Humax Vietnam

Handico Tower. Pham Hung street Nam Tu Liem Ha Noi

công ty này hẹo chưa ae?
  • X

Xyz đã • 1 năm trước

Lại nở ra gần 80 rồi ô ạ

Đổi tên thành Marusys Việt Nam rồi, 2 cty Humax và Marusys bên Hàn chung founder, cùng làm settop box

Ẩn danh (Nv quèn)

Thấy mn lên đây đấu đá gớm quá chứ thực ra ngoài thì yên bình lắm có nghe xôn xao là có tị nhau nhưng nc là cũng chả ảnh hưởng j đến nhau đâu.
Công ty chia làm 3 mảng , mỗi mảng sẽ có 1 ô leader hàn ngồi cùng.
1. Tầng 16 : làm mobile + web nội bộ công ty, ô leader hàn quản team này biết tiếng việt và cũng khá soi nên cẩn thận, team này thì mn cũng thấy chê nhiều r mà nc chắc cũng phải có lý do thì ms bị nói thôi.
2. Tầng 17 : có team connected car làm mảng automotive vs bên connected home làm về network vs STB, làm dự án cho khách hàng chứ ko phải kiểu product.
Làm việc chủ yếu vs quản lý bên hàn or kh . Sếp Hàn trên này thì ko care nv lắm. Nhiều ng giỏi đã đi hết r những ng đời đầu còn lại thì cũng khá cứng tuy nhiên dự án chán nên cũng nhiều ng mới vào làm 1 tg rồi bỏ.
- Môi trg ở đây trẻ trung chủ yếu 9x, 1 năm hình như cũng tổ chức 1 hay 2 cái teambuilding cho cả cty ko nhớ lắm.
- Chế độ theo cá nhân thấy ok, cưới đc 10 củ các ngày lễ thì cũng có tiền nhưng
... Xem thêmít lắm 2-300k , du lịch thì bèo đc 2 củ và 2 ngày nghỉ nhưng nc thế cũng là ok r vì năm nay covid nhưng vẫn có tiền du lịch.
- Lương lậu thì như thị trường thôi ko cao, tiền thưởng giờ là chia đều cho 12 tháng của năm sau nên xác định trc là vào làm 2 năm ms đc hưởng thưởng của 1 năm nc chế độ này khá vớ vẩn. Hàng năm có tăng lg 1 lần vào cuối năm nhưng ko nhiều nếu ko có biến động j.

Phải nói humax là cty có benefit rất tốt, có lg tháng 13 + performance bonus khoảng 1-2 tháng lg. Năm ngoái còn có profit sharing nửa tháng lg nữa. Nghỉ phép 12 ngày + 2 ngày summer vacation nếu ko nghỉ hết thì đc quy ra tiền nên nhiều bác là sợ mất tiền nên ko dám nghỉ cái này hơi ko đc work-life balance lắm

Sang năm benefit bị cắt khá nhiều r nhé :)

Dev quèn tầng 16 (Culi)

Công ty ok, mọi người thân thiện, chính sách tốt, phòng ốc rộng rãi.
Lương thì so với mặt bằng chung, đặc biết người mới hoặc còn tầm inter đi làm là ổn.
Dự án thì tùy từng team, từng dự án, có lúc làm trâu, làm bò chạy deadline ko kịp, có lúc lại ít việc.
Được cái training đầy đủ phết, mình vào team làm được có 1 năm nhưng cũng thấy lên trình. Chắc may gặp a quản lý kiến thức sâu, code bá đạo kiểu vừa học thuật mà vừa thực dụng, ông ý review code ngon, học được nhiều. Mỗi tội ông ý tham việc nên ae vất hơn team khác, đánh giá thì tùy kinh tế từng năm chứ cũng có được theo việc đâu, tính đầu dự án team mình nhiều vãi mà lúc nào đánh giá cũng chỉ trung bình good good so so.
Thôi gắng học hỏi, ngon rồi thì kiếm vị trí cao hơn.

