PwC Vietnam

29 Le Duan District 1 Ho Chi Minh

Đi làm mỗi ngày nhưng cảm thấy lúc nào cũng muốn có last day sớm thì có bình thường không vậy mấy bạn?

Senior đã • 2 năm trước

Tất nhiên là ko :))) xem lại xem lý do còn đi làm của mình là gì nhé bạn

Cần tiền chứ sao nữa ông lầu trên. :)

Tiền ở đây thấp lắm, nên chẳng ham nữa.

Có vẻ yên bình (Staff)

Thấy PwC chắc bị chửi ít nhất trong đám Big4 Việt Nam :)))
Mấy bác cho em hỏi bên này IT Advisory hay Advisory/Consulting có ổn ko ạ? Chứ em nghĩ chắc Audit bên này cũng chả khác mấy bên kia lắm

Ex Deloitte đã • 2 năm trước

Không yên bình đâu em, ở đâu cũng thế thôi, từ một lò xuống hố cả nút(XHCN) ra và cũng một phường làm ăn lừa đảo như ai thôi, cả ngành audit VN chả có thằng nào sạch đâu, quan trọng là nó còn cống nộp cho cộng sản thì cho bọn nó sống, khui cái thúi của bọn big4 thì dễ vì bọn nó cũng chỉ là một doanh nghiệp kiếm ăn và cũng sẽ có sai phạm, làm láo như ai, anh làm trong cái hệ thống này anh biết, nó cũng chuyên bắt tay doanh nghiệp làm giả, làm ảo số liệu trên báo cáo tài chính lừa đảo nhà đầu tư, như nhiều vụ án kinh tế như Tân Tạo, Tân Hoàng Minh, Flc,... Nhưng cái vấn đề là khui ra một thằng trong big4 thì nguy cơ dẫn đến sụp đổ niềm tin của toàn bộ hệ thống audit vì sẽ chẳng còn ai chịu đi audit vì sợ sai, sợ trách nhiệm, dẫn đến chả ai kiểm cho mấy thằng công ty lên sàn, hay muốn phát hành trái phiếu, vay nợ, lúc đó thì chả doanh nghiệp nào huy động được vốn do chả nhà đầu tư nào điên bỏ tiền vào đầu tư, lúc đó nền kinh tế sẽ chết theo.
  • R

Review tiếp đi mấy bác đã • 2 năm trước

Bác trên đang nói chung cả Big 4 cho cả Consulting hay mỗi Audit thế ạ?

Cái anh/chị Ex-Deloitte hình như review Big4 nào cũng review hết rồi thì phải. Cơ bản audit ở VN nó nát rồi nói làm gì nữa, còn những mãng khác của Big4 thì cũng tùy firm tùy bạn đang làm mãng nào nữa.

Consulting ạ đã • 2 năm trước

thì đây em đang hỏi Consulting này
  • R

Rồi bộ phận này như nào mấy bác ơi? đã • 2 năm trước

Đi đâu cũng thấy ông ExDeloitte vậy =)))
I

Intern chuẩn bị vô

Cho em xin review về team Tax ở SGN với ạ.

Partner thích bày vẽ, nên nhiều gánh nặng thủ tục cho level dưới. Còn lại cũng tàm tạm thôi. Không recommend làm ở đây.

Team transfer pricing có dui dẻ hông mn ơi
E

ex big tư (Audit qèn)

Update 2022. Ủa mn ơi em ko làm trong pwc nhưng đang có ý định vào. Cho em hỏi vài câu ạ:
1, Workload của Experienced Associate có nặng ko (so vs các big khác), có phải đi nhiều job trong 1 tuần ko?
2, Nghe nói trong mùa tuần nào cx đc cho OT 1-2 ngày? Thơm nhất trong 4 big?
3, Những tuần trống job sẽ bị bù trừ vs các phần OT được cho trước đó? Đoạn này em ko clear lắm là sao lại bị trừ vô lý zị.
F

fresher

Cho em hỏi lương fresher audit bên mình khoảng bao nhiêu vậy ạ ? Nếu em có GPA tốt thì có thể deal mức 10m không ?

Được nha em, GPA em tốt ngoài đi làm audit, chịu khó đi đứng đường nữa thì thu nhập là 20-30tr là bình thường nha em.

dư sức deal 15 củ em nhé

Đúng ra câu hỏi của em phải là: "Deal lương nằm ở vòng nào vậy các anh/chị ơi?" nha. Đổi câu hỏi để có câu trả lời nhe. :)))

Bên IT Risk Assurance lương thế nào có ok k mọi ng? Em bên EY đang định chuyển sang mà k biết lương sen bộ phận đó và culture thế nào.

lượn đi audit vất vả lắm

2.6

review Công ty PwC Vietnam, review Công ty PwC Vietnam, Review Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam review, mức lương ở Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty PwC Vietnam, đánh giá Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty PwC Vietnam, bóc phốt Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty PwC Vietnam như nào?, review Cong ty PwC Vietnam, review Cong ty PwC Vietnam, Review Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam review, muc luong o Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty PwC Vietnam, danh gia Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty PwC Vietnam, boc phot Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty PwC Vietnam nhu nao?