Netbase JSC

91 Nguyen Chi Thanh Dong Da Ha Noi

Công ty ngày càng tàn tệ không tuyển nổi dev cứng phải mời nhân viên cũ đã thôi việc về làm.

Ngày xưa nghe sếp họp toàn cty bảo ý kiểu "bọn mày chỉ là thằng làm thuê, và t là thằng trả tiền" --> ko trực tiếp như vậy nhưng ý là đại khái vậy, điều này thì ai cũng ngầm chấp nhận nhưng trực tiếp như sếp và thẳng thắn như sếp em lần đầu tiên thấy, miệng thì luôn bảo cty ta là gia đình mà tư duy vậy thì gia đinh cái nỗi gì.

Nhân viên đi thì đi thôi, t có tiền t thuê thằng khác....

TÓM TẮT:

Ưu điểm: Chưa bao giờ chậm lương, đúng hạn trả.
    Nhược điểm:
    - Sếp tư duy độc đoán, xem nhân viên như cỏ, thích thì thuê ko thích mai bảo HR cho nghỉ, ko cần bận tâm hoàn cảnh gia đình của nhân viên đó ra sao.
    - Tăng lương thì lẹt đẹt, max 1 triệu đổ xuống. nhiều khi người mới vào skill = mình lại lương cao hơn mình.

Nói chung nếu ae vào xác định muốn lương tầm 13 triệu (max skill hoặc làm lâu năm) + tình thần thép, mặc kệ câu nói của sếp thì có thể cân nhắc join vào. Còn nếu muốn lương cao hơn dù làm lâu năm thì cũng khó. Doanh thu toàn tỷ 1 tháng mà trả lư
    ... Xem thêmơng nhân viên chán thế vậy sếp Huy?

Cà Khịa Cực Manh

Mặc dù đã nghỉ việc ở đây được một thời gian, đến nay mới vào review về công ty, thời điểm mới chân ướt chân ráo vào làm ở vị trí thực tập đi lên sau đó thì nghỉ. Bản thân mình có một số review như sau:

Môi trường trẻ, phần lớn mọi người đều hòa đồng và nhiệt tình hỗ trợ công việc giúp nhau. Còn nhớ hồi làm việc tại đây được anh Leader chỉ bảo rất tận tình.

Về vấn đề lương so với mặt bằng chung ở mức bình thường không cao mà cũng không quá thấp, trả lương đúng ngày.

Còn về công nghệ không có gì đặc sắc, hệ thống qcm thưởng phạt khá là nghiệp dư.

CEO của công ty hay mang các dự án cũ ra yêu cầu nhân viên remake, mua source code hoặc cóp nhặt và theo mình thấy ông ấy thường tuyển thực tập vào làm việc. Mục đích tuyển như vậy chắc ai cũng rõ, phải tới 1/3 - 1/2 nhân viên đi lên từ thực tập.

Ông ấy có tư tưởng cải cách công ty vượt thời đại, theo hướng chuyển công việc từ vị trí này qua vị trí khác không đúng với chuyên môn của nhân viên :D. Về phía vợ
... Xem thêmCEO đọc review thấy một số review không mấy tích cực, cảm nhân cá nhân thì bà ý cũng bình thường không quá khó tính và khắt khe.

Tóm lại môi trường làm việc tương đối ổn, phù hợp với fresher, có ưu và nhược điểm bởi vì trên đời đâu có thứ gì là hoàn hảo. Dù sao cũng chúc công ty ngày càng phát triển :) .

Dev quèn (Dev)

AE phải hiểu cách sống của sếp Huy thế nào mà đến mức anh chị em kỳ cựu đều ra đi hết, từ anh Toàn, anh Hiệp, chị Trang, anh Giang,... giờ nghỉ cả.

Nhưng cũng phải cám ơn sếp Huy, nhờ có sếp mà em cũng hiểu triết lý kinh doanh của Netbase JSC đó là mua source về up lên thành dịch vụ để tiết kiệm chi phí, còn về phong cách đối nhân xử thế tệ bạc với nhân viên thì em xin lỗi em học không có nổi.