Sếp xịn đã • 4 năm trước

Không thích code đã • 4 năm trước

Bác nói chuẩn vãi

Tester đã • 4 năm trước

Long đã • 4 năm trước

Theo mình biết tầng 16 không có ai code bá đạo vừa thực dụng vừa học thuật. Team web thì phế mà team app thì toàn thanh niên sống trên tiền.
R

Review giấu tên, đã nghỉ 2 năm (Culi)

Nói là bức xúc thì cũng ko hẳn lắm. Mà bảo là quay lại cắn cty thì có vẻ quá lời =)) nhưng nhìn chung để khách quan mà nói thì mình sẽ liệt kê điểm cộng và điểm trừ. Thực ra mình muốn chỉ mặt đặt tên 1 người ở tầng 16 nhưng thôi, chuyện đã qua lâu rồi nên mình sẽ chỉ nói đến đây =))
( + ) Điểm cộng:
- Văn phòng rộng rãi, nhân viên có ko gian khá riêng.
- Chế độ khá tốt, nếu so với mặt bằng nhiều công ty
- Nhân viên mặt bằng chung hoà đồng với nhau, ko quá nhiều drama
- Sống một cuộc đời an nhàn, thích hợp với các bạn ko thích sống trong sóng gió, nếu mà có gia đình rồi mà ko muốn vướng bận chuyện cung đấu thì rất hợp :))
- Có team building đàng hoàng, khá hơn nhiều cty.
- Quản lý giờ giấc ko quá nghiêm ngặt, nhiều lúc tưởng thiên đường =))

( - ) Điểm trừ:
- Vì có một cuộc đời an nhàn nên dĩ nhiên cũng ko hẳn là bạn sẽ đạt được các target mà mình đặt ra (dành cho những bạn thực sự đam mê và muốn phấn đấu)lộ trình thăng tiến tuy có nhưng vẫn còn mơ hồ và
... Xem thêmchưa xác đáng lắm.
- Ko hẳn PM nào cũng thực sự giỏi nhé, việc bạn đc lead đến đâu chưa ai biết đc, còn tuỳ thuộc vào vận may của bạn, ko loại trừ trường hợp lead vào lòng đất nhé =))
- Các PM về cơ bản đéo ưa nhau :))
- Các sếp Hàn thì người tốt người ko nhé, cái này nói chung chung vì người Hàn hay có kiểu giả lả, lúc cần đến thì rất niềm nở, ko cần thì... như người dưng nước lã vậy. Nhưng nói chung cũng đừng quan tâm quá nhiều
- Cty thường đc cấp trước 1 package để chi tiêu cho cả năm, nên các bạn cũng đừng mong đợi nhiều quá. Đối với lộ trình tăng lương cũng vậy, max là 25% nhưng dĩ nhiên méo phải ai cũng đạt đc mức này.
- Người giỏi và cốt cán thì hiện nay đã đi gần hết rồi, nên nếu bạn mong chờ có mentor xịn thì... dự là còn phụ thuộc vào may mắn của bạn.

Chốt lại: Cuộc đời ở đây sẽ rất tuyệt nếu như bạn ko kỳ vọng quá nhiều và ít bất mãn. Nhưng nếu bạn có tham vọng đạt được nấc thang rõ ràng trong sự nghiệp thì ở đây ko phù hợp rồi nhé. Chúc các bạn vui :)

------
Ngoài lề: Mình biết rất nhiều drama của cty nhưng mà drama ở đây nó cũng chỉ là muỗi so với các cty khác thôi =)) rảnh sẽ lên review cả dự án luôn =))

Quả review mấy ô sếp hàn quá đúng, ai quan trọng thì các ô niềm nở nói chuyện cùng còn dạng làng nhàng thì có chào các ô cũng mặt lạnh làm ngơ hết

Nc chả hiểu quy chuẩn nào để xét duyệt lên PM bên đây cả có khi hên xui =)) sếp thích ai thì sếp cho lên thôi

Phận làm Culi đã • 4 năm trước

Chuối đã • 4 năm trước

Ủ uôi share drama đi anh Bách ơi

Ẩn danh (Ahihi)

Một sự thay đổi lớn sắp diễn ra vào năm 2021 =))

Trunks đã • 4 năm trước

Biến gì vậy bác

Setup lại văn phòng hả bác

vụ j thế bác?

