Golden Star Travel

82 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

ĐỆ TỬ GUỘT VÕ HOÀNG YÊN (CHA SINH MẸ ĐẺ)

CÔNG TY PHÁT XÍT THUA MỖI CÁI QUỐC TỊCH - Trải nghiệm làm việc tại đây khiến tôi liên tưởng đến một môi trường "PHÁT XÍT" - nơi quyền lợi nhân viên bị XEM NHẸ, còn sự hy sinh được coi là điều HIỂN NHIÊN. Sếp luôn đòi hỏi nhân viên cống hiến 100%, đặt công ty lên hàng đầu, dù chính sách và quyền lợi luôn mập mờ, thiếu minh bạch. 1/ CHÍNH SÁCH LƯƠNG - THƯỞNG - HOA HỒNG MƠ HỒ - Không có văn bản chính thức, chỉ toàn lời nói. Hoa hồng thay đổi thất thường, không thông báo rõ ràng, không có chữ kí hay con dấu xác nhận. - Khi nghỉ việc và xin quyết toán hoa hồng tour, công ty bất ngờ thông báo "KẾ TOÁN THANH TOÁN NHẦM 15%, ĐÚNG RA CHỈ CÓ 13% THÔI". -> Dù hơn 1 năm qua vẫn thanh toán đều 15%, đến lúc nhân viên nghỉ mới "PHÁT HIỆN SAI SÓT". Và kết luận: "ĐÁNG LẼ PHẢI TRUY THU PHẦN SAI, NHƯNG THÔI". => Kết quả: nhân viên bị trừ thẳng 2% hoa hồng mà không ai chịu trách nhiêm. Chỉ 2% thôi - nhưng vẫn không buông tha. 2/ KHÔNG TRỢ CẤP - LUÔN NHẤN MẠNH TRÁCH NHIỆM - Không có trợ cấp, hỗ tr... Xem thêmợ, kể cả gửi xe hàng tháng. Khi nhân viên đề cập, câu trả lời là :"CÔNG TY TRẢ HOA HỒNG CAO RỒI, CÒN ĐÒI TRỢ CẤP TIỀN GIỮ XE?". - Thường xuyên nhấn mạnh "TIẾT KIỆM ĐIỆN", như một cách né tránh chi phí tối thiểu, bất chấp ảnh hưởng đến điều kiện làm việc. 3/ GIAO VIỆC NGOÀI NHIỆM VỤ - KHÔNG CÔNG - Công ty thường xuyên bị giao việc ngoài phạm vi và OT, không thêm phụ cấp. -> Lý do quen thuộc: "CÔNG TY ĐANG KHÓ KHĂN, EM RÁNG GIÚP NHA" hoặc "LÀM CÁI NÀY ĐI, HỌC THÊM KỸ NĂNG" => một hình thức LAO ĐỘNG KHÔNG CÔNG TINH VI. - Luôn yêu cầu nhân viên chủ động, nhưng không giao quyền quyết định hay chịu trách nhiệm. Ngược lại đó, chính công ty cũng thiếu chủ động trong việc xây dựng chính sách rõ ràng. 4/ ĐÒI QUYỀN LỢI = BỊ GỢI NHẮC ƠN NGHĨA - Khi đòi quyền lợi chính đáng, sếp thường nhắc lại: "CÔNG TY ĐẦU TƯ CHO BẠN LÀM CÔNG VIỆC NÀY" -> thao túng cảm xúc thay vì giải quyết minh bạch. - Hỏi review lương? Đáp:"HẰNG NĂM ĐỀU CÓ REVIEW LƯƠNG, NHƯNG CÓ THỂ TĂNG HOẶC KHÔNG TĂNG, VÀ TUỲ THUỘC VÀO SỰ GẮN KẾT VỚI CÔNG TY". - Không mua BHXH đúng hạn dù đã pass thử việc. - Tự ý kí hợp đồng khống. 5/ SẾP GÂY CHIA RẼ - GIẢ TẠO TRƯỚC MẶT TẬP THỂ - Lãnh đạo thường xuyên dùng lời nói, hành vi để chia rẻ nội bộ, nhưng lại giả vờ tử tế ở chốn đông người. - Khi thấy nhân viên thân thiết với nhau, sẽ lợi dụng thông tin cá nhân của nhân viên để gây hiểu lầm, chia cắt mối quan hệ. - Xâm phạm quyền riêng tư: truy cập thiết bị công ty mà nhân viên đang sử dụng để đọc tin nhắn cá nhân - Mang danh SẾP nhưng mà ưa chụp màn hình tin nhắn của nhân viên này gửi nhân viên nọ coi và bàn tán. -> Thử hỏi có lãnh đạo nào hành xử thiếu đạo đức và chuyên nghiệp đến vậy không? Nếu bạn đang cân nhắc đầu quân cho công ty này - CHẠY NGAY ĐI - trước khi bị cuốn vào vòng lao lí, bóc lột tinh vi và thiếu tôn trọng người khác!