Em đang phát triển theme, plugin liên quan đến in ấn đặc biệt là một sản phẩm Online Desginer.

Được cái cty này ko nợ lương anh em nhé, ưu điểm duy nhất.

Ẩn danh (Dev quen)

Cá nhân mình sau khi nghỉ việc tại đây và cũng đã trải qua vài công ty khác thì khách quan mà nói công ty này khá ổn, mọi người hòa đồng từ nhân viên đến quản lý. Bản thân mình được làm việc với nhiều vai trò, công việc khác nhau nên cũng học hỏi được khá nhiều và đặc biệt chả chậm lương bao giờ

Lương ít còn chậm nữa t đấm vào mồm. Vừa hãm vừa không phát triển được đừng ai vào. Lương thấp mà hay ăn chặn tiền lắm.

cty này chẳng có vẹo mẹ gì, vợ chồng nhà này thỉnh thoảng lại lên vote 5* cho đỡ nhục

Sale quèn đã • 1 năm trước

Hết thời BA lại đẻ ra PA không giống ai không biết còn đẻ thêm cái gì nữa không

Lòng lợn (Tiết canh)

Đéo hiểu ông Huy có biết BA là cái gì ko mà kêu đội tester đi sửa ảnh sửa content là dần dần mới lên BA. Anh Huy ơi cho em hỏi BA nào đi sửa content và sửa ảnh thế hả anh :))).

Mr.Huy đã • 4 năm trước

không làm nữa thì cút vào đây review làm cc gì

Mr Huy đã • 4 năm trước

Đây không phải là tôi

Ai có ý định vào đây thì nghỉ dần đi nhé..

tester đã • 5 năm trước

Bebe đã • 4 năm trước

Bí mật (Dân đen)

Mình là nhân viên cũ của cty này, mình có một vài nhận xé như sau:

1. Mức lương: 7-10 triệu (có thể nhận JOB về nhà làm để tăng thu nhập nhưng chỉ được 7% thôi, nếu khách đòi refund thì dev bị phạt 50 hay 75% gì đó ). Chẳng hạn: Dự án $500, bạn được có $35 thôi, nhưng nếu khách đòi refund bạn sẽ phải bù 50-75% của $500 đó.

2. Văn hóa công ty: Sếp bảo thủ, cố chấp, luôn lấy lý do là muốn tốt cho công ty, tạo môi trường chuyên nghiệp này nọ, có ai đi làm cty công nghệ, khách hàng toàn là khách nước ngoài trên mạng, mà bắt nhân viên mặc áo trắng không? Có một khách nước ngoài đến, họ ăn mặc tự do (quần ngắn,...) nhưng cả cty đều mặc áo trắng đi làm :D

Tự ý điều chỉnh vị trí nhân sự, một nhân sự làm tester cho sang làm sales mà không hỏi ý kiến nhân viên, đồng ý là trong HĐ có ghi "đồng ý sự điều chỉnh của cty" nhưng cũng phải lắng nghe nguyện vọng của nhân viên.

Netbase Manager đã • 5 năm trước

Chào em, anh thấy em phàn nàn về vấn đè chuyển từ Tester sang Sales và viết lên đây nhưng anh không nhớ mình đã chỉ đạo việc đó chính thức thế nào và đã gây ảnh hưởng gì đến công việc của em hay chưa.

Để anh giải thích rõ hơn ý của anh là cty mình viết phần mềm phục vụ khách hàng và cũng giống như các cty phần mềm ứng dụng khác, chúng ta mong muốn hiểu khách hàng hơn để viết ra sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cách duy nhất để làm tốt việc này là giao tiếp với khách hàng nhiều hơn và trực diện và trong cty bộ phận sales consultant là có cơ hội làm việc đó.

Bộ phận tester là test sản phẩm mà lại không có cơ hội giao tiếp với KH nước ngoài nên sẽ không tư duy test dưới góc độ khách hàng, cho nên chúng ta xem xét để tái định nghĩa lại 1 phần cv của tester tương tự tư duy và cách tiếp cận của sales consultant. Em mới ra trường đi làm và anh rất tôn trọng mong muốn làm chuyên sâu về kỹ năng tester, nhưng hy vọng sau 1 vài năm làm việc em sẽ hình thành được tư duy của
    ... Xem thêm 1 con người chuyên nghiệp, dù mình làm việc gì kỹ năng gì xuất phát điểm thế nào thì cũng cần phải học hỏi điều chỉnh và bổ xung phát triển kiến thức, thái độ và cách tiếp cận để phục vụ người mà mình cung cấp sản phẩm - đó chính là KH của chúng ta.

