Gen Z
Ngày 30/4 vừa qua, đám bạn già chúng tôi họp lớp, tụi bạn toàn nói chuyện vén màn bí mật DK, tụi bạn nói cười, bàn luận, rất xem thường những nhân vật tai to mặt bự ở DK - họ nêu đích danh họ tên, và biệt danh như:
HỒNG QUÝ PHI: cô nàng với niềm đam mê với việc ăn uống, áo thun nhóm và đồng phục, cách làm việc mất d*y, thái độ mẹ thiên hạ, luôn xét target ảo
Sủng nam Mr Vg: âm binh thần chưởng, lười biếng lười làm mà muốn lương cao chỉ có thể bám váy mà sống vì năng lực có hạn mà lại thủ đoạn độc ác, nham hiểm, ném đá giấu tay, núp lùm làm chuyện dơ bẩn
Sủng nam Mr. R: Nhân vật khá lợi hại chuyên chạy hàng, chém gió, đặc biệt chơi gái sành điệu nên Hồng quí phi mê mẫn không thôi, từ một lính cỏn con lên chức to đùng lương 9 con số. Hai sủng nam có mức lương cao 9 con số
Bọn bạn buôn chuyện vén màn DK nhiều lắm và là chủ đề của ngày 30/4, tui không nhớ nổi nữa, mãi đến đầu tháng 5 tôi mới vào trang review này xem, xem cả nữa tháng mới xong, mặc dù đã được nghe tụi bạn cười nói về nh... Xem thêmững nhân vật kể trên - tụi chúng nó bảo những con người đánh mất hết nhân cách, không phải bạn là sếp không có nghĩa là bạn muốn làm gì thì làm, mà không quan tâm đến trách nhiệm về hành vi của bạn, không nên làm liên lụy đến người khác, vô giáo dục, không biết hối cả, để luật nhân quả phân xử
Đọc ngay ở trang đầu tiên đã vén màn bí mật DK, tui viết lại những trang đầu review:
Nhân vật Hồng Quí Phi: Hec8 có bà quản lý tên Hồng, hỏi trong ngành chăm sóc sức khỏe thử có ai hăm bằng bà nội này không? quản lý thì yếu kém, năng lực không có, toàn làm khùng làm điên với nhân viên cấp dưới, bà này nên học lại quy cách ứng xử đạo đức con người, nhân sự thì không thấy impact trong việc quản lý nhân sự, khi mà nhân sự hec8 liên tục thay đổi mà vẫn không đặt question, nói chung là tệ với thị trường chăm sóc sức khỏe - Ngáo quyền lực, tâm lý không ổn định, luôn cho mình là đúng, thích chửi rủa nhục mạ người khác
Nhân vật ...điều hành thế lực ngầm, khuynh đảo công ty với việc kéo bè kết cánh tiêu diệt những nhóm người muốn tạo ra những thay đổi. Năm nay 62 tuổi rồi mà còn "làm việc" rất chăm chỉ với những chuyến "làm việc" thăm con cháu dày đặc xem ra còn kéo dài. Sở dĩ tôi không viết tên ra, vì bà này đã tuổi lục tuần, cái tuổi đã hiểu sự đời, để lại cho bà 1 chút sỉ..
Bà tên KP chửi nhân viên đã là gì, bà chửi luôn sếp bả mà chửi xa xả trước bao nhiêu người có ai dám nói gì bả đâu, chửi luôn khách hàng và đối tác, tạo bè phái, lợi ích nhóm ai theo thì yên không thuận thì ép cho nghỉ việc. Cái công ty thì lớn có tiếng, mà toàn bè phái, lợi ích nhóm, HR thì làm ngơ, sếp bả cũng sợ bả và băng đảng của bả không dám nói gì, suy ra cái công ty này của bả, Ai cũng nghe lời bả
Nhân vật trùm mafia: Độc hại trong cách nhân sự mà đại diện là cô TV không những dung dưỡng mà còn hỗ trợ cho những hành vi bạo hành lời nói, xúc phạm nhân phẩm, tiếp tay cho sự mờ ám về chính sách lương thưởng
......
Lời khuyên: không ai là người hoàn hảo hết, hãy cố gắng bình tỉnh suy nghĩ lại, vì trước mắt ta con đường sống còn dài, không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra với chính mình, đừng để vì lợi ích trước mắt mà đánh mất nhân cách của mình, trở thành một kẻ vô đạo đức, vô giáo dục
Bạn già đã đến, tôi dừng viết đây, thưởng thức ly cà phê sáng với cảm giác thoải mái, vì sau khi nghe & đọc review, tôi thấy sao mà có cái công ty DK như trong phim, bất bình không nhịn được, không thể tin là sự thật, bữa nay viết ra như trút đi một cảm giác khó chịu còn vương lại