442 Nguyễn Thị Minh Khai District 3 Ho Chi Minh

HR làm việc cẩu thả yếu kém năng lực hành vi dân sự. Lãnh đạo đa phần già và hổng nhận thức. Chế độ đào tạo tương đối ổn với mảng nghiệp vụ NH còn đối với cho thuê tài chính thì ko. Lương mặt bằng chung với nhân viên là thấp. Lãnh đạo yếu kém khả năng giao tiếp, nhân sự hội sở thì đấu đá, hay mách lẻo nói xấu nhau. Nhìn chung môi trường thích hợp cho những ng muốn dưỡng lão

Ẩn danh (Nv)

ACB pgd HOÀNG ĐẠO THUÝ, Hà Nội. Môi trường độc hại, hội tụ đủ các thành phần *** nhất có thể.
Giám đốc: mụ Lân, giả tạo, 2 mặt, lúc nào cũng gia vẻ tươi cười thân thiện đánh lừa người khác nhưng lòng giạ độc địa vcl. Năng lực chuyên môn yếu kém nhưng thi nạp được 1 đám bợ ass tính nết y chang. Bắt ép nhân viên tuần họp 6 ngày, đứng họp truyền năng lượng, đập tay như ổ đa cấp. Kết bè phái, ép nhân viên nhận hso rủi ro. Lập ra chục nhóm báo cáo, 9 10h đêm vẫn nhắn bắt nc trả lời. Đối xử bất công, đứa nào bợ đít thì dc chia quyền lợi, còn lại thid ép làm thêm, nhận thêm nhưng thưởng cá nhân thì ém hết. Ngày trước cũng đã ép 1 bà ksv đến mức trầm cảm bị chồng bả đến chửi.
CBL thằng Việt. Điển hình 1 thằng đàn bà ko đáng mặc váy. Nhân viên cũ của sếp Lân, té qua Tech nhưng vộ dụng nên lại quay về bợ ass của sếp. Vô dụng nhưng có cái mồm nói láo, chém gió thôi rồi. Điển hình của 1 thăngf tiểu nhân chuyên tranh công, chối tội, đổ lỗi, thanh minh. Chuyên lên các nhóm của vùng nói phét,
... Xem thêm khoe thành tích nhưng thật ra toàn chém gió. Ko định hướng, chỉ biết ép và đổ lỗi cho người khác, nhưng nếu có chỉ tiêu lập tức lên nhóm khoe như thành tích của mình. À, còn ra ngoài kể xấu nhân viên, rêu rao cho các phòng khác để đổ hết tội pgd năng lực yếu cho người khác.
Kiểm soát viên, vừa ngu nghiệp vụ vừa mất dạy. Nghiệp vụ giỏi nhất là hóng hớt, soi mói, lật mặt. Lười như chó, đợi người khác mang khách về rồi hớt khách hàng của người khác, chỉ tiêu thì đòi gắn hết nhưng khách hàng thì đẩy lại bắt chăm.
Đội này kết bè phái tranh hết lợi ích, bắt ép những người khác nhận thêm việc dù ko có chỉ tiêu, nhất là bán bảo hiểm. Vào đây thấy mất hết động lực muốn làm việc. May mà đã thoát khỏi cái động này.
KHUYÊN CHÂN THÀNH CÓ CHẾT CŨNG ĐỪNG VÀO CHỖ NÀY. NẾU CÓ LĐ NÀO CỦA ACB ĐỌC DC THÌ XIN HÃY GIẢI TÁN CÁI PHÒNG NÀY ĐI, LÀM XẤU XÍ HÌNH ẢNH ACB

Ẩn danh (Senior Dev)

Vừa vào công ty thì nhân sự IT nghỉ một loạt, tiếp đến là thêm vài làn sóng nghỉ việc nữa, thay nhân sự còn hơn cả thay máu, công ty với cách quản trị và quy trình hoạt động teamwork tệ nhất mình từng biết, tệ hơn nữa là có những dự án gần như không code nên có thể các bạn dev sẽ bỏ ngang để apply vào công ty khác có môi trường tốt hơn để phát triển sự nghiệp. Vào đây bạn sẽ được làm một loạt công việc giấy tờ, hồ sơ rất nhiều như văn thư, các QF (biểu mẫu chất lượng) thay vì tập trung chuyên môn chính là kỹ thuật, không nên chọn nếu bạn là người không thích công việc giấy tờ, hồ sơ.

Một với một là 2, 2 thêm 2 là bốn, 4 với 1 là 5 sao nha các bạn.

Dis mẹ cái trang web review như cục cứt. Toàn hate content chả có cái mẹ gì tốt đẹp.

_ HR của ngân hàng ACB mà nói chuyện như vậy đấy, không cần xem review của mọi người mình chỉ cần thấy review của bạn thôi là đủ để đánh giá rồi.
    _ Đưa thông tin của bạn đây để mình báo cáo cho bộ phận liên quan giải quyết case này của bạn nhé, thân!

Ngoc (Newbie)

Các bạn ơi, có thể cho mình hỏi mình thấy ACB tuyển vị trí nhân viên nhập liệu, vị trí này OK ko ạ, lương bao nhiêu nhỉ các bạn, mình muốn apply

Đừng vào, làm sấp mặt, lương thấp, nội bộ đấu đá. Sếp như sư tử, quát tháo nạt nộ, xem thường tất cả nhân viên. Đừng gởi tiền vào thằng ACB này nuôi cái đám sếp mất dạy ăn không ngồi rồi. Cơ sở hạ tầng kém, máy tính và mạng chậm tệ hại. Nhân viên thường xuyên OT xuyên tuần thứ 7 chủ nhật.