GIÁM ĐỐC CHÁNH TRỰC VÀ CƯỜNG THỊNH (CEO)

*** Ưu điểm: - 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch: Công ty có một hành trình dài tồn tại - diều này phần nào cho thấy sự ổn định về mặt thương hiệu (ít nhất là trên giấy tờ) - Tạo cơ hội học hỏi: Bạn sẽ được "Thử thách bản thân" khi tham gia các hội nghị, sự kiện - Thậm chí là đi một mình hoặc giả làm khách mời đại diện giám đốc để tăng điểm tham gia. - Hoạt động thiện nguyện: Công ty thỉnh thoảng tổ chức từ thiện (thường là ... 2 năm 1 lần), thi thoảng đi làm bạn cũng có cơ hội chứng kiến những hành động tâm linh bí ẩn từ ban lãnh đạo - Nhàn: Nếu bạn chọn đúng "phe" - đi theo PGĐ, cuộc đời bạn sẽ "nở hoa": không áp lực, không deadline, không KPI, chỉ cần bênh sếp. Nếu ngược lại... xin mời đọc phần tiếp theo *** Nhược điểm - 15 năm hoạt động nhưng chế độ quyền lợi mù mờ: Không có bảng quy định, chính sách rõ ràng, nhân viên có thể bị trả lương 2 tháng/ lần. Giai đoạn thử việc thì kéo dài hơn nửa năm mà chẳng ai báo kết quả chính thức. Mọi chuyện đều "để hỏi ý sếp" - mà sếp nghĩ g... Xem thêmì thì không ai rõ - Cơ hội học hỏi kiểu "mạnh ai nấy xoay": Giao cho bạn đi hội nghị một mình là chuyện bình thường, có khi còn phải đóng vai khách mời để hoàn thành KPI của giám đốc. Nhiều hội nghị nghe tên hoành tráng nhưng thực chất là hội chợ không ai biết, giá cả thì gấp đôi giá thị trường mà chất lượng thì... thiếu chút nữa là thành hội thảo đa cấp. - Hoạt động thiện nguyện - hình thức là chính: Tổ chức cực kỳ thưa thớt. Đặc biệt, giám đốc có những biểu hiện cực kì mê tín và đôi khi đưa ra những yêu cầu kỳ lạ khó hiểu - Môi trường phân chia bè phái: Nếu bạn thuộc phe mạnh, cuộc sống sẽ dễ thở. Còn nếu không "đúng phe", mọi yêu cầu dù là chính đáng (như review lương) cũng sẽ nhận được câu trả lời:"Công ty sẽ xem xét nhưng không đảm bảo" - Không có lộ trình phát triển rõ ràng: Nhân viên cũ làm hơn chục năm nhưng lương vẫn y nguyên, không được tăng. Điều đáng nói là họ vẫn ở lại - phải chăng có gì đó uẩn khúc? *** Yêu cầu tuyển dụng đăc biệt - không ghi trên JD (thật ra cũng không có JD) Để trở thành nhân viên chính thức tại công ty, bạn không chỉ cần kinh nghiệm và chuyên môn ngành du lịch, mà còn phải có chuyên môn đời sống gia đình. Và đặc biết "phải ngoan" vì công việc của bạn đôi khi sẽ bao gồm: Trông con giúp sếp, Quản lý nhà cửa, Mua đồ vặt, sửa đèn, sửa bàn ghế, ống nước,... Và nếu bạn không làm tốt những việc "ngoài mô tả công việc" đó? Rất tiếc, bạn có thể bị đánh giá là "không hoàn thành nhiệm vụ" và cho nghỉ bất cứ lúc nào (dựa trên câu chuyện có thật) Công ty có thể là lựa chọn cho ai thích kiểu "an toàn mơ hồ", không vội thăng tiến (vì mỗi bộ phận chỉ có 1 người và rất nhiều bộ phận để chia nhau), không cần minh bạn (công ty gia đình, chị này là cháu của sư phụ của giám đốc, chị kia là vợ của nhân viên của công ty anh trai của giám đốc, chị nọ là vợ của bạn thân của PGĐ,...). Nhưng nếu bạn là người muốn một môi trường phát triển rõ ràng, chính sách minh bạch, tôn trọng sức lao động (tất nhiên, đó là những gì công ty này không có) - hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn nhóe~~

