HBLab

92 Trần Thái Tông Cau Giay Ha Noi

Nhân viên quèn

Công ty màu mè, thích ra vẻ, làm việc thiếu chuyên nghiệp :v

Mình thấy chế độ trên JD cũng khá tốt nên apply. Nộp CV mà em Hr loại vì lý do vớ vỉn. Cảm nhận em Hr làm việc cứng nhắc. Cũng tiếc nhưng đọc review thấy ko tiếc nữa dù cmt từ 3 năm trước

NGUYỄN HUY TOÀN đã • 1 năm trước

hblab CUT.

Dev senior (Leader )

Công ty tệ tàn, trả lương thấp nhưng bắt phải hiệu suất 200%.
Suốt ngày mị dân bằng đủ trò, nhưng luôn kêu lỗ để k tăng lương thưởng. Trong văn phòng thì để nhân viên hút thuốc lá điện tử, thậm chí cả cần sa mà không ai chấn chỉnh. Rồi thì đi muộn về sớm. Giữa trưa thì nhạc nhẽo ồn ào. Tôi chưa gặp công ty nào láo nháo đến vậy. Anh em nên cân nhắc, kẻo phí thời gian, xấu hồ sơ của mình

HBF khóa đầu tiên đã • 2 năm trước

THật k vậy nghe mùi gió

Công ty OT tính lương cơ bản. Quá buồn

Nhân viên quèn đã • 1 năm trước

Tính lương thực nhận chứ, bác chỉ đc cái điêu.

Công ty OT tính theo lương thực nhận chỉ trừ phụ cấp mà nhể, hình như b nhầm r

Ẩn danh (Cựu NV)

mình cũng vừa mới thôi việc ở đây , nên cũng có vài trải nghiệm cho ai có dự định vào cty
Pros :
- đúng như chữ Brother trong tên, văn hoá ở đây rất thân thiện, mọi người support nhau rất tốt, không đấu đá bè phái gì cả, Manager vs PM cũng dễ tính, xin phát là đc remote vs log OT
- Cty nhiều hoạt động bên lề, tổ chức các lớp training rất nhiều miễn là đủ học viên mở lớp
- TK Udemy miễn phí, nên là muốn học gì lên đấy có hết
- Lương trả đầy đủ không chậm trễ, có khi còn đc trả trước, kể cả khi cty khó khăn vẫn có thưởng performance dù ko nhiều, nhất là dạo này đồng yen nhật bị tụt giá
Cons :
- như các review trước , cty đa số là fresher vs junior, tech cứng vs senior đi hết vì dự án đa phần vừa & nhỏ, rất khó tiến xa hơn nếu ở lại
- lương trung bình- thấp so với mặt bằng
- môi trường thoải mái nên hơi ồn nếu bạn nào làm từ các cty hay trao đổi chủ yếu qua chat, ở đây nói luôn qua miệng :v
- phụ thuộc rất nhiều vào dự án lấy đc, nên là có thể sẽ bị cắt b
... Xem thêmớt bonus nếu ko có ai thuê
Chốt : nếu là fresher + junior thì bạn nên vào , chứ tầm middle đổ lên thì cân nhắc

Dev backend send message queue kafka đã • 2 năm trước

Thấy công ty có lễ hội văn hoá nhật hay lắm mà, đáng để cống hiến cho cty

dev đã • 1 năm trước

Văn hoá vậy là ok mà. hơn nữa càng ngày càng nhiều dự án to. các sếp thoải mái nên thích làm gì thì cứ trao đổi với sếp là được.