Developer Quèn (Developer)

Review chút cho ae bên ACB Cách Mạng Tháng 8
- Khá ngon. Cấu hính đủ dùng, ae được cấp Laptop (thường là DELL), kèm thêm cái màn hình rời. => 7 điểm
- Văn phòng rộng đẹp. => 8 điểm
- Đa phần team member vui vẻ, ae thoải mái. Thỉnh thoảng có 1 một số hơi chán: kiểu COCC cài cắm, lead/PM/PO no tech, lính đánh thuê onsite dài hạn. => 6 điểm
- sáng chiều đi làm thường thì về đúng giờ, dây thun đâu đó 30p. Nói chung giờ giấc khá thoải mái.
- Ăn mặc thì sao cũng đc, lịch sự là đc. Thích khoản này, mà cty cấp đồng phục nhiều vãi đái :D
- Về dự án: Đa phần làm dự án nội bộ, hoặc cho đối tác. Dự án cũng đa phần vừa và nhỏ. Do dự án to chút đi mua hoặc thuê outsource rồi
- OT thì ít, nhưng thỉnh thoảng có dự án, có team thay đổi yêu cầu đột xuất, lỗi cần gấp thì làm đến nửa đêm, sáng về là bình thường.
- Về thu nhập: thấy cũng không cao hơn mặt bằng chung bao nhiêu, nhưng đc cái dòng tiền ổn định, thưởng cũng được (đâu đó năm covid mà team mình cũng khoản
... Xem thêmg khoảng 3 tháng) .

Chốt này:
- Làm lâu dài là có thể, nhưng nên lựa team nào ổn định, lead/pm/po xịn chút.
- Làm thấy team méo ổn thì nói chuyện xếp đổi team đi.

Dev Quèn đã • 4 năm trước

À mà em đang review phòng IT thôi nhé, ở bên CMT8 ấy.
    Nói lại tí khu đó kẹt xe vãi, đi làm lạy luôn.
    Chỗ ăn không nhiều, ăn được được phải đi xa.

Ngon con khỉ 🦍.

Review khá đúng. Mình xin bổ sung vài ý:
    - Được cấp máy và lẫn màn hình của Dell. Cấu hình khá ổn. Điểm khó chịu là không có quyền admin để cài thoải mái mặc dù làm dev. Không được cài Linux như Ubuntu này nọ, chỉ được dùng Windows.
    - Hệ thống IT kém, mở ticket khó, giao diện rất khó dùng, bắt gõ chữ trong file được định dạng kém.
    - Mảng DevOps yếu, ít hỗ trợ cho dev. Hạ tầng on-premise, có vấn đề thường xuyên. Hy vọng sớm chuyển lên cloud cho ổn định.
    - Quy trình hơi lộn xộn, vai trò quản lý dự án không rõ ràng. Dev phải làm giấy tờ cho quy trình theo kiểu rập khuôn.
    - Môi trường không chuyên nghiệp, nhân viên hay đi nhậu trong giờ làm. Họp hành nhiều người không cần thiết. Lại hay bị giờ dây thun hoặc cancel phút chót (hoặc lố giờ).
    - Nhiều nhân viên chức danh giám đốc??
    - Thưởng cuối năm nhiều, nhưng không thích vụ đóng bảo hiểm ít.

Ẩn danh (Pv )

Mới dừng ở bước phỏng vấn thôi.
Nv hướng dẫn mình đi pv là nữ rất nhiệt tình, lần 1 gọi báo mình trước 1 ngày, văn phòng ở ĐBP khá cũ và thô sơ, hôm đó lên pv thì ko cần nộp hồ sơ, chỉ pv với trưởng bộ phận. Nhưng mình đánh giá chị ko cao vì cắt lời và nạt nộ, lặp câu hỏi 2-3 lần dù mình đã trả lời rồi, sau đó kêu mình ra ngoài khi mình đang trình bày vấn đề.
Tưởng rớt rồi, thì tối hôm đó kêu mình đi pv Lần 2, nhưng thời gian sát sao, nên đành bỏ.

Người qua đường ko liên quan đã • 3 năm trước

Liên tục cắt ngang câu chuyện bạn đang nói là chiến thuật phỏng vấn để làm cho ứng viên ức chế, từ đó sẽ thể hiện chân thật nhất tính cách của mình. Còn lặp đi lặp lại câu hỏi nhiều lần để kiểm tra xem bạn có nói xạo ko, nếu nói xạo thì đôi khi sẽ bị quên và trả lời ko giống nhau. Chứ ko tự dưng mà người ta làm vậy đâu bạn ạ.

chuyên đi bắt mấy th ngu đã • 1 năm trước

th cmt ở trên biết cc gì mà chiến với chả thuật, đó là mất dạy mất lịch sự chứ biện minh cc gì ở đây, mất dạy còn biện minh cho mình thanh cao :))

Người tìm việc, việc tìm người (Dev Quen)

Bộ phận tuyển dụng HR của công ty cần có sự thay đổi. Nên tôn trọng ứng viên. Công việc của các bạn là support ứng viên nên bạn cần trao đổi và trả lời các câu hỏi. Không trả lời các câu hỏi của ứng viên thì không hiểu các bạn được tuyển vào để làm cái gì. Công ty nên tuyển những người HR thật sự có năng lực vì đó là bộ mặt của công ty. HR gây ức chế thật sự cho quá trình tuyển việc. Qua các công ty khác mà học tập cách HR của họ nói chuyện với ứng viên.

2.1

review Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, review Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, Review Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB review, mức lương ở Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, đánh giá Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB đánh giá công ty, thông tin Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, bóc phốt Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB, Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ngân Hàng Á Châu | ACB như nào?, review Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, review Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, Review Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB review, muc luong o Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB tuyen dung, phong van o Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, danh gia Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, boc phot Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB, Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ngan Hang A Chau | ACB nhu nao?