Đề xuất cho Assian (Producer)
Mấy nay mình thấy mấy bạn assign bị xỏ xiên vì chia bài kiểu này kiểu kia cũng hơi tội. Mình không nghĩ các bạn đáng bị vậy, bởi vì các bạn còn mới, và việc bị ép target hay công việc từ cấp trên cũng áp lực cho các bạn nhiều.
Mình nghĩ nên tìm phương án giải quyết, cùng nhau nói chuyện, hơn là đâm người này chọt người kia, chửi qua chửi lại, vì dù sao, tất cả mọi người và mọi team đều là dân làm công ăn lương hết.
Nói chung cũng là người làm lâu năm, mình nghĩ khi chia bài, các bạn nên bỏ ra thêm 1 phút thôi để xem bài xíu. Chẳng hạn nếu chia cho ca sáng, các bạn biết bài 1h deli thì các bạn chia phần khó(như bếp, phòng khách, nhà nhiễm) cho những người làm lâu năm, còn phòng dễ hơn(như phòng ngủ, phòng trống, outdoor) cho các bạn đợt mới.
Rồi sau 12h, nếu có order mới thì các bạn sẽ chia cho ca chiều như cách chia cho ca sáng, nếu ca chiều không đủ ngư... Xem thêmời, thì lúc này, bạn nên chia bài dễ cho người cũ và bài khó cho người mới vì bài sẽ deli toàn 9-10h. Lý do mình nói có sự đảo ngược là bởi vì người cũ sẽ có thể làm nhanh những bài dễ, và xong sớm, khi xong, họ sẽ có thể nhảy qua phụ người mới. Lúc đó, order đi nhanh, người cũ không cảm thấy bất công, mà người mới cũng không thấy bị áp lực nữa.
Mình nói vậy thôi, nhưng hi vọng các bạn sẽ xem xét đề xuất này. Nói chung làm việc, không có phương án tốt nhất, chỉ có phương án tối ưu nhất thôi ^^