Anh mới dừng ở thảo luận đó thôi chứ chưa quyết định gì cả mà nghe các nhân xét của em thế này thì cũng không vui. Tất nhiên anh phản hồi trên đây là tôn trọng ý kiến của mọi nhân sự nhưng việc này anh sẽ tiếp tục phát triển theo hướng cải tiến mọi quy trình để phục vụ khách hàng.

Em nên học cách tôn trọng cty và hiểu về ý nghĩa công việc mà mình theo học và làm.

Thân ái

@Netbase Manager: 1 biểu hiện của sự cố chấp bảo thủ.

cô bé dễ thương đã • 4 năm trước

ôi may quá. mk đang tính apply test mà vậy thì thôi

Dev 1 năm kinh nghiệm (Dev quèn)

Mỗi tháng bị giữ 1tr tiền lương. Bắt kí cam kết làm trong 1 khoảng thời gian ( 2 năm ) . Đến khi hết dự án mới được nghỉ ?!?!?!?!??!?!?! Nếu k sẽ mất số tiền lương bị giữ kia ?!?! Wtf. Đến ngày hết hợp đồng mà lại cho làm dự án mới, gối nhau như thế là k nghỉ được à ?!?!?! Công ty ngày trước thấy bảo khoảng 50 người mà lúc mình đi pv thì có khoảng 35 người . Có vấn đề gì nên k giữ được nhân viên?! Công ty gần 10 năm mà đi thụt lùi vậy. Mình cảm thấy k ổn mình té .

Netbase HR đã • 5 năm trước

Chào bạn, cảm ơn đã review bày tỏ ý kiến. Chính sách ký quỹ có thể không phù hợp với 1 số bạn nhưng khi hiểu và áp dụng thì rất có lợi cho sự ổn định nhân sự chung của công ty, giúp cả 2 bên đều cam kết gắn bó thực hiện hợp đồng lao động. Trước khi áp dụng ký quỹ có 1 số nhân viên mới vào làm được 1 vài tháng rồi xin nghỉ ( lí do xin nghỉ thì đa dạng) nhưng như vậy sẽ không mang lại sự ổn định về chất lượng triển khai dự án của cty và phục vụ khách hàng. Mình tin rằng không có nhân sự nào muốn vào làm việc tại 1 công ty không có sự ổn định và khách hàng cũng vậy. Ngoài ra tiền ký quỹ được nghiên cứu triển khai như 1 sổ tiết kiệm giúp nhân sự đó giữ được 1 khoản tiền và cty còn bổ xung thêm trả lợi nhuận cho khoản ký quỹ của bạn, rất hay và hữu ích. Trừ khi bạn xin nghỉ việc giữa chừng không bảo đảm lí do chính đáng ( 1 dạng phá vỡ hợp đồng) thì bạn sẽ bị cty giữ % số tiền ký quỹ coi như phạt. Thực ra với cty số tiền đó chẳng là gì nhưng nó lại giúp nhân sự thể hiện sự cam kết và sự ... Xem thêmchuyên nghiệp. Cty cũng xác định chỉ chọn lựa làm việc, đào tạo và gắn bó với nhân sự có tinh thần gắn bó và ý thức chuyên nghiệp và mang lại 1 tập thể ngày càng tốt hơn. Còn khi bạn có ý định nghỉ thì công ty luôn thu xếp để dự án được triển khai hoàn tất bởi bạn nếu bạn đang phụ trách hoặc team của bạn, cty không nghĩ rằng 1 nhân sự đã muốn xin nghỉ mà có tinh thần làm tốt dự án để dùng dự án này nối tiếp dự án kia mà ép nhân sự làm việc. Ngoài ra một nhân sự mà đang làm việc cho 1 dự án liên quan đến khách hàng hay team mình đang triển khai mà không có kế hoạch trước, đột ngột xin nghỉ thì nhân sự đó cũng là rất kém về ý thức trách nhiệm, công ty không welcome những người như vậy tham gia vào tập thể.