Ẩn danh (Dev)

- HR nói là có lộ trình sự nghiệp rõ ràng nhưng quy mô dự án quá nhỏ, không ngoài các web thương mại điện tử và dựa dẫm quá nhiều các platform lớn dẫn đến khó phát triển được kỹ năng và tư duy lập trình. Nếu platform đó không còn được sử dụng rộng rãi sẽ tạo ra rủi ro trên lộ trình sự nghiệp.
- Tổ chức lớp training BrSE với lộ trình từ N3 lên N2 trong 3 tháng + tiếng Nhật giao tiếp và chuyên ngành 3 tháng nữa. Nếu mà training được trong 3 tháng thì các trường Nhật ngữ, trung tâm Nhật ngữ không mọc lên như nấm. Suy ra mục đích chính là nhằm mong muốn cam kết làm việc lâu dài do các dự án quá thiếu người.
- Vì dự án nhỏ, trình độ BrSE và comtor chưa đạt tầm BA.
- Không có leader kỹ thuật cứng do dự án nhỏ với nhiều ngôn ngữ khác nhau, nếu mới ra trường nên chủ động trao đổi lẫn nhau để tìm giải pháp.
- Quy trình test là tester không viết testcase cùng lúc với dev nên dev/SE phải gánh luôn việc viết testcase để self test + việc test của tester sau đó => gây ra lãng phí nguồ
... Xem thêmn lực, không hiệu quả, chất lượng vẫn không được kiểm soát do không thể phân định được trách nhiệm cá nhân là dev hay test.
- Môi trường làm việc ồn ào, ngay cả trong giờ hành chính để rút bớt năng lượng và sự tập trung của dev => Không thích hợp để phát triển sự nghiệp lâu dài và ở cấp độ chuyên sâu.

Tạp vụ đã • 3 năm trước

Bạn có học lớp BRSE không mà phán như đúng rồi thế. Các trung tâm tiếng Nhật mọc ra như nấm nhưng chất lượng đến đâu bạn biết đc không. Khoá học của cty ngta tuyển đầu vào kĩ, giáo trình làm gần 1 năm mới xong và dựa trên công việc thực tế, có BRSE ng Nhật thiết kế giáo trình mà đi so với mấy tt mơ màng bên ngoài t cũng ạ m. Tất nhiên mục tiêu chính là có nhân sự lâu dài n cty định hướng đào tạo nhân sự bền vững chứ k phải ăn xổi ở thì bên ngoài bạn nhé. (Hơn nữa thời gian học tính theo số giờ học chứ k ai tính 3 tháng hay 6 tháng cả. Trong 3 tháng đó bạn học bn giờ, học cái gì mn là vấn đề)
    Dev code thì tự ý thức mà self test chứ chờ tester viết cho để test hay sao nhỉ. Hay là bạn phải viết testcase nộp cho khách hàng ?

anhnt1 (Dev quèn)

Được làm việc với a Tuyền, 1 người PM tuyệt vời, OT không thấy mặt trời, tất cả vì anh em. Tuyệt vời 5*.

Công Ty Có TuyenNT chuyên bắt build Sql Thuần. (Ghét)

No Name (Dev quèn)

Vào công ty được làm việc cùng anh #TuyenNT, lúc đầu thấy tưởng nhiệt tình nhưng lúc sau thấy........................................................................................................................................... nhiệt tình thật. hiiiiiiiiii

dev đã • 4 năm trước

Tôi cũng làm việc với ông này rồi. vui tính bênh dev nhưng nghiêm túc với công viêc lắm

NV cũ đã nghỉ (Dev quèn)

Lần đầu được làm việc với a TuyenNT, 1 người PM tận tâm với công việc, hết lòng vì dự án, luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, ae nên làm việc cùng a TuyenNT để cảm nhận

2.7

review Công ty HBLab, review Công ty HBLab, Review Công ty HBLab, Công ty HBLab review, mức lương ở Công ty HBLab, Công ty HBLab tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty HBLab, đánh giá Công ty HBLab, Công ty HBLab đánh giá công ty, thông tin Công ty HBLab, bóc phốt Công ty HBLab, Công ty HBLab có tốt không?, đãi ngộ của Công ty HBLab như nào?, review Cong ty HBLab, review Cong ty HBLab, Review Cong ty HBLab, Cong ty HBLab review, muc luong o Cong ty HBLab, Cong ty HBLab tuyen dung, phong van o Cong ty HBLab, danh gia Cong ty HBLab, Cong ty HBLab danh gia cong ty, thong tin Cong ty HBLab, boc phot Cong ty HBLab, Cong ty HBLab co tot khong?, dai ngo cua Cong ty HBLab nhu nao?