Tan Binh, Ho Chi Minh

Ẩn danh (Engineer quèn)

Các bạn vô không được là do không match với yêu cầu công ty. Tỉnh dậy đi mấy bạn, trình độ chỉ là 1 phần thôi, cung cầu mới là cái chính. Giờ uv ngoài kia cả rổ thì cứ thoải mái mà lựa thôi, bọn tôi đi pv cũng mệt bỏ mịa ra chứ sung sướng éo gì. Tuần nào chả onboard người mới, cty thiếu tiền đâu mà phải layoff. Thân ái!

Có thật bạn đang làm việc ở NAB không mà nói chuyện nghe "bốc mùi" vậy bạn? Bạn hoàn toàn không xứng đáng ngồi ở vị trí interviewer của NAB. Bạn nên hiểu interviewer(s) là bộ mặt của công ty bạn "trẻ trâu" nhé!
  • X

Xàm đã • 1 năm trước

Thế có bao giờ anh nghĩ chuyện cung vượt cầu, và bản thân anh đang ấm chỗ mới có cơ hội lên mặt, đi phỏng vấn người ta không? Gì chứ NAB các anh có chút tiếng tăm là do yếu tố công ty nước ngoài, vào Việt Nam chứ không phải bản thân các anh là cái gì đó siêu sao lắm =))

Hóng đã • 1 năm trước

đáng suy ngẫm đã • 1 năm trước

ứng viên cả rổ và phải pv đến mệt, chứng tỏ khâu screening kém, không filter được uv, phải pv hết để lọc à, nghe sao tự bóp dái vậy bro

ở trong cái miệng giếng thì con ếch nhìn bầu trời hình tròn

Đúng là review của noob, toàn ăn gạch đá

Engineer quèn đã • 1 năm trước

TO xàm: Với tôi thì may mắn cũng là 1 loại kĩ năng nằm ngoài phạm vi kiểm soát của bản thân. Hi vọng là càng cố gắng thì tỉ lệ may mắn càng cao thôi. Tôi cũng chỉ nói các bạn pv fail là do ko match với yêu cầu, ko hẳn đã do trình độ. Bạn có thể giỏi kĩ năng A, nhưng chúng tôi lại cần giỏi kĩ năng B chẳng hạn -> chúng ta không thuộc về nhau

TO đáng suy ngẫm: với tôi thì cv không thể hiện hết các mặt của 1 uv, nên cũng muốn nch trực tiếp với các bạn -> take time. Thắc mắc của bro đúng, tôi sẽ suy nghĩ thêm

TO mấy ông còn lại bash tôi: ủa mấy ông đây là quan điểm của tôi thôi mà. Các ông ko thích thì cứ tranh luận, mắc mớ gì đi tấn công cá nhân :( Tôi tự nhận là engineer quèn rùi mà :(

Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Take it easy, man. Chúc mấy ông cuối tuần dzui dzẻ ha :D

Nhờ những trang như reviewcongty mà những chuyện xấu trong các công ty bị phanh phui: cấp quản lý và bộ phận nhân sự, tuyển dụng cũng làm việc tốt hơn, bớt hách dịch, công ty được cải thiện rất nhiều. Hy vọng những comment trong đây mang tính xây dựng và không xuyên tạc cá nhân.

Dạo này thấy NAB được mọi người comment nhiều, nên em cũng muốn xác nhận lại một số thông tin, nhờ mấy anh chị đã và đang làm cho NAB cho ý kiến nhé:
- Để vào NAB được thì phải có mối quan hệ với người trong đó (dev, quản lý, HR...), phải có người giới thiệu, tự nộp đơn thì khó vào được => Bởi vì lý do này mà phần lớn những người làm việc trong công ty thuộc những nhóm lợi ích khác nhau. Cũng vì điều này mà công ty khó cải tiến vì phải đụng chạm nhiều nhóm lợi ích?
- Nhiều job không còn tuyển nhưng vẫn đăng để quảng cáo?
- Chỉ có những người nói tiếng anh lưu loát mới vào được?
- Công ty lưu lại thông tin của ứng viên và comment ý kiến cá nhân của bộ phân tuyển dụng và người phỏng vấn vào
... Xem thêm, nếu họ không thích bạn thì hồ sơ của bạn sẽ rất xấu?
- Một số nhân viên bộ phận tuyển dụng đã bị đuổi vì làm việc xấu?
- Nhân viên làm việc tàn tàn, cấp trên không quản lý được bởi vì chính sách và quy trình phức tạp?
- Công ty đang layoff?
...

dev quèn đã • 1 năm trước

1/ ko cần, tao vào bằng đường chính ngạch
    2/ cái này do đám HR lười update, bác lên linked check các post của HR sẽ chính xác nhất
    3/ tiếng anh giao tiếp cv bình thường + skill là dc
    4/ cái này cty nào cũng vậy rồi
    5/ Năm ngoái HR cũng bị layouff do thời thế ko phải do tốt xấu
    6/ Cái này tuỳ team, chính xách của nab quản lí khá chặt và nhiều thủ tục
    7/ hiện tại đang mở rộng tuyển, tuần nào tao cũng dính 1-2 case interview ứng viên

engineer quèn đã • 1 năm trước

- không biết
    - không biết
    - tùy team, như team t làm sml

dev quèn đã • 1 năm trước

1/ không đâu, ưu tiên tuyển từ ngoài hơn, giới thiệu được bonus nên Hr uu tiên tuyển trực tiếp.
    2/ chính xác, uv liên hệ rồi mất tăm luôn
    3/ tuỳ team nha bac
    4/ đúng vậy.
    5/ team nào cung layoff
    6,7/ có mà làm âm thầm chứ ko có offical, chủ yếu là ko renew hoặc làm cho nv tự nghỉ.

Toxic Company

Công ty toxic
Toàn đi nói xấu sau lưng người khác

Hóng drama đã • 1 năm trước

Với kinh nghiệm đi làm cũng khá. Thì thấy cty nào cũng có nói xấu sau lưng nhau 🤭

Bông Tuyết đã • 1 năm trước

Đi làm, ra ngoài xh thì chấp nhận đừng làm bông tuyết bạn ơi =)))) Cuộc sống nó thế, nghèo thì nó khinh, còn thông mình thì nó đem mình ra nói xấu =))))) Công ty có whistleblow, có mental consultant, ko thích gì mạnh dạn chuyển team. Nhưng thay vì cứ chạy trốn thì sao ko thử 1 lần đánh trả lại đi =))))
I

Interview

Ở đây phỏng vấn và đăng tuyển job mục đích quảng cáo thôi chứ ko có nhu cầu tuyển thực sự
Quanh năm suốt tháng lúc nào cũng chạy job
Ai vô thì có ô dù và có trick để vô chứng tỏ khôn lõi

Uh tôi thấy bạn nói đúng quá. Đi chỉ mất thời gian thôi chứ công ty làm gì có việc

2.6

review Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, review Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Review Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP review, mức lương ở Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, đánh giá Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP đánh giá công ty, thông tin Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, bóc phốt Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP có tốt không?, đãi ngộ của Công ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP như nào?, review Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, review Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Review Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP review, muc luong o Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP tuyen dung, phong van o Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, danh gia Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP danh gia cong ty, thong tin Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, boc phot Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP, Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP co tot khong?, dai ngo cua Cong ty National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP nhu nao?