Công ty Nanoco

10 Trương Định District 1 Ho Chi Minh

Trưởng chi nhánh (Quản lý cấp trung)

Tôi 43 tuổi, đã làm Cty Nannoco hơn 15 năm. Hiện là trưởng chi nhánh một Miền, các sản phẩm thiết bị điện - điện gia dụng như quạt - ổ cắm - máy bơm đèn... Với từng ấy thời gian tôi nghĩ mình đủ trải nghiệm để chia sẻ với các bạn trẻ trước khi cân nhắc vào công ty làm việc. 1. Khối lượng công việc lớn - trách nhiệm đè nặng : Một người ở đây phải kiêm nhiều việc. Tất cả nguồn lực giới hạn, kỳ vọng công ty rất cao. - Làm việc với chính quyền, xử lý công việc giấy phép, giấy tờ pháp lý kinh doanh, nhập hàng - Làm quản lý kho bãi, hàng hóa, nhân sự và vận hành hệ thống - Trực tiếp kinh doanh tạo ra số và chăm sóc khách hàng - Phụ trách bảo hành, sửa chữa sản phẩm... 2. Thu nhập thấp - chế độ không tương xứng (so với bạn bè làm công ty tư nhân khác hoặc nước ngoài) Dù giử vị trí quản lý, mức lương không tương xứng với khối lượng và áp lực công việc, chính sách thưởng không rõ ràng, có lúc "thích thì thưởng, không thích thì cắt". Đặc biệt không có lộ trình thăng tiến, không có đầu từ ph... Xem thêmát triển con người, mọi thứ phụ thuộc vào ý kiến cá nhân của chủ công ty. 3. Môi trường làm việc độc đoán và thiếu tôn trọng nhân viên Chủ doanh nghiệp có lỗi quản lý cực đoan, thường hay chửi bới nặng nhẹ và đòi hỏi phi lí. Không khí làm việc từ văn phòng đến nhà máy, rồi cả chi nhánh thường xuyên căng thẳng, không ai dám nói ra vì sợ bị trù dập. 4. Lời khuyên cho các bạn trẻ Nếu bạn tìm một nơi ổn định, tôn trọng con người và có định hướng phát triển rõ ràng thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi gia nhập vào Nanoco. Công ty có thể khá tốt ở mặt hàng phân phối, còn sản phảm tự sản xuất và môi trường nội bộ bên trọng là một câu chuyện khác . Bạn hãy chọn một nơi làm việc mà giá trị và sức lực của bạn được ghi nhận xứng đáng. Có người hỏi tôi sao môi trường tệ vậy mà không nghỉ. Thật lòng mà nói tôi đã tự hỏi mình điều đó không dưới trăm lần, nhưng câu trả lời luôn nằm trong 2 chữ "Gia đình" Tôi có gia đình phải lo, con cái đang ăn học. Một khi đã gắn bó ở một nơi hơn 15 năm, việc ra đi không còn phải là thay đổi công việc, mà là thay đổi cả cuộc sống - với quá nhiều rủi ro mà tôi không còn trẻ để đánh đổi. Ở lâu 1 chổ, dù biết mệt mỏi nhưng sự quen thuộc đôi khi là một cái "neo" giử chân mình lại. Tối không muốn còn tôi phải chịu bất ổn vì một quyết định sai lầm của bố nó. Tôi chia sẻ điều này, không phải để than vãn, mà là nêu ra mộ sự thật khách quan cho các bạn trẻ đang tìm một nơi khởi đầu. Hãy chọn một nơi mà sự nỗ lực của bạn được trân trọng, chứ không phải một nơi khiến bản phải đánh đổi sự tự trọng lấy sự tồn tại.