PwC Vietnam

29 Le Duan District 1 Ho Chi Minh

Người đi xin việc

Cmt này không mang tính chất review công ty do chưa được vào làm ngày nào. Mình chỉ muốn hỏi quy trình làm việc bên bộ phận Tuyển dụng của PWC (miền Bắc). Nếu trượt vòng hồ sơ thì mình không nói, nhưng thi tuyển tận 3 vòng rồi, tới vòng phỏng vấn với Partner rồi mà chả nhẽ ứng viên bị loại cũng không có lấy một email phản hồi sao? Trong khi hẹn là 1 tuần sau có kết quả giờ thì tận 3 4 tháng rồi? Mình đã 2 lần nộp hồ sơ vào PWC - 1 lần là Intern và 1 lần là Senior. Đều là vào vòng cuối phỏng vấn và sau đó là không một phản hồi gì hết??? Đây là do mình nhạy cảm hay đó là cung cách làm việc của PWC ạ? Mình cho rằng ít nhất tối thiểu với người đã bỏ thời gian ra đi thi 3 4 vòng của công ty thì ít nhất có loại người ta thì cũng phải có một email thông báo chứ. Đấy là phép lịch sự tối thiểu mà.

Tạch nên cay cú hả

Đúng nha bạn. :)

Bạn ơi, cho mình xin xíu thông tin về các vòng phỏng vấn senior của PWC nhé bạn (mình ở miền Nam)

Không-có-một-email-nào-đâu. :)

PwC như người yêu cũ vậy đó. Tạch rồi thì move on rồi kiếm người mới thôi. Càng nghĩ lại càng tức chứ đâu được gì. :))

Trượt vòng cuối không thèm báo đã • 3 năm trước

2019 mình phỏng vấn vị trí mới ra trường ở đây, tổng có 4 vòng, mình qua 3 vòng tới vòng 4 pv xong thì hẹn là có gì về báo, sau 2 tuần mình k thấy ai gọi báo trượt hay đỗ để còn rải CV tiếp, mình gọi cho HR bên đó hỏi thì bảo đang bận tý tloi, mình dập máy đc 5p thì thấy ngay 1 email từ bên đó viết ngắn gọn là em k đc nhận bằng tiếng Việt. Xàm đ chịu được. Ra vẻ big4 này nọ thôi chứ chả có cái vẹo gì đây các bạn ạ. Các bạn thà làm ở 1 cty k nổi tiếng mà chính sách tốt, sếp các bạn cho các bạn cơ hội ptrien, còn hơn là muốn vào 1 cái cty nghe thì oai mà bên trong toàn những ng chả giỏi tới thế. Pvan ở đây cứ đòi pvan bằng tiếng Anh trong khi mấy bà senior tiêngs Anh như c nhưng cũng cố ra vẻ thể hiện, càng thể hiện càng để lộ sự ngu dốt, câu hỏi thì chán toàn, toàn mấy câu xàm xí chả đúng chuyên môn. Các bạn nên mừng vì k phải vào đây. Nhé!

Hông bít (Senior)

- Pros: Môi trường làm việc tốt, sếp tốt, con đường thăng tiến rõ ràng, minh bạch, được hỗ trợ học các chứng chỉ.
- Cons: Lương nhân viên quèn, lương sếp thì quá cao trong khi nhân viên OT sml :v
- Chốt: Người ngoài muốn vào, người trong muốn ra :))

KTV-ABCXYZ (Associate nhưng role Senior)

- Pros:
1/ Môi trường trẻ nên năng động, thoải mái
2/ Lộ trình thăng tiến rõ ràng
3/ Được hỗ trợ học ACCA/CPA/v.v
4/ Outing 1 năm 2 lần (Tính tới năm 2019 là thế, sau này thì sao không biết =)))
5/ Cơ hội tiếp cận được các doanh nghiệp lớn trên thị trường
6/ Có 1 kho tàng kiến thức luôn được cập nhật
7/ Lương nhìn chung ổn, đủ để ăn ngày 3 bữa, nhưng sống tới hết tháng không thì chưa biết
8/ Phúc lợi hiện nay tạm tạm, nhưng cũng bất biến như giá xăng vậy
9/ Xung quanh nhiều đồng nghiệp tốt, sếp có tâm
10/ WC đỉnh kout
11/ Xung quanh anh toàn là gay âyyy
- Cons:
1/ Hít vào drama, thở ra thị phị. Ai thích môi trường công sở nhưng muốn thêm chút bitchy và showbiz thì vào đây
2/ Giờ về thất thường, lúc thì khi trời chưa lặn, có lúc thì làm tới khi gà gáy luôn
3/ Nhiều việc admin và không hiệu quả cho lắm
4/ Nhan sắc bị bào kịch liệt, mới 20 mấy mà nhìn như 30
5/ Đồng nghiệp rời đi như chim rời tổ

Conclusion: Bạn bỏ chữ P đi, chỗ đó
... Xem thêm sao thì nơi này cũng tựa tựa thế (So sánh trừu tượng, không so sánh ngang theo nghĩa đen)

No biết đã • 5 năm trước

WC đink kout thì chắc dân HCMC rồi =)), bạn nào nhắm trụ lại được PwC trên 5 năm thì làm, lúc đó lương sẽ ngon lành hơn so với đi làm công ty khác.

