EVIZI

2 Tầng 6, 02 Quang Trung Hai Chau Da Nang

Ẩn danh (1xx11765xx errors // Dev)

+ Hồi xưa nhìn seeding của công ty thấy tốt, lỡ vào thấy không ổn vì dính bonding hợp đồng đào tạo nên không dám nghỉ việc.
+ Cũng một thời gian thực tập 6 tháng, công ty thì giờ giấc thoải mái miễn là làm xong việc là được,.
+ Về quá trình training thì cho bạn course udemy rồi bạn tự học, tự học xong thì report cũng chả có feedback gì, cũng chả biết đúng hoặc sai, mang tiếng senior Angular mà hỏi dò standalone Angular v15 cũng chả biết
+ Về quá trình làm project Es**
- Trong quá trình làm việc, thời gian đầu có lẽ nhiệt huyệt nhất nên có task là múc, sáng làm, tối làm, nên đôi khi làm cho anh em stressed, thấy đồng nghiệp stressed quá nên làm hộ tasks luôn ^^, bug fix đéo được, fix hộ luôn, story làm đéo được chỉ cho mà làm, bug cả ngày đéo fix được ngồi vào máy fix hộ luôn, hỏi chat gpt nó chỉ đéo ra thì mình ngồi làm hộ luôn : ))), người ta thì làm 8h tiếng về, còn tôi phải ở lại support task các thứ, để rồi cuối cùng bị quỵt lương, cố gắng cống hiến cũng chả được gì<
... Xem thêmbr> - Từng raise rất nhiều nhưng chả chịu approve, từ cái nhỏ nhất đến cái lớn nhất, để rồi middle với senior vào raise trường hợp tương tự mới chịu apply từ coding convention, design database rồi những cái ở hệ thống, dần dần mất đi sự nhiệt huyết làm việc vì khả năng tech lead yếu
- Những cái tôi làm lại bị vứt đi vì sự thiếu chuyên nghiệp của mấy người, rồi transfer cho người khác và bug thấy rõ thế vẫn đánh resolved được?.
- Product owner chả biết gì về techs, viết requirements sai tè le, mỗi lần thế lại sửa, sửa lui sửa tới làm cost time, bug không fix được thì assign qua tôi?, xong tôi không fix thì assign thành task cho người khác?. Làm việc kiểu gì vậy?.
- Install package lên thì bảo đừng tải bậy ^^, rồi đến lúc cái package bảo tải bậy thì lại chính người bảo tôi tải lại cái package đó.
- Tôi thấy ngu khi đi support người khác sml, làm việc cả cuối tuần để optimize lại code, đem việc về nhà làm, fix bug giúp, rồi đến cuối tuần chả nhận được gì, cống hiến nhưng nhầm chỗ.
+ Mặc dù dính bonding 2 năm, 100 triệu nhưng tôi vẫn quyết định nghỉ việc tìm môi trường khác tốt hơn, benefit tốt hơn
+ Chỉ là hôm nay sự nỗ lực được đền đáp ở công ty mới sau vài tháng try hard, mặc dù ko được làm feature lớn nhưng ít ra được làm ở system lớn, được học thêm kiến thức mới từ đồng nghiệp pro, hay senior ở Sing, ít ra không thói ghen ăn tức ở.
=> Đó là trải nghiệm khá tệ của mình khi làm việc, ngoài ra cũng có người giỏi và người có Tâm và Tầm, họ sẵn sằng giúp đỡ, hỏi han khi làm việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác thay vì hạ bệ, hơn thua
=> Chúc công ty ngày càng thành công hơn nữa trong năm tới, Respect

Công ty thành lập lâu ở Đà Nẵng mà đến giờ ít ai biết là hiểu rồi đó, căn bản toàn ông bà già, kiến thức thì đời tống, không ai nhận nên lè vào 1 đống
  • I

Injector #183902 đã • 1 năm trước

Bonus:
    + Mình đi làm đến ngày 29 thì viết đơn xin nghỉ đàng hoàng và sau nửa ngày sếp approve cho nghỉ và đéo thanh toán lương, lấy lý do vắng mặt ^^. Chỉ giỏi lừa mấy thằng ra trường
    + Sau khi nghỉ có buổi nhắn tin với PM thì toàn văn vở
    + Công ty tuyển middle, senior để train tụi em, công ty giàu quá đến nỗi quỵt lương mà bày đặt
    + Làm gì trên đời có môi trường nào như nhau, bạn giỏi thì bạn vào môi trường tốt, lương cao, benefit tốt, bạn tàn tàn thì môi trường nào cũng như nhau
    + Học luật để thượng tôn pháp luật, chứ không phải lách luật, hợp đồng không phải thích viết gì thì viết đâu nhé.
    + Bạn cứ vào tàn tàn thôi, bạn gánh chết mẹ thì lương bạn như nhau ^^

cái ngu của bạn là không đợi hết tháng nhận lương rồi nghỉ, kiện chết mẹ đi bạn, làm ăn lôm côm có ngày ra đảo

cái đường Quang Trung nhiều phốt thế, Nex*e rồi đến E*i*zi à rồi đến Ap*e*r*a cho xem

BKAV hân hạnh tài trợ chương trình này

dev đã • 1 năm trước

Bạn nhiệt huyết quá, coi chừng dễ bị lợi dụng.
  • @

@Rep cmt bạn đã • 1 năm trước

Mình thấy đi làm cái tinh thần nhiệt huyết luôn cần, giờ mình đang làm cty global, đối tác microsoft, cha đẻ của sharepoint, khá là fair, bạn cống hiến, bạn nỗ lực, bạn delivery tốt, bạn được tăng lương theo band
    Còn cái công ty cùi mía này, cố tình làm khó, dìm lương, có cái kiểu đồng nghiệp hỏi dò kinh nghiệm làm việc, technical skills, thông tin cá nhân rồi đi méc cho HR, ông giâm đốtcc, nói cty gia đình thì tự ái
    Bạn đi làm là bao nhiêu ánh mắt, tai mắt của anh sếp nhòm ngó, bla bla, làm sml nhưng bị quỵt lương cay vl bạn à, phải đi chạy vạy khắp nơi....
    Thiết kế database đéo đánh foreign chắc là thấy hơi cùi, mà chắc ông sếp éo biết phân biệt giữa forreign key constraint với foreign key đâu, haha, bày đặt trade-offs, còn nhiều cái ko thích expose đâu
    Chỉ là quá cay cú vì bị quỵt lương, mà thôi vì cty cho ngồi chơi nửa tháng học Java nên chả muốn phốt, kiện gì, mà chắc connection hay networking của mình né công ty này rồi :)))
    Mà tiếng Anh của tôi fluent với có năng
    ... Xem thêm lực thì sao phải chấp nhận làm việc với môi trường toxic, đầy mùi gia đình, phúc lợi kém? hả a Đ** PM?
    Mà cuộc sống có luật nhân quả hết, bạn làm điều ác thì con cái bạn hưởng, đi chùa cũng chẳng rửa hết tội đâu

Bên công ty Sing đó cần Eng k bạn còn tuyển không