Review chút cho ae bên ACB Cách Mạng Tháng 8 - Khá ngon. Cấu hính đủ dùng, ae được cấp Laptop (thường là DELL), kèm thêm cái màn hình rời. => 7 điểm - Văn phòng rộng đẹp. => 8 điểm - Đa phần team member vui vẻ, ae thoải mái. Thỉnh thoảng có 1 một số hơi chán: kiểu COCC cài cắm, lead/PM/PO no tech, lính đánh thuê onsite dài hạn. => 6 điểm - sáng chiều đi làm thường thì về đúng giờ, dây thun đâu đó 30p. Nói chung giờ giấc khá thoải mái. - Ăn mặc thì sao cũng đc, lịch sự là đc. Thích khoản này, mà cty cấp đồng phục nhiều vãi đái :D - Về dự án: Đa phần làm dự án nội bộ, hoặc cho đối tác. Dự án cũng đa phần vừa và nhỏ. Do dự án to chút đi mua hoặc thuê outsource rồi - OT thì ít, nhưng thỉnh thoảng có dự án, có team thay đổi yêu cầu đột xuất, lỗi cần gấp thì làm đến nửa đêm, sáng về là bình thường. - Về thu nhập: thấy cũng không cao hơn mặt bằng chung bao nhiêu, nhưng đc cái dòng tiền ổn định, thưởng cũng được (đâu đó năm covid mà team mình cũng khoản... Xem thêmg khoảng 3 tháng) .
Chốt này: - Làm lâu dài là có thể, nhưng nên lựa team nào ổn định, lead/pm/po xịn chút. - Làm thấy team méo ổn thì nói chuyện xếp đổi team đi.
À mà em đang review phòng IT thôi nhé, ở bên CMT8 ấy. Nói lại tí khu đó kẹt xe vãi, đi làm lạy luôn. Chỗ ăn không nhiều, ăn được được phải đi xa.
• 4 năm trước
Ngon con khỉ 🦍.
• 4 năm trước
• 3 năm trước
Review khá đúng. Mình xin bổ sung vài ý: - Được cấp máy và lẫn màn hình của Dell. Cấu hình khá ổn. Điểm khó chịu là không có quyền admin để cài thoải mái mặc dù làm dev. Không được cài Linux như Ubuntu này nọ, chỉ được dùng Windows. - Hệ thống IT kém, mở ticket khó, giao diện rất khó dùng, bắt gõ chữ trong file được định dạng kém. - Mảng DevOps yếu, ít hỗ trợ cho dev. Hạ tầng on-premise, có vấn đề thường xuyên. Hy vọng sớm chuyển lên cloud cho ổn định. - Quy trình hơi lộn xộn, vai trò quản lý dự án không rõ ràng. Dev phải làm giấy tờ cho quy trình theo kiểu rập khuôn. - Môi trường không chuyên nghiệp, nhân viên hay đi nhậu trong giờ làm. Họp hành nhiều người không cần thiết. Lại hay bị giờ dây thun hoặc cancel phút chót (hoặc lố giờ). - Nhiều nhân viên chức danh giám đốc?? - Thưởng cuối năm nhiều, nhưng không thích vụ đóng bảo hiểm ít.
- Văn phòng rộng đẹp. => 8 điểm
Chốt này:
- Làm lâu dài là có thể, nhưng nên lựa team nào ổn định, lead/pm/po xịn chút.
- Làm thấy team méo ổn thì nói chuyện xếp đổi team đi.