Thích uống Milo đã • 5 năm trước

Thím ơi, thím còn bơi ở pWC này ko?

Toan nv thieu nang luc che nay che no. Cuoc doi may ban khong di lam cho nao duoc

KTV_123321 đã • 5 năm trước

Cô bé thỏ ngọc (Associate)

Môi trường thì tốt mà lương chán quá các bác ơi.
Hít ra thở vào toàn drama dù mình cũng tiếp tay một phần =)))))
Mọi người chuyên nghiệp thực sự nên mị thích điều này
Nói chung là mới đi làm thì ok lắm nhưng không dám nói đến chuyện lâu dài

LHA (S)

Công ty này hay tỏ vẻ chuyên nghiệp chứ k có tí chuyên nghiệp nào đâu ạ.

Mình phỏng vấn vào đây được 2 vòng, HR hẹn còn 3 vòng nữa nhưng mấy vòng kia thủ tục thôi. Bẵng đi 2 tuần không thấy nói gì, mình hỏi lại thì bảo là đang busy season nên bận, đợi qua mùa hẹn lại sau. Bẵng đi mấy hôm nữa, mình hỏi lại thì bảo là vị trí này k tuyển nữa :) Hài ghê í

Giờ mình đang làm ở 1 Big 4 khác.

Ha Ha đã • 5 năm trước

Big 4 chỉ được cái mã thôi, vô bào lắm, ra về thất thường. Được cái ra ngoài làm nhìn vô lòe thiên hạ được o bế lắm ó : ))
    Có nghe câu này chưa, big 4 có 2 mùa: mùa bận và mùa rất bận.
    Nhắm vô làm audit thì làm, các lines khác nên cân nhắc kĩ.
    Bên khâu nhân sự gửi mail với gọi mấy lần chỉ để nói cái vụ tài khoản online thôi mà rề rà cả tháng chả thấy ai hồi âm.

E

Ex-P (Nhân viên quèn ra đi đã lâu)

1. Pros
- Lương ổn, nhiều chế độ cho nhân viên nhưng được cái rối nùi và cứ mỗi lần hỏi thì lại lòi ra cái chế độ mới.
- Có bảo hiểm riêng cho nhân viên công ty
- Có happy hour, có ngày nghỉ sinh nhật...

2. Cons
- Các partner là vua nên ai cũng phải cung kính. Mỗi người một tính khắm lọ
- Lắm drama vcđ. Bề ngoài thì giả tạo anh chị em thưa gửi nhưng đằng sau thì đâm phát nào biết phát ấy
- Phong cách cũng tây nửa mùa, có bộ phận hơi hướng nhà nước xu nịnh, chia bè phái chơi với nhau và không ngại ngần nói xấu phe khác

Ứng viên (Đã đi phỏng vấn)

HR đăng tin tuyển dụng vị trí Senior nhưng đến phỏng vấn thì Hiring Manager nói chỉ tuyển Junior vì đã có đủ Sen rồi, đổ lỗi cho HR đăng tin tuyển dụng sai.
Phỏng vấn xong hẹn sẽ báo lại kết quả rồi cũng mất hút hàng lươn k thấy đâu. 2 tháng sau HR gọi lại hỏi Em có muốn ứng tuyển vị trí này không? :)))) k hiểu quy trình làm việc của HR ở đây ntnào luôn á.

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Chuẩn luôn bác bị giống em =))
  • U

Ứng viên (Đã đi phỏng vấn) đã • 5 năm trước

Có khi mình pv cùng 1 vị trí bác ơi 😂

lương với cái title đều như hạch á bạn, né xa né xa

Andy Tran (Senior )

HR của pwc làm ăn rất thiếu chuyên nghiệp, hẹn lịch nhưng không đúng hẹn. Chưa kể nhân viên HR tên Linh còn có vụ scandal gì đó với Partner H đang nổi. Nói chung pwc như cái wc, toàn thị phi.

Scandal gì vậy bác? Mình cũng do bạn HR này hỗ trợ đây!

The Real Andy Tran - Ex PwC đã • 4 năm trước

Hi em,
    Viết gì thì thì viết đừng dùng tên người khác để trốn tránh trách nhiệm nhé, còn hèn nhát thì cứ Anonymous cho lành nhé.
    Thanks
    Andy

Q (Quèn)

Môi trường công ty thích hợp để tập luyện bưng bô và thói đạo đức giả.

hotintern đã • 4 năm trước

Em thấy đang tuyển vị trí senior khá nhiều, mọi người tư vấn giúp em mức lương được không ạ?

Senior khoảng 15tr bạn ơi

2.6

review Công ty PwC Vietnam, review Công ty PwC Vietnam, Review Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam review, mức lương ở Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty PwC Vietnam, đánh giá Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty PwC Vietnam, bóc phốt Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty PwC Vietnam như nào?, review Cong ty PwC Vietnam, review Cong ty PwC Vietnam, Review Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam review, muc luong o Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty PwC Vietnam, danh gia Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty PwC Vietnam, boc phot Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty PwC Vietnam nhu nao?