Golden Star Travel

82 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

GIÁM ĐỐC CHÁNH TRỰC VÀ CƯỜNG THỊNH (CEO)

*** Ưu điểm: - 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch: Công ty có một hành trình dài tồn tại - diều này phần nào cho thấy sự ổn định về mặt thương hiệu (ít nhất là trên giấy tờ) - Tạo cơ hội học hỏi: Bạn sẽ được "Thử thách bản thân" khi tham gia các hội nghị, sự kiện - Thậm chí là đi một mình hoặc giả làm khách mời đại diện giám đốc để tăng điểm tham gia. - Hoạt động thiện nguyện: Công ty thỉnh thoảng tổ chức từ thiện (thường là ... 2 năm 1 lần), thi thoảng đi làm bạn cũng có cơ hội chứng kiến những hành động tâm linh bí ẩn từ ban lãnh đạo - Nhàn: Nếu bạn chọn đúng "phe" - đi theo PGĐ, cuộc đời bạn sẽ "nở hoa": không áp lực, không deadline, không KPI, chỉ cần bênh sếp. Nếu ngược lại... xin mời đọc phần tiếp theo *** Nhược điểm - 15 năm hoạt động nhưng chế độ quyền lợi mù mờ: Không có bảng quy định, chính sách rõ ràng, nhân viên có thể bị trả lương 2 tháng/ lần. Giai đoạn thử việc thì kéo dài hơn nửa năm mà chẳng ai báo kết quả chính thức. Mọi chuyện đều "để hỏi ý sếp" - mà sếp nghĩ g... Xem thêmì thì không ai rõ - Cơ hội học hỏi kiểu "mạnh ai nấy xoay": Giao cho bạn đi hội nghị một mình là chuyện bình thường, có khi còn phải đóng vai khách mời để hoàn thành KPI của giám đốc. Nhiều hội nghị nghe tên hoành tráng nhưng thực chất là hội chợ không ai biết, giá cả thì gấp đôi giá thị trường mà chất lượng thì... thiếu chút nữa là thành hội thảo đa cấp. - Hoạt động thiện nguyện - hình thức là chính: Tổ chức cực kỳ thưa thớt. Đặc biệt, giám đốc có những biểu hiện cực kì mê tín và đôi khi đưa ra những yêu cầu kỳ lạ khó hiểu - Môi trường phân chia bè phái: Nếu bạn thuộc phe mạnh, cuộc sống sẽ dễ thở. Còn nếu không "đúng phe", mọi yêu cầu dù là chính đáng (như review lương) cũng sẽ nhận được câu trả lời:"Công ty sẽ xem xét nhưng không đảm bảo" - Không có lộ trình phát triển rõ ràng: Nhân viên cũ làm hơn chục năm nhưng lương vẫn y nguyên, không được tăng. Điều đáng nói là họ vẫn ở lại - phải chăng có gì đó uẩn khúc? *** Yêu cầu tuyển dụng đăc biệt - không ghi trên JD (thật ra cũng không có JD) Để trở thành nhân viên chính thức tại công ty, bạn không chỉ cần kinh nghiệm và chuyên môn ngành du lịch, mà còn phải có chuyên môn đời sống gia đình. Và đặc biết "phải ngoan" vì công việc của bạn đôi khi sẽ bao gồm: Trông con giúp sếp, Quản lý nhà cửa, Mua đồ vặt, sửa đèn, sửa bàn ghế, ống nước,... Và nếu bạn không làm tốt những việc "ngoài mô tả công việc" đó? Rất tiếc, bạn có thể bị đánh giá là "không hoàn thành nhiệm vụ" và cho nghỉ bất cứ lúc nào (dựa trên câu chuyện có thật) Công ty có thể là lựa chọn cho ai thích kiểu "an toàn mơ hồ", không vội thăng tiến (vì mỗi bộ phận chỉ có 1 người và rất nhiều bộ phận để chia nhau), không cần minh bạn (công ty gia đình, chị này là cháu của sư phụ của giám đốc, chị kia là vợ của nhân viên của công ty anh trai của giám đốc, chị nọ là vợ của bạn thân của PGĐ,...). Nhưng nếu bạn là người muốn một môi trường phát triển rõ ràng, chính sách minh bạch, tôn trọng sức lao động (tất nhiên, đó là những gì công ty này không có) - hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn nhóe~~