Nhân viên
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, 10 điểm -
tus đồ đạc đã • 2 năm trước
Thích sân si đã • 2 năm trước
Ngành ecom năm nay có lương tháng 13 à? Nếu có thì chắc cũng tượng trưng cho đỡ nó. Từ enabler tới sàn đều banh chành như nhau, nghe nói là biết không có mindset ngành rồi.
Chưa kể làm mảng nào chả phải report má, má không report thì ai biết má làm gì, hiệu quả không? Nội cái kho lao động phổ thông là đa số còn phải báo cáo tồn kho mà. Chán thể loại này, làm người ta nghĩ xấu Gen Z
Mà cái 5 KHÔNG của má cũng xàm nữa, đâu phải cái gì cũng dâng tận miệng để má đớp như cho ăn ngày 3 bữa. Không có quy trình, không có hướng dẫn thì tự học, tự tìm hiểu. Từ đó có cơ hội học hỏi và áp dụng, right? Còn không cho áp dụng mà theo cách của công ty thì nghĩa là người ta có cách làm rồi, tự bơi vào học đi.
Nói chung nói người khác toxic thì cái mùi bốc ra từ má cũng toxic không kém. Thúi còn hơn cái bãi rác Đa Phước hay kênh Nhiêu Lộc ngày xưa. Ráng giũa nết lại để còn tìm việc ha, hay bán vốn tự thân đi chứ nết vậy chỗ nào tuyển má -
Anti đã • 2 năm trước
Đã nói đúng còn nói to. -
người qua đường đã • 2 năm trước
Phản bác mất não và thiếu văn hóa vậy cũng phản bác được :)))
1. Ngành ecom năm nay ko lương 13 toàn bộ? Ngành khó khăn, đồng ý vì kinh tế đang đi xuống. Nhưng người ta có đối xử với nhân viên bằng cách sa thải ngang nhân viên vào cuối năm với lí do chỉ thị từ cấp trên, từ HQ ko?? Trong khi vừa được đầu tư $60mil khoe ầm ầm.
2. Vụ report phản bác cũng ngang lòi họng, ngta nói report xong ko có solutions / next steps thì report vô nghĩa, đọc kỹ thấy chủ thớt chỉ nói ra thực trạng bắt report vô nghĩa chứ ko phải bài xích report.
3. Tự thú nhận là công ty không có quy trình y như chủ thớt nói luôn :))) còn nói được câu "không có hướng dẫn thì tự học, tự tìm hiểu" thì cũng bái phục ạ. Chứ công ty tuyển người vào thì không có nghĩa vụ mentor gì à ? Cơ hội học hỏi cũng phải xuất phát từ công ty có thái độ, trình độ và phương châm truyền thụ đã chứ? Ngồi đó hất cái hàm mà "tự bơi vào học đi" ????
Nói chung là đọc review chỉ tin 50% nhưng sau khi đọc comment của công ty thì... Xem thêm tin tới 90% những gì chủ thớt nói là sự thật. Thôi bye cái công ty này. -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Đây là bài review chi tiết nên khá dài nha.
- Kế toán: 1 thế giới ngầm đối lập với thế giới bên ngoài, cùng là internal nhưng mà mạnh OP OP làm, mạnh kế toán kế toán làm, chả ăn nhập gì, xong đụng chuyện cái ngồi đó đổ thừa. Văn hóa cty này là văn hóa đổ thừa mà, có issue thì internal ko lo cùng nhau giải quyết đâu, cửa miệng "này ko phải task của team tôi" :)))) bởi vì méo ai quan tâm đến ai cả. Làm kế toán mà toàn là phát hiện issue sau cùng, tại vì đâu có biết bên ngoài tụi OP MKT làm cái gì, xong tới chừng phát hiện thì chuyện đã rồi, gặp cái internal thì quản lý như shit, xong nguyên đám hùa nhau đi làm khó cilent =))) bị client chữi riếc lờn =))))
- CS: cái team này thấy có vẻ đỡ hốt cớt internal hơn tại vì không có dính với internal nhiều, bị cái lượng cviệc thì đè đầu mình ra làm bất kể cuối tuần, t7 CN vẫn phải làm, cho cái chế độ OT xong đè đầu ra làm, dư 1 đống OT mà có xài được đâu :))))) 1 người trực đến 5 7 ... Xem thêmstore =))))) Tuy nhiên team này vẫn ko thoát nổi cái kiếp report nha.
- Và còn 1 số team nhỏ lẻ mà công năng để làm gì thì có chúa mới biết =))
Ở đây là xác định không có tương lai, bạn sẽ làm việc trong 1 tổ hợp 5 KHÔNG. Ko quy trình, ko hướng dẫn, ko có cơ hội học hỏi, ko thân hiện và ko được tôn trọng!
Cty làm ăn thua lỗ, buôn bán kiểu qq gì toàn lỗ, cilent thì chữi rủa, nhân viên thì suốt ngày toxic, lo soi mói nhau, drama hít lấy hít để hít hoài ko hết. Đỉnh điểm là cty quyết định đuổi cổ hơn 1 nửa nv mà KO CÓ BẤT CỨ 1 TRỢ CẤP NÀO TỪ PHÍA CTY vào THÁNG 11. Vâng bạn ko nghe lầm đâu, nhân viên đi làm suốt cả 1 năm nó đợi đến tháng 11 nó đuổi và quỵt lương tháng 13. Bất ngờ chưa??? Chưa đâu bà dà, tiếp đây mới bất ngờ nè. Người được ở lại cũng KO TRẢ LƯƠNG THÁNG 13 LUÔN !!! Bất ngờ chưa bà dà :)))))
Bất kể bạn đã gắn bó với nó 5 3 tháng hay 2 3 năm, nó đuổi tất, vào cuối năm, nói về luật thì lương tháng 13 ko phải điều bắt buộc, nhưng cái t muốn nói ở đây là cái sự quan tâm tôn trọng và đối đãi với nhân viên của nó như shit để mng né. Cho dù có là sv mới ra trường hay là thực tập sinh và mục tiêu ngắn hạn đến mấy thì cũng đừng có dại mà chui đầu vào đây. Chỉ tốt mất thời gian thôi!
Nghỉ làm rồi mà nhắc lại vẫn dạt dào cảm xúc luôn đó mng :)))) má mẹ ơi lạy hồn tôi