Cậu cả (bá hộ)
ng quen (thề) đã • 2 năm trước
Woa, bạn nói điều này mình mới để ý. Quả là những lãnh đạo đại tài hiếm có. Chắc họ phải tìm cách tối ưu hoá doanh thu để dùng nguồn tiền đó đóng góp cho xã hội nhiều nhất có thể. -
Người cũ từng quen đã • 2 năm trước
You đánh giá phiến diện rùi chứ tui nghỉ việc là có nhận trợ cấp nha. You làm chưa được 1 năm hay trên năm chưa nghỉ ấy. Cảm thấy làm được thì làm tiếp k được thì nghỉ như tui, cố đấm ăn xôi làm tiếp rồi post này nọ thấy k đẹp lắm. Lâu rồi lắm drama nhẩy. -
cậu cả đã • 2 năm trước
Công ty thành lập 12-2021, mà bảo làm hơn 1 năm được nhận trợ cấp thì cũng chịu, nói láo thì có cơ sở xíu. Vậy giải thích dùm tại sao phải luân chuyển nhân viên hằng năm vậy. Đến cái khám bệnh hằng năm cho nhân viên còn không có, thì mong chờ gì ở nghỉ việc có trợ cấp. -
Người cũ từng quen đã • 2 năm trước
You nói cả 1 hệ thống cty mà k tìm hiểu năm thành lập các cty à. làm lâu ở đâu thì hưởng ở đó thôi. Mà you chắc cũng k có cơ hội nhận trợ cấp đâu. Tôi chẳng qua là có time làm partime và thử việc k tham Gia BHXH nên mới được tính thời gian làm việc hưởng trợ cấp thôi. chứ you mà chỉ có 2 tháng thử việc thì bỏ đi ha. You trích luật thì đọc kĩ vào, k lại làm tôi hoang mang quá cơ. -
Người cũ từng quen đã • 2 năm trước
Còn việc cty luân chuyển nhân sự thì tôi cóc quan tâm vì còn làm ở đấy đâu, mà có làm thì cũng chả cần miễn sao lương đầy đủ, BHXH đầy đủ để còn kiếm cái BHTN sau này, làm làng nhàng thêm dự án ngoài phẻ người. You k thích có thể phắn như tôi, việc gì ở lại làm gì. Dev mình thiếu gì chỗ làm. Thích thì nhích nhá -
Cứ mỗi năm sẽ move nhân viên của công ty này qua công ty khác , làm nhân viên mất quyền lợi được nêu ở quy định về trợ cấp thôi việc điều 48, luật LĐ năm 2012,cứ mỗi 12 tháng làm việc ở một cty sẽ được trợ cấp một nửa tháng lương. Những người làm lâu ở đây ít nhất 1 năm sẽ chuyển qua cty khác ít nhất một lần.
Vì thế công ty làm trò này nhằm ăn chặn tiền trợ cấp ấy của nhân viên nếu sau này thôi việc, ngoài ra mình không biết có trốn thuế gì nữa không.