NV Đang làm (Seller đang chạy KPI)
Nghe nói công ty mình dạo này đang bị seeding ngược, nói xấu, kể chuyện tiêu cực, nói công ty thế này, KPI thế kia, nhân sự này kia, rồi thì làm đến khuya mới về. Thật sự đọc xong thấy vừa buồn cười vừa buồn thiệt
Là người đang làm tại đây, mình không phủ nhận là công ty vẫn còn điểm chưa hoàn hảo - không ở đâu là không có. Nhưng nói thiệt, nếu mọi chuyện tệ như vậy, thì tụi mình ở lại đây để làm gì ? Không lẽ công ty gần cả trăm người mà đều chịu đựng?
- Thừa nhận công ty làm muộn không: Có nha, nhưng không phải ngày nào cũng vậy, Có những vị trí đặc thù, vào mùa nhiều đơn, mình làm seller mình hiểu, đội support phải OT ra sao, đội designer phải cày task thế nào cho kịp mùa sale. Nhưng mọi người vẫn đang hỗ trợ cùng nhau làm việc, dựa trên thoả thuận và trách nhiệm công việc
- KPI có không? Có luôn, đúng là có cái cần chỉnh, nhưng không ai đóng đinh bắt bạn 16 tiếng mỗi ngày, làm tốt thì đạt, làm chưa tới thì cân chỉnh lại
- Leader có đào tạo không? Mình được vô công ty và may mắn c... Xem thêmó c Leader hướng dẫn, tuy không gọi là cầm tay chỉ việc, không ngồi sát bên hàng ngày, nhưng không hiểu thì vẫn được giải đáp, cần gì cũng được phản hồi
- HR có thái độ không? Mình đã qua 2 công ty, mình chưa bao giờ thấy HR ở đây rep câu: Đang bận không trả lời. Họ luôn cố gắng phản hồi và giải đáp cho mọi người. Hoặc tỏ thái độ bao giờ, đúng là nhiều khi nhắn tin HR rep hơi lâu, nhưng họ luôn trả lời
Thật ra các bạn chê bai thì dễ, góp ý để công ty cùng phát triển mới khó, mình vẫn thấy công ty cố gắng hoàn thiện từng ngày, nếu ai làm ở đây mà thấy không hợp thì cứ rời đi. Công ty cũng chưa một lần không trả lương, mình thấy mọi quyền lợi cơ bản ở công ty này đều có
Nhưng rời đi rồi mà còn quay lại seeding chéo, thì thôi mình nghĩ các bạn nên dừng lại
Vì đọc 1 cmt chê thì công ty đã tự hiểu và mình thấy họ đang thay đổi, nhưng lướt xuống rất nhiều bình luận và rv cùng 1 nội dung như vậy, mình nghĩ người lao động họ cũng có cái nhìn khách quan, không làm được thì nghỉ, không cần phải vô chê trong khi 1 đội ngũ họ vẫn đang phát triển từng ngày
Mình đang làm ở đây, với vai trò seller mà các bạn nói là làm cha làm mẹ, nhưng rất nhiều bạn vẫn đang làm việc và phát triển như vậy!
Bạn nào còn thắc mắc đây phải seeding của công ty không thì cứ thử trải nghiệm đi là biết
Cuộc đời là của mình, đọc mấy cái RV này chỉ làm mình tiêu cực đi thôi