Netbase Manager đã • 5 năm trước

Cty Netbase thành lập năm 2012 đến nay được 7 năm. Năm 2014 cty phát triển lên 50 staff nhưng do còn quá non trẻ nên khâu quản trị chưa phát triển kịp, chất lượng cv đi xuống nên năm 2015 điều chỉnh giảm nhân sự và tập trung vào phát triển chế độ đãi ngộ, năng lực quản trị và chất lượng sản phẩm. Hiện cty duy trì tăng trưởng hàng năm 15-20% ở tất cả các chỉ số quản trị và kinh doanh, chậm mà chắc, không bùng nổ như các công ty công nghệ trẻ khác về quy mô và số lượng. Hiện năm 2019 số nhân sự là 40 người. Công ty có 15% nhân sự làm trên 4-5 năm, 40% là nhân sự làm trên 3 năm, 25% làm trên 2 năm, còn lại mới. Người ra người vào là việc bình thường của bất kỳ tập thể nào.

DEV đã • 5 năm trước

Đm, còn cả cái vụ 6 tháng mới đóng bảo hiểm, Đm hãm vl ra luôn, thế là sai luật đấy.

Ẩn Danh (Dev)

Mình làm ở công ty hơn 3 năm rồi, trước mình làm 1 số cty khác thấy chưa công ty nào ổn như ở đây. Đi làm mới vài năm mới biết rằng bản thân mình còn phải học hỏi rất nhiều và đừng đòi hỏi ở công ty hay quản lý làm hài lòng mình. Chính sách cty nào chặt chẽ thì những người phù hợp sẽ phát triển.

Ẩn danh (Dev)

Đôi lời chia sẻ:
Tôi là người mới vào làm tại công ty, trước đó cũng đã từng đi làm ở công ty khác, nếu so sánh thì hiện tại tôi thấy Netbase rất phù hợp với bản thân mình, công ty toàn người trẻ nên thoải mái, mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhau nên người mới dễ hòa nhập. Sếp tâm lý và quan tâm nhân viên, còn được học hỏi bao nhiêu thứ về công việc lẫn cuộc sống.
Nói chung là nơi làm việc lý tưởng!

tester đã • 5 năm trước

Hưởng ứng nhiệt tình

dev chuẩn đã • 5 năm trước

Tôi cũng nhớ sếp đã từng vỗ ngực và nói với tôi là anh tâm lý và quan tâm nhân viên. Nên chắc chắn đây là thành phần bod tự review.

Cái câu môi trường lý tưởng thì chắc do chính bod của Netbase seeding rồi. Cũng chỉ có 3 người đấy thay nhau vào khen công ty thôi mà. Giọng văn nhàm quá rồi, có thể sáng tạo chút được không, sáng tạo như lúc nghĩ cách để phạt và cày tiền của nhân viên ấy ạ.

dev lâu năm đã • 5 năm trước

loại fake review này

2.4

review Công ty Netbase JSC, review Công ty Netbase JSC, Review Công ty Netbase JSC, Công ty Netbase JSC review, mức lương ở Công ty Netbase JSC, Công ty Netbase JSC tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Netbase JSC, đánh giá Công ty Netbase JSC, Công ty Netbase JSC đánh giá công ty, thông tin Công ty Netbase JSC, bóc phốt Công ty Netbase JSC, Công ty Netbase JSC có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Netbase JSC như nào?, review Cong ty Netbase JSC, review Cong ty Netbase JSC, Review Cong ty Netbase JSC, Cong ty Netbase JSC review, muc luong o Cong ty Netbase JSC, Cong ty Netbase JSC tuyen dung, phong van o Cong ty Netbase JSC, danh gia Cong ty Netbase JSC, Cong ty Netbase JSC danh gia cong ty, thong tin Cong ty Netbase JSC, boc phot Cong ty Netbase JSC, Cong ty Netbase JSC co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Netbase JSC nhu nao?