364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.6 | 1,426 reviews

Cựu nhân viên (Junior)

Mới vô là toàn lừa nhân viên qua Ấn độ 2 tuần - 2 tháng để ký bond 2 năm. Sang ấn cũng chỉ ngồi chơi chứ chả train gì. Văn hoá là đùn đẩy công việc, tranh cướp công lao, dùng project manager người việt lừa nhân viên người việt, sau đó manager người ấn cướp lại, đá đít khéo mấy thằng project manager người việt cõng rắn cắn gà nhà. Vì mỗi thằng sếp người ấn chỉ qua vn 3-4 năm thôi, qua cầu là rút ván, ăn xong là đạp.
Còn HR bên RBVH thì suốt ngày gọi điện email dụ nhân viên từ cty khác. Rất nhiều người sau 1 năm ở RBVH đều quay về cty cũ.
Nếu bạn nào muốn làm lấy tí danh tiếng thì cứ làm 2-3 năm, có tài đừng thể hiện, làm tèng tèn lấy lương hàng tháng. Khi nào nghỉ thì đền bond sòng phẳng hãy nghỉ vì dù sao bạn mang danh tiếng của cty.

Kí bond 2 năm nhưng nếu muốn nghỉ thì bác chỉ cần trả lại tiền bồi dưỡng khi on-site thôi mà , còn tiền lương ở VN vẫn đc giữ , có mất j đâu ?

Nv cũ đã • 6 năm trước

Vấn đề tiền on-site nó tính lên trời. Đi 1 tháng bên ấn khi nghỉ đóng hơn trăm củ. Nó nói đi training nên phải kí bond 2 năm nhưng qua đó vừa training vừa làm việc chết mẹ.

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like.. onsite có 1 tuần allowance đi Ấn có $25/ngày nhưng bắt ký bond gần 200tr hâh nhân sự lớp trc khôn lắm

Ahihi đã • 5 năm trước

Nhiều và rất nhiều người nghỉ cũng không đền bond. Đi có trainning gì đâu, bắt làm bỏ mẹ. Ký bond ấy là thoả thuận giữa bạn và công ty thôi, chiêu trò của HR của Bosch để giữ nhân viên, hoàn toàn không có giá trị pháp luật. Đương nhiên không tuân thủ thoả thuận ấy thì cả đời đừng vào Bosch làm nữa, và công ty sợ thiệt hại thì đừng cho đi vô tội vạ. Chỉ có hợp đồng lao động và phụ lục của hợp đồng lao động mới có giá trị theo luật lao động. Chỉ khi nào người lao động làm hư mất tài sản vật chất của công ty thì mới bồi thường.

Anonymous (Ops)

Bosch VN dạng như đa cấp. Là công ty outsource cho chính Bosch. Kiểu có dự án, ý tưởng, thì thay vì ra ngoài tìm outsource, thì bên Bosch tự xây 1 hệ sinh thái outsource cho chính họ.

Mình làm bên team Operation, thì thấy team VN như outsource Level 2 cho bên Ấn độ. Kiểu dự án gì về, bên Ấn độ họ sẽ nhận hết, xong một vài ca trực quá sớm với họ hoặc quá trễ, thì họ đẩy bớt qua cho VN + Mexico. Nên bị tình cảnh là muốn vào dc dự án hay không thì do thằng PM bên Ấn quyết định.

Bản thân đã từng lâm vào trường hợp, plan cho vào dự án A, xong bên Ấn ko cho vào vì ko chịu chi cost, xong plan qua B, qua C, qua D cũng ko dc, cuối cùng cho qua E. Trong khi E là cái dự án ko thích và ko hề muốn theo, nên làm việc rất ức chế :D

Mọi người chuẩn bị vào thì nên tham khảo nhé. Sẽ có thể gặp trường hợp tuyển bạn vào team A, khi vào thì qua team X Y Z nào đó, lúc đó lại nhảy, mất thời gian của cả 2.

Riêng phúc lợi thì rất OK, lương chuyển đúng ngày, bảo hiểm cho cả người t
... Xem thêmhân, ngày phép nhiều hơn cty khác, đc lưu phép tới tháng 6 năm kế, thời gian làm việc cũng tương đối linh hoạt, miễn bạn hoàn thành chỉ tiêu của dự án

no name

Về lương bổng tại RBVH. Vì RBVH là công ty con của RBEI bên Ấn độ, văn hóa cũng như tôn giáo Ấn độ rất phân biệt tầng lớp, giai cấp xã hội, nói chung là xuất thân. Nên bạn nào có xuất thân tốt tức là từng làm ở các công ty lớn thế giới, học trường xịn, bằng cấp xịn thì cứ show ra, deal lương 30-40 củ cũng được, năng lực thật chả cần biết, cống hiến cho công ty chả quan tâm. Còn ko có gì thì lương 9-12 củ thôi. Vô làm thì người lương 10tr lại làm chết mẹ, người lương 20tr ngồi chơi hoặc rất ít việc. Tăng lương, review cuối năm thì hên xui, không đòi hỏi công bằng được.
Điều này là bình thường nhé vì theo văn hóa Ấn tầng lớp trên là ngồi mát ăn bát vàng để tầng lớp dưới cung phụng như thần thánh.
Nên ở trên này có những người than phiền lương thấp, có người thì khoe deal dược lương cao. Ai không happy với mức lương và loading của mình thì tìm việc khác nhé.
Bạn nào phỏng vấn vