PwC Vietnam

29 Le Duan District 1 Ho Chi Minh

Ban đầu tưởng đỡ nát nhất Big4 nhưng làm càng lâu càng thấy như l. Đúng kiểu người ngoài ao ước người trong ước out. Công ty thì toàn thấy nói xấu nhau như cái ổ drama. Work load càng ngày càng nhiều mà lương vẫn cứ ba cọc ba đồng không cả đủ ăn. Thiếu người trầm trọng, đến mức đã kết thúc mùa bận từ rất lâu nhưng bây giờ ở trên văn phòng đến 2h sáng là chuyện cơm bữa (chưa kể những hôm thức đêm đến 4 5h sáng khi làm ở nhà)

Làm được thì làm, không thì nghỉ

Hiếu đã • 3 năm trước

Dạ fresher đi ngang qua thấy review dầy, em mún xỉu ngang. Vậy firm nào mới ổn ạ, cho e xin list công ty đi ạ

Nhiếp Chính (Pạt lờ)

Payroll là phần hành dễ nhất nhưng tính OT ở PwC là cái khó nhất em từng thấy. Bọn em làm cố gắng cả một mùa rồi trừ NC này nọ rồi bắt phải nghỉ. Xin hỏi không có job là lỗi bọn em hay lỗi công ty ạ. Hỏi thêm thì bảo lịch ko có rồi thì trình độ em chưa đủ. Thế thì tuyển vào làm gì. Các bạn trẻ đừng tưởng cứ ở lại làm thêm ở văn phòng là được cầm tiền về nhé. Mơ đi !!!

Mới làm ở Big ngày đầu hả bạn :))) Làm thì xác định là không công nha em, khi nào manager cho charge thì mới charge, chứ bình thường thì mọi người vẫn làm không công ngoài giờ cho công ty. Practice chung ở Big là vậy. Không thì sẽ nghe câu "không ở đây được thì nghỉ" từ level trên.

Big4 VN thì chỉ cần ngoan ngoãn như một con ch.ó liếm chân chủ là đảm bảo sẽ yên ổn thôi chứ có gì đâu mà lạ, đứa nào trong big4 VN mà chả vậy, điều kì diệu là vẫn có những đứa thích đu theo nó thế mới hài chứ, phải công nhận cái tụi này giỏi pr thật, mặc dù làm ăn toàn lừa đảo, tính integrity với independent thì như diễn viên hài, vừa làm FS giúp khách hàng mà vừa đưa ra opinion, đúng theo kiểu vừa đá bóng vừa thổi còi nhưng vẫn sống rất khỏe ở VN mà vẫn chưa bị chính quyền hay nói đúng hơn là bộ tài chính, VACPA, UBCK sở gáy, chứng tỏ cái đám lừa đảo này cũng phải chi rất nhiều tiền để có thế lực chống lưng, tụi này cũng chỉ là một đám lừa đảo chuyên nghiệp kiểm láo ăn tiền, cái khác biệt của cái đám big4 VN và đám đa cấp mặc vest chính là tụi này được gắn mác "có học" và được pháp luật công nhận, giờ mà ra sàn chứng khoán hỏi hay những người dày dặn kinh nghiệm trên thị trường tài chính về lòng tin đối với báo cáo kiểm toán thì họ còn chửi và khinh cho vào mặt chứ ở đó mà kêu big4 u... Xem thêmy tín.

cu li quèn đã • 4 năm trước

ko thích thì nghỉ thôi công ty có cần ng làm đâu :))

Lên tàu ROS đi nhanh kẻo lỡ đã • 4 năm trước

Thằng ở trên cho t xin tên ng dày dặn kinh nghiệm trên thị trg của m nào. Nhìn comment là đủ hiểu ngu dốt đéo biết gì ^^ T đọc mà mắc cười quá. Mặc dù cũng đéo ưng phong cách làm việc nhưng chỉ có thằng ngu như m mới suy nghĩ đc như m.

adsdasd

Nghe nói a mountain dew lại làm khó dễ chuyện OT cho các bạn :)) hãm ko để đâu cho hết hãm mà. Đã đi làm thì phải tính tiền. Ai lại quỵt như mấy con mụ bán hàng ngoài chợ vậy :)) Các bạn mà đi job vs mountain dew lúc nào làm OT cũng phải live stream cho có bằng chứng nhé ;))

Vừa phải thôi em ạ. Em đã là cái gì của xã hội mà đòi lên mặt kêu ca vậy. Không làm được thì nghỉ để dành chỗ cho ng xứng đáng hơn

Thầy Huấn dạy rồi: Có làm thì mới có A, không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn D B, ăn C.
    Bạn làm nhưng người ta không approve OT cho bạn thì là lỗi của người ta.
    Nhưng bạn không làm mà đòi người ta approve OT cho bạn thì là lỗi của bạn rồi.

Culi in PwC đã • 4 năm trước

Thỏ bảy màu đã • 4 năm trước

làm ngày nào thì charge OT ngày đó. sinh ra cái Aura online là cách để trace xem cậu có làm đúng vào ngày cậu xin OT hay không. không phải xỉa xói cái kiểu livestream để biết có làm job hay không, thông minh lên tí đi, được không? ngưng đóng vai nạn nhân giùm? sao reconcile payroll thì cân mà reconcile ngày charge OT với ngày edit working trên Aura lệch tung mồm vậy cậu :-?

Sinh viên năm 3

Em nghe nói có tin đồn bây giờ vào PwC cũng có suất quan hệ này nọ chứ không được fair như ngày trước nữa. Anh chị cho em xin ý kiến với !

Em nghe tin đồn nhảm ở đâu vậy .Chị xin xác nhận là sai sự thật nhé vì không phải chỉ bây giờ mà ngày trước cũng vậy thôi.

Ui cái tụi big4 này gắn mác nước ngoài để lòe bịp thôi, chứ bên trong thì cũng ô uế như lôal thôi chứ khác gì đâu.

Big4 bây giờ hầu hết là vậy đó

ôi dào, partner dắt con cháu, thân quen của cán bộ vào là chuyện bình thường ở huyện rồi

Senior đã • 4 năm trước

Không phải ở PwC HN e nhé, với cả vào xin review sao e lại cho 2 sao?

PwC insider đã • 4 năm trước

VP HN cũng có suất cho con em nhé. Dưng mà ko vì mấy suất đó mà đánh trượt mấy bạn đủ điều kiện đâu.
F

Financial analyst (FA)

Cty có thái độ sang chảnh nhất big4 nhưng cũng là nơi drama nhất big4.
Cái gì cũng có mặt xấu, mặt tốt nên tạm thời để 3 sao.
P/s: PwC tự xác định mình sang chảnh hơn nhưng mà chất lượng dvụ thì chưa chắc sang hơn. :))

Dịch vụ ở đây confirm là chưa chắc tốt nhất Big4. Cũng toàn bùa với hùa với client thôi.

Khách hàng

Công ty khá khẩm nhất trong big 4

Năm nay lương bèo bọt nhất big4

SV năm 4

dạ em là SV năm 4 đang tìm chỗ thực tập về kế/kiểm, em thấy nhiều ng khen Big4 mà vô đây thấy chê nhiều quá nên em khá bối rối :(( vậy anh chị có thể đề xuất cho em 1 số cty có môi trg tốt, học hỏi và phát triển đc nhiều, ít drama ko ạ?

Trong chùa còn có drama, thì em chỉ ra thử có chỗ nào không có drama không em?

Anh đang làm senior ở PwC. Anh thấy em cứ apply đi rồi thi mấy vòng cho biết, nếu có offer rồi tính tiếp, tại thi thì gặp được nhiều người rồi test khả năng bản thân thôi, chả có vấn đề gì. Nếu được offer và muốn làm thì chuẩn bị tinh thần vào mùa làm chết mẹ nha em, với lại em nên chuẩn bị kiến thức technical thật kĩ để vào làm biết cái gì nên làm, cái gì không, không bị sai bảo làm thấy thứ vô lý nhảm nhí quần què không cần thiết.

Môi trường tốt lắm em nhé, vào đây các anh chị sẽ hướng dẫn em cách cook working papers như thế nào cho "hợp lý", em sẽ học được các kĩ năng vô cùng cần thiết cho cuộc sống như bợ đít, bưng bô, liếm d.ái để kiếm ăn.