NGUYỄN VƯƠNG ĐẠT T**** (PHÓ GIÁM ĐỐC HÌNH NỘM...

🔴 REVIEW CÔNG TY - XIN ĐỪNG APPLY KẺO HỐ 🔴 1. Chính sách hoa hồng - có mà như không: Bạn nghĩ rằng sẽ được nhân hoa hồng rõ ràng, minh bạch? Bạn nhầm rồi, ở đây, chính sách hoa hồng được truyền miệng như truyền thuyết, không giấy tờ, không bằng chứng. Bonus vui: Khi nghỉ việc và xin quyết toán tour thì công ty bảo "kế toán thanh toán nhầm hoa hồng là 15% chứ đúng ra chỉ 13% thôi, đáng lẽ sẽ truy thu lại hoa hồng chi sai đó giờ nhưng thôi" --> Và thế là bạn vừa mất 2% mà chẳng ai có trách nhiệm cả ^^ 2. Lương thưởng - tuỳ tâm công ty, đừng hỏi nhiều: Châm ngôn vàng: "Hoà nhập không được thì...hoà tan" - "Tăng thưởng dựa trên sự gắn kết" Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác làm 2 job cùng lúc với mức lương...cộng thêm hẳn 500k/tháng! Vâng, bạn không nhìn nhầm đâu - năm trăm nghìn cho gấp đôi trách nhiêm, gấp đôi stress, và gấp đôi niềm đau! 3. Thái độ lãnh đạo - tử tế kiểu vụ trụ Marvel: PGĐ luôn mở đầu bằng câu hỏi "Em có đang gặp khó khăn gì không? và kết thúc bằng câu "Vậy em... Xem thêm ráng hỗ trợ thêm nha, công ty cũng đang khó khăn". Một vòng luẩn quẩn vừa ấm lòng vừa lạnh gáy. Đắc sản khác: Thíchc chia phe, tạo drama, và đỉnh cao là... chụp màn hình tin nhắn nhân viên nói xấu để gửi lại người bị nói xấu. Tuyệt he. 4. Chính sách công ty - mỗi ngày một phiên bản: Bạn có thể làm việc 3 năm nhưng không bao giờ biết chắc chính sách công ty là gì, vì bản thân người làm 8-9 năm cũng không biết. Hôm nay nói A, mai quay xe nói B. Cập nhật liên tục, không bao giờ nhàm chán! 5. Tuyên truyền nội bộ - Công ty này là nhất thế giới! Slogan nội bộ "Không đâu bằng công ty mình cả". Được nhồi nhét liên tục như một dạng "niệm chú". 👉🏻Tóm lại: Ai đang định apply thì làm ơn né gấp! Đây là red flag chói loá từ xa và từ xưa. Công y này không phải là nơi để phát triển sự nghiệp - mà là nơi để bạn luyện "nội công nhẫn nhịn" level max. Tệ từ thái độ đến chính sách, drama nhiều hơn nội dung công việc. Né ra nha mọi người ơi, vì sức khoẻ tinh thần và lòng từ trọng của chính mình!!!! 🏃🏻‍♀️🏃🏻‍♂️

N**** V**** Đ** T**** (PGĐ BÙ NHÌN)