Đường đời

Đã từng làm ở tầng 16, và phải nói là cái dự án web internal của bộ phận này nó siêu lởm.
Được dẫn dắt bởi cái đầu " siêu bá đạo " của " Paul Vĩ đại "+ thêm quả làm ăn theo kiểu nhắm mắt làm ngơ của mấy ông bà được goi bằng cách phạt âm nửa nạc nửa mỡ:" Pạt Me nít giờ "

Bây giờ đi ra khỏi đây rồi phải xin khẳng định một điều. Các bạn muốn khôn thì đừng vào làm, còn muốn kiếm chỗ ấm thân, sống cả đời chỉ biết làm theo phục tùng và không có con đường thăng tiến, không có lộ trình rõ ràng thì hãy lướt ngay khi vừa đến cửa :))

Đã về hưu đã • 4 năm trước

Chuẩn rồi. Dự án này đốt không biết bao nhân tài đã ra đi vì sự lởm từ thằng nghĩ ra cái sản phẩm này đến đội ngũ phát triển :))

Dự án này siêu lởm rồi. Ông nào vào đây thì out sớm cho nhanh.

Quá chuẩn luôn ạ.
    Cái đầu của Pau Vĩ Đại như bác nói ở tầm Cloud rồi chứ k phải chỉ vĩ mô.
    Sản phẩm ERP không phải là mới, nếu muốn phát triển nên học tập những ông lớn như Base.vn
    Đằng này bác người hàn chơi tay to quá, tự mình build nhưng mà năng lực có hạn, toàn vẽ hươu vẽ vượn. Đội ngũ phát triển mang tâm thế đục nước béo còn vì chế độ công ty ấm thân.
    Một siêu phẩm đi vào lòng đất và tiêu tốn tiền của.
    Thiết nghĩ có khi là rửa tiền cho vui :))

Bên này rửa tiền thật ý chứ thấy nuôi nhiều ng ngồi ko ăn lương lắm đc cái an nhàn ai ko có nhu cầu học hỏi thì đúng là cứ ở humax ngồi chơi r sống đến già cũng đc

Ẩn danh (Dev quèn lượn lượn)

Một năm covid buồn nhưng humax vẫn tăng lg và có tiền per là 1 điều đáng khen.
Năm nay cty chơi quả public ttin ai đc lên rank r top performance nữa mới thấy việc lên rank cũng như tiền per ở đây đc đánh giá theo cơ chế trên mây và éo công bằng chút nào nhá

Dev không quèn đã • 4 năm trước

Sao không hỏi quản lý của bạn

Bức xúc vs các team khác chứ ko phải cùng team bác nhé

Đang có ý định apply vào vị trí dev automotive bác nào làm mảng này cho e hỏi chút là dự án bên đó ntn có học hỏi dc nhiều ko?

Đi ngang qua đã • 4 năm trước

Nhớ hô to Henry vạn tuế khi pv nhé

Bác cho xin ít review về dự án bên này vs ạ làm chủ yếu cho thị trg nào ạ?

3.4

review Công ty Humax Vietnam, review Công ty Humax Vietnam, Review Công ty Humax Vietnam, Công ty Humax Vietnam review, mức lương ở Công ty Humax Vietnam, Công ty Humax Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Humax Vietnam, đánh giá Công ty Humax Vietnam, Công ty Humax Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty Humax Vietnam, bóc phốt Công ty Humax Vietnam, Công ty Humax Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Humax Vietnam như nào?, review Cong ty Humax Vietnam, review Cong ty Humax Vietnam, Review Cong ty Humax Vietnam, Cong ty Humax Vietnam review, muc luong o Cong ty Humax Vietnam, Cong ty Humax Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty Humax Vietnam, danh gia Cong ty Humax Vietnam, Cong ty Humax Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty Humax Vietnam, boc phot Cong ty Humax Vietnam, Cong ty Humax Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Humax Vietnam nhu nao?