McKinsey & Company

New World Hotel Suite 323, 76 Le Lai Street, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Phỏng vấn dev 3 năm kinh nghiệm mà hỏi rất nhiều leadership principles + case study.
Vòng 1 gặp lead ng Úc: Làm bài find next permutation, giải theo cách O(n) tối ưu + fixed bugs các kiểu, hỏi linh tinh về dự án cũ, pass.
Vòng 2 gặp lead ng Thái hay Ấn j đó hỏi case study -> trượt
Nói chung dev thuần pv kiểu rất không phù hợp, công ty không đổi format thì không tuyển đc người.
Lương có vẻ cao nhưng tui cũng sắp đi Sing rồi nên hông quan tâm lắm ^^

Dev Quèn đã • 3 năm trước

Case study dễ mà bác :"> Chủ yếu họ xem mình giải quyết vấn đề thế nào thôi. Từng làm ở công ty product thì không khó để trả lời.
Đồng nghiệp cũ vừa vào đây. Review là lương cao, còn cao hơn tier 1 hiện nay như WQ, Shopee 1 bậc. Project (study) cho dev thì rất tù, không học hỏi được nhiều, và phải làm nhiều administration tasks, lên level thì cực kì khó.
Ai ham hố brand name + hám lương cao vào nghỉ hưu thì được

Quy trình phỏng vấn rất lâu, rất rườm rà

Liên tục phải đấu tranh tư tưởng muốn cuộc đời cứ như vậy mà lương cao hay lượn để k tù túng…

CEO McK vừa bị bắt từ chức sau 32 năm làm việc vì lead các hoạt động tư vấn unethical ở China, Turkey, Saudi Arabia và Ukraine nhé. Đọc thêm "McKinsey Rejected Its Leader; Now, Will It Really Change?" từ Forbes.

Thế các ex-Mckinsey partners thành đạt sao k luôn list ra bạn, họ make the news nhiều hơn mà:
    Sherryl, COO Facebook
    Wolfgang, CEO Mercedes, Volkswagen
    Sundar, CEO Google
    James, CEO Morgan Staley
    Delphone, CEO Loiuis Vuitton
    James, CEO Boeing
    Chelsea Clinton không lên nổi partner (và sẽ k baoh lên nổi), con gái tổng thống Bill Clinton

Ở đâu cũng có ng này ng kia thôi bạn, nếu bạn đã có ác cảm thì nhìn sẽ toàn thấy tiêu cực

Ơ thế cứ phải đẹp phơi ra xấu đậy lại à consultant vừa vừa thôi nhé đời k phải case đâu cult thì mãi là cult thôi lol

Trong thớt này có ông anh bà chị seeding loại thượng thừa mẹ r nghe cái giọng kìa CHELSEA CLINTON K LÊN NỔI PARTNER VÀ K BH LÊN NỔI like wtf bằng ng ta chưa mà nói đặt mẹ partner lên đầu mà hứng bô đc r… partner McK là đỉnh thế giới thôi bạn vào mẹ đó mà chùi đít cho họ

Kiểu nó ăn vào óc r xong k nhận ra anh em ạ giống mấy đứa mê đồ hiệu trẻ trâu bh chắc nói mới nhận ra chút ít nên nhớ trên đời này có fan thì cũng có antifan nhé

Nói chung lương thì cao thật (nhưng chẳng biết làm đc bao năm) đỉnh cao sự nghiệp thì chẳng thấy đâu. Cụ thể nhìn mấy partner đếm trên đầu ngón tay có ng lập gia đình, có thì cũng ly dị r hoặc đầy scandal (everybody knows who), kiếp nay đây mai đó. Làm ngon chắc đc 3-4 năm thì phải cố mà ra ngoài vì ng Việt lên cao nhất là Engagement Manager vì dn VN họ vẫn mỵ white privilege, xong có lên đến đó cũng khó nhảy lên công việc lương cao hơn hẳn vì tuổi đời và nếu chỉ có kỹ năng powerpoint của BA và chém gió fit conclusion của Associate mà k kèm mác McK trên bìa hợp đồng thì. Nói chung ng ngoài ao ước ng trong ước ao. Sự nghiệp bên ngoài thì trông shiny lắm nhưng chỉ ỏ trong mới hiểu chỉ đc 3-4 năm chịu là max và phải tìm cơ hội mới liên tục thôi