CÔNG TY PHÁT XÍT - CHẾ ĐỘ CŨ Cả cty thối nát từ trên xuống dưới, ăn nói hai lời, không có chính sách rõ ràng. Cách thức đào lửa - lùa gà vào cty: - Phỏng vấn - hứa hẹn đủ điều - chính sách tốt nhất - tuyệt nhiên không có JD công việc rõ ràng - apply 1 vị trí nhưng vào làm 2 vị trí => TRẢ LƯƠNG 1 VỊ TRÍ - Trong quá trình làm việc - nếu có vấn đề xảy ra - báo cấp trên - lại " HỨA LÈO " Những câu nói bất hủ của anh PGĐ BÙ NHÌN: "anh sẽ giải quyết cho em, em yên tâm" "công ty đang trong giai đoạn khó khăn nên em cố gắng hỗ trợ giúp anh nha" "anh biết các khó khăn em đang gặp phải, tuy nhiên, nhưng mà, tại vì, có lẽ....." ĐỈNH ĐIỂM CỦA SỰ THỐI NÁT 1. KHÔNG TRẢ HOA HỒNG CHO NHÂN VIÊN, GIỮ CỦA NHÂN VIÊN GẦN NỬA NĂM KO TRẢ => NV đòi thì lại lươn lẹo " VỀ LÝ VỀ TÌNH THÌ CÔNG TY KHÔNG SAI " - " CÁI SAI LÀ VÌ CÁC EM KHÔNG CHỊU LÊN TIẾNG " :) 2. LÀM VIỆC VÀO LỄ 30/04 - 01/05 ( KHÔNG TRẢ LƯƠNG ) - mặc dù đã ý kiến nhưng lại nhận được phản hồi " ĐÓ LÀ MẶC ĐỊNH CỦA CTY TỪ TRƯỚC ĐẾN GIỜ " ... Xem thêm3. KHÔNG TRỢ CẤP - TỪ PHÍ GỬI XE ĐẾN DÙNG THIẾT BỊ CÁ NHÂN ( NẾU HƯ ) => KO PHẢI TRÁCH NHIỆM CTY 4. KHÔNG MUA BHXH CHO NHÂN VIÊN - TỰ Ý KÍ HĐ KHỐNG NHÂN VIÊN ĐI LÀM ĐƯỢC 1 NĂM - KO MUA BHXH - NV THẮC MẮC THÌ NÓI VÌ EM CHƯA VÀO " CHÍNH THỨC " => MẶC DÙ TRC ĐÓ BGĐ ĐÃ KÍ ĐƠN PASS THỬ VIỆC. À còn công ty này còn thao túng nhân viên - suốt ngày nói nhân viên là " ở đây là tốt nhất ", " chỉ có ở đây mới trao cơ hội cho em ",.... NÓI CHUNG LÀ CỨ THẤY TÊN CÔNG TY NÀY THÌ CỨ CHẠY NHÉ - MÔI TRƯỜNG TOXIC - KO PHÁT TRIỂN BẢN THÂN - CHÍNH SÁCH NHƯ SHIT

review Công ty Golden Star Travel, review Công ty Golden Star Travel, Review Công ty Golden Star Travel, Công ty Golden Star Travel review, mức lương ở Công ty Golden Star Travel, Công ty Golden Star Travel tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Golden Star Travel, đánh giá Công ty Golden Star Travel, Công ty Golden Star Travel đánh giá công ty, thông tin Công ty Golden Star Travel, bóc phốt Công ty Golden Star Travel, Công ty Golden Star Travel có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Golden Star Travel như nào?, review Cong ty Golden Star Travel, review Cong ty Golden Star Travel, Review Cong ty Golden Star Travel, Cong ty Golden Star Travel review, muc luong o Cong ty Golden Star Travel, Cong ty Golden Star Travel tuyen dung, phong van o Cong ty Golden Star Travel, danh gia Cong ty Golden Star Travel, Cong ty Golden Star Travel danh gia cong ty, thong tin Cong ty Golden Star Travel, boc phot Cong ty Golden Star Travel, Cong ty Golden Star Travel co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Golden Star Travel nhu nao?