình gà đã • 1 năm trước

@Anh Đại BMG anh bị công ty quỵt lương đâu mà hiểu được anh ơi. :))

thằng bán nước đã • 1 năm trước

bợ đít người hàn, tước quyền lợi dev Việt, vậy khác nào bán nước

Ẩn danh (Dev đã nghỉ)

- Phúc lợi công ty kém, gần như không có gì, team building cũng không có. OT trên lương cơ bản (~40%), không phải trên lương chính thức.
- Cách làm việc không có quy trình chặc chẻ. Dự án về thì dev cắm đầu làm với deadline/task dầy đặc. Làm xong thì cũng không có bonus gì đâu nhé.
- Các bạn làm cả năm sẽ được tăng 50$-100$ nha. Rất thích hợp cho dev dưỡng già.
- Khuyên thật các bạn trẻ không nên vào đây hao mòn tuổi xuân. Còn muốn dưỡng già thì cứ việc.

Dev Pro đã • 1 năm trước

chuẩn quá bác ơi. trẻ hay già gì cũng không nên vào

Vô danh đã • 1 năm trước

Suỵt 🤫 nói nhỏ thôi bác không khéo lại có thằng đần bảo bác cay vì trình gà không pass probation =))

Trả lời vô danh đã • 1 năm trước

Thằng lùn timmy đần chỉ sủa khi cty còn quăng xương cho nó nhai thôi bác giờ cty càng ngày càng tệ chẳng có cc gì nó cũng không buồn sủa bảo vệ cty nữa đâu =)) . Cty giờ y như bãi rác rất phù hợp với những loại như thằng lùn này =))

Anh Lẽ đã • 1 năm trước

Tết năm nay cty thưởng 10 tháng lương . 5* 👍

Sao bác ít vậy tôi được thưởng 13 tháng lương lận

Haha thưởng tết không được 1 tháng lương, có cái nịt ấy mà 10 tháng, bớt bớt giùm

dev (dev quèn)

- cách làm outsource, làm gì cũng hối, dev không được est.
- PM toàn ngoài ngành.
- không có QC, toàn những ng thuộc ngành khác vào test mà ngành khác thì biết rồi đó ngó ngó cái UI rồi báo bug thui.
- thanh niên nào làm lâu thì lấy những cái UI làm project cũ đưa vào còn thanh niên nào mới vào thì xác định.
=> nói chung làm chơi cho biết thì được còn muốn xác định lâu dài thì không ổn, project toàn kiểu mì ăn liền đưa thư lib vào làm bẹp bẹp cho xong đưa client chứ không biết tại sao nó chạy như vậy nữa.

Code dạo đã • 1 năm trước

- Thì rõ ràng là công ty outsource, bạn trước khi vào mà còn không biết nữa thì tào lao
    - Đúng là dev ko đc est, PM và Team Lead est cho lúc ký hợp đồng khách hàng rùi, nhưng cũng ko phải là dự án nào cũng hối
    - Đúng luôn, ko có QC, vậy thì càng dễ pass, dev mà cay thì có bọn ko đc việc, trình gà thôi.

Tóm lại trình gà, ko pass probation rồi cay lên chửi chứ gì

Cựu nhân viên (Cựu dev)

Tui làm ở đây cũng khá lâu nên có 1 số review thiệt tình như sau:
Ưu điểm:
- Công ty đãi ngộ khá ổn (team dinner, máy tính bàn, thiết bị test...)
- Nhân viên Việt Nam với nhau thì vui vẻ hòa đồng, nhất là mấy bạn nữ bên team translator xinh dth. :D
- Mỗi tháng có tổ chức tiệc sinh nhật, lễ... cũng đỡ chán. Còn ăn vặt thì có 1 ông design với 1 pé hr hay oder ăn uống đồ cũng tiện.
- Luơng ổn so với mặt bằng chung thị trường.
Nhược điểm:
- HR ko đến nỗi lộng quyền nhưng thuộc team triều đình, ko ai dám động tới kẻo bay màu, sợ nhất khoản nghe lén nhân viên nói chuyện rồi méc sếp. =))
- Sếp Hàn Quốc thì ôi thôi, bình thường mặt ngoài thì vui vẻ hiền lành, còn sau thì thượng đẳng, ko coi người VN ra gì đâu.
- Kiếm cớ ép nhân viên nghỉ (giảm lương, cắt benifit, bonus...) để không phải đền bù hợp đồng, mà ép ko được thì kiếm lý do tào lao để đuổi, bố thí 1 tháng lương, ko lấy thì dẹp =))
- Quy trình làm việc thì tầm nửa năm đổi 1 lần, startup thử nghiệm nên đổi x
... Xem thêmoành xoạch luôn, tha hồ cho ae nếm.
Cho nên ai muốn vô làm trải nghiệm thì thử, chứ để gắn bó lâu dài thì khuyên thật là thôi, tụi nó trở mặt nhanh lắm, cười cười mà âm sau lưng.

hr con trâm gì đấy nhìn như bệnh hoạn, các ông né ra còn kịp, nhìn nó như bị tuki.

Chấn bé đù (Dev quèn)

công ty si đa vcl, vô pv mobile mà gặp con bé hr ngáo ngơ hỏi anh có code được nodejs ko (?_?)

Dàn HR trong này toàn đần và ảo tưởng sức mạnh bác à . Kệ đi cũng sửu nhi ko hà, tụi nó hỏi chơi chơi vậy thôi chứ nó có quyền cho bác được tuyển hay ko đâu

2.6

review Công ty BrickMate Group, review Công ty BrickMate Group, Review Công ty BrickMate Group, Công ty BrickMate Group review, mức lương ở Công ty BrickMate Group, Công ty BrickMate Group tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty BrickMate Group, đánh giá Công ty BrickMate Group, Công ty BrickMate Group đánh giá công ty, thông tin Công ty BrickMate Group, bóc phốt Công ty BrickMate Group, Công ty BrickMate Group có tốt không?, đãi ngộ của Công ty BrickMate Group như nào?, review Cong ty BrickMate Group, review Cong ty BrickMate Group, Review Cong ty BrickMate Group, Cong ty BrickMate Group review, muc luong o Cong ty BrickMate Group, Cong ty BrickMate Group tuyen dung, phong van o Cong ty BrickMate Group, danh gia Cong ty BrickMate Group, Cong ty BrickMate Group danh gia cong ty, thong tin Cong ty BrickMate Group, boc phot Cong ty BrickMate Group, Cong ty BrickMate Group co tot khong?, dai ngo cua Cong ty BrickMate Group nhu nao?