Nếu bạn không thích cuộc sống sang chảnh, không thích nổi bật thì McKinsey nói riêng và consultant life nói chung không thuộc về bạn, nhiều ng addict với công việc tư vấn chiến lược vì họ thích tạo ra impact, thích cảm giác được tôn trọng ngưỡng mộ, thích được chú ý và thích cả cảm giác áp lực.

Ng Việt không lên nổi partners nói thẳng ra là do không đủ trình, thử hỏi có bao nhiêu người Việt làm ở Việt Nam office từ Ivy-league ra có advanced degree hay toàn từ middle class school hoặc có mỗi bachelor? Cứ coi như 10 người học trường top thì sau 10 năm 1 người lên được partner, 50 người học trường non-top sau 10 năm 1 người lên được partner vậy nhìn vào background các bạn ở VN không lên được partner có gì lạ mà đổ cho 'while privilege' khi mà Thái Lan ngay cạnh mình có hơn chục ông partners?

Từng ý này sang chảnh nổi bật là với những ng ngoài cuộc hoặc k biết gì thôi bạn nhé, với coworker là một này sếp là hai và khách hàng là ba thì chỉ là ng làm thuê. C level của khách hàng partner còn phải nịnh thì họ chỉ coi BA là quân take note còn các associate là các “yes men” nói gì làm nấy nhé t bảo cần gì thì đêm sếp m cũng gọi m dậy như I own you. Impact gì bạn nói luôn là 80% muốn có một lá chắn và họ sẵn sàng chi trả trong budget cho lá chắn đó as long as they have their jobs and when something goes down it is because the consultant suggested it. Again tôn trọng ngượng mộ chú ý chỉ từ những ng ngoài cuộc còn trong cuộc ai cũng biết 25/7 cuộc sống k thuộc về bạn. Cứ làm r nhìn lại thấy mình đc gì mất gì đi r hãy nói. Để ý thái độ bản thân với những ng xung quanh mình yêu có cau có hay k và chiều sếp chiều khách hàng như chiều vong thế nào… nên tỉnh lại đi bạn à nếu thật sự bạn là nhân viên của firm đến năm 40 tuổi bạn ngẫm lại nhé xem đc nhiều và mất có nhiều k.

Anh chị cho em xin feedback về interview BA ở đây được không ạ?
Ai sắp interview McK/BCG connect em để mình cùng train case study nhé ạ.
birdsnowings94, email google ạ.

Em cám ơn mọi người

Tèo (Dev Quèn)

Làm chán ! BA xem như là culi coder, đổi xoành xạch.

RMIT hoặc FTU GPA tốt tiếng Anh tốt luyện kĩ các case book là ok, BA k nhất thiết phải du học. Nếu xin đc intern k lương ở một cty nước ngoài làm khoang 6-12 tháng là ok nhất (gu của HR). May chút là vào nhưng vào xong có hứng cố gắng k thì còn phải xem nhé.

