Công ty Nanoco

10 Trương Định District 1 Ho Chi Minh

Trương Thị Ngọc My (Đồng Nai)

Nếu phải dùng ngôn từ để diễn tả, thì không bút mực nào đủ sức viết sự thối nát bên trọng. Một công ty nhìn bề ngoài lớn mạnh, nhưng nội bộ thì bè phái, đấu đã, người thọc gậy, kẻ nói xấu. Trước mặt thì cười nói tử tế, sau lưng thì nịnh cấp trên, dìm đồng nghiệp không thương tiếc. Phòng nhân sự không chuyên môn, thiếu hiểu biết, nói chuyện trèo cao, coi thường người lao động. ĐỈnh điểm là mùa dịch, thống nhất không cắt lương, khi ép người ta nghỉ thì quịt luôn 30% lương. Quản lý thì nguồi không kể công, năng lực mù mờ. Điễn hình là ông Tú Già, cười luôn tươi nhưng hiểm, đầu 2 thứ tóc mà còn mê đấu đá, chuyên đâm chọt, chia rẽ nội bộ để nâng cao quyền lực của bản thân. Làm việc thì canh bóng chủ mới làm, bình thường vô 8h mở máy nghiêm túc tán dóc đến khi thấy bóng chủ mới làm, thái độ thì cha chú với mọi người, đúng cái kiểu trên đè dưới đạp. Qui trình làm việc thì rối như canh hẹ. Soạn một cái văn bản thì sai tùm lum chính tả đến format, thằng Tú già nên lỗi thời mà không dành thờ... Xem thêmi gian học, chăm chăm dòm ngó, hạ bệ người khác. Người nào làm được việc thì tìm cách chèn ép, đặt điều. Nếu Tú đủ giỏi thì sợ gì người khác hơn mình?? Kết quả là gì, kẻ ninh hót thì được giử lại, người ngay thẳng đã bị nó chọt văng ra ngoài. Vậy thì hỏi thật lòng, còn ai muốn vào đây làm việc nữa.