Khen thì cũng đúng thôi em, khen để sau này còn tiện đường xin việc chỗ khác chứ, để mà còn dễ lùa gà mị dân mấy đứa ngu, thiếu hiểu biết đâm đầu vào bị tụi này lừa, cuộc đời này vốn dĩ cũng chỉ là một trò đa cấp thằng trước lừa thằng sau thôi em, em thử nghĩ kĩ ở cái môi trường VN, thằng đi audit ăn tiền thằng thuê mình thì làm gì có "true and fair", thằng nào cũng như thằng nào thôi, nói thật anh đã từng găp nhiều cha từ manager, director, partner lúc nào miệng cũng ra rả lúc nào cũng chú trọng đến integrity, independent mà tới lúc staff phát hiện ra fraud, error thì toàn chửi staff bênh khách hàng, toàn thấy tiền, lợi ích thì sáng mắt, bởi vậy riết rồi chả có ai làm thật đâu em, toàn bùa, cook, roll files.

Nói chung công ty nào mà chẳng có khen/chê. Được cái danh Big4 nên mai mốt ra ghi CV cũng ổn mà. Em cứ thi đi, mai mốt có offer thì tính. Tới ngày onboarding còn cancel được mà em. Làm Intern thôi mà, sau 3 tháng thấy hông hạp thì mình bay chỗ khác, đừng đặt nặng vấn đề quá. ;))

Thằng ở trên bị ngu hả mày, tự nhiên dụ con nhỏ vào, mày nói như thể cứ chơi ma túy đi thấy không hợp thì bỏ, có sao đâu. Mày cũng mị như mấy cái đám đa cấp chứ có hơn mẹ gì.

I

in-tơn (Ẩn danh)

Em nghe nói nhà P là big duy nhất được charge OT có đúng không các anh chị?

KPer đã • 4 năm trước

Sai nha KP vẫn dc charge đều đều

Sai, Deloitte năm trc có ông sen 3 del làm j charge hơn 200h ot, năm nay lên man rồi nhé

PwC fanclub đã • 4 năm trước

K phải duy nhất nhưng là big cho charge OT nhiều nhất nhé

Ứng viên (HR)

Em đang tìm hiểu về PwC để muốn ứng tuyển vào đây làm.
Do em thấy bề ngoài vị trí công ty nằm tại trung tâm Lê Duẩn Q1, các website tuyển dụng của công ty khá chuyên nghiệp, thắt chặt đầu vào. Em nghĩ vô đây sẽ học hỏi được nhiều, môi trường làm việc phát triển.
Mà em đọc review bên dưới thấy hoang mang vãi ra,
Nào là làm tới khuya, lương không đủ sống.
Không biết nhân viên ở đây có nice và giúp đỡ new comer ko ta?

Người vẫn đang sống mòn ở PwC đã • 4 năm trước

Làm tới khuya -> tùy trách nhiệm bản thân muốn cống hiến đến đâu.
    Lương không đủ sống -> tùy ăn tiêu mức nào, khởi điểm thấp nên hơi eo hẹp.
    Đồng nghiệp đa phần cởi mở tốt tính.

Nếu bạn làm audit thì những việc workload nặng, thức sớm dậy muộn lẽ ra phải biết từ lâu rồi chứ. Vấn đề với audit chỉ là cost and benefit thôi, tức là bạn sẽ nhận được gì xứng đáng với công sức bạn bỏ ra (chưa nói tới salary, benefit, bonus). Riêng về salary nói riêng và people nói chung thì mình nhận định P khá hơn các big khác. Nhưng chỉ là ý kiến chủ quan của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm trên web này để có cái nhìn tổng thể

Nhà vệ sinh ngon nhất đất SG nha. :)

WC bên Deloitte ngon hơn nha, chứ WC này bị thừa P nên không đúng chuẩn.

2.6

review Công ty PwC Vietnam, review Công ty PwC Vietnam, Review Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam review, mức lương ở Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty PwC Vietnam, đánh giá Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty PwC Vietnam, bóc phốt Công ty PwC Vietnam, Công ty PwC Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty PwC Vietnam như nào?, review Cong ty PwC Vietnam, review Cong ty PwC Vietnam, Review Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam review, muc luong o Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty PwC Vietnam, danh gia Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty PwC Vietnam, boc phot Cong ty PwC Vietnam, Cong ty PwC Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty PwC Vietnam nhu nao?