ABC (ex_BA from BCG)

Ai nói cult cũng được, chả sao=)) nhưng các bạn trẻ đọc cái này thì hay cố vào preplounge hay tìm bạn case mà luyện để vào MBB mà trải nghiệm 1 năm nhá. Lúc đó thì muốn nghe theo mấy bạn haters hay không thì tùy nhưng bây giờ đừng có nghe ở đây mà bỏ lỡ cơ hội

1 năm chưa đủ nhá mà BCG tuổi gì ra đây review McK. Bên BCG vị trí BA chỉ là vỏ bọc cho 1 năm xong pắn nha, firm lột sức lao động thôi chứ chẳng bh bằng BA bên McK chắc làm đc cả đời ;)))

ABC đã • 3 năm trước

Như bạn nói thì cũng là tư bản bóc lột cả thôi, cần gì phải sân si hơn nhau làm gì cho mệt? có được đồng nào đâu haha :)) Chỉ có cult/slave mới đi hơn thua nhau "Ông chủ bóc lột tao nổi tiếng hơn ông chủ bóc lột mày" phỏng để làm gì ta? :D bạn nói BCG thua McK cũng được, Bain cũng chắc sao, thậm chí Big4 mình cũng chả nhột đâu! Quan trọng là trải nghiệm và kinh nghiệm của bạn trong vòng 1 năm hơn nhiều công ty ở ngoài kia thôi, haha!

Ờ ha các bác nói em mới thấy mấy firm này toàn bóc lột cảm ơn cho em mở rộng tầm mắt các opinions. Quả thật nhiều ng sính cũng chỉ vì họ chẳng biết gì.

núp lùm (vô dạng)

Không phải review gì nhưng mà trong này toàn dân du học sao toàn chèn tiếng Anh tiếng Việt ác chiến, mà chèn theo kiểu du học sinh chứ không phải ba lăng nhăng nửa mùa. gút chóp

Hello núp lùm you good? ;)) Review cho mọi ng hiểu cân nhắc thôi bạn. Good luck bạn nhé nếu bạn có theo đuổi firm hay k hãy cố gắng là chính mình k vào đc thì k tự ti mà vào đc cũng k tự mãn.

Không nên bợ đít mà hít nhiều. đã • 3 năm trước

Hơn 5 năm lăng lộn ở các công ty nước ngoài, tôi học được bài học là có nhiều công ty lúc đầu rất hào nhoáng, nhân viên mới vào làm sẽ là đom đóm thiêu thân sau 1 vài năm sẽ tàn lụi và những lời hứa benefit gió bay. Cho nên bạn trẻ à cứ bợ đí đi nhưng coi chừng bợ lâu sẽ bẹp dúm và thúi hoắc. Ok.

núp lùm đã • 2 năm trước

bợ đít cái quần, k biết ai là ai nhưng mà cứ thích sủa

Qua đường

Brand name xịn nếu sau ra nc ngoài học hoặc làm việc
Ở VN thì vứt, không ai quan tâm

Thật hả bác? Thực ra có quan tâm nhưng trừ khi lên đc C level ở các công ty lớn chứ công ty bé có quan tâm ng ta cũng k có tiền mà vác về.

Làm đây có vất vả k mấy mống?

Rất cực nha, nhưng bù lại thì lương cao top đầu ngành

Top đầu ngành gì?

3.2

review Công ty McKinsey & Company, review Công ty McKinsey & Company, Review Công ty McKinsey & Company, Công ty McKinsey & Company review, mức lương ở Công ty McKinsey & Company, Công ty McKinsey & Company tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty McKinsey & Company, đánh giá Công ty McKinsey & Company, Công ty McKinsey & Company đánh giá công ty, thông tin Công ty McKinsey & Company, bóc phốt Công ty McKinsey & Company, Công ty McKinsey & Company có tốt không?, đãi ngộ của Công ty McKinsey & Company như nào?, review Cong ty McKinsey & Company, review Cong ty McKinsey & Company, Review Cong ty McKinsey & Company, Cong ty McKinsey & Company review, muc luong o Cong ty McKinsey & Company, Cong ty McKinsey & Company tuyen dung, phong van o Cong ty McKinsey & Company, danh gia Cong ty McKinsey & Company, Cong ty McKinsey & Company danh gia cong ty, thong tin Cong ty McKinsey & Company, boc phot Cong ty McKinsey & Company, Cong ty McKinsey & Company co tot khong?, dai ngo cua Cong ty McKinsey & Company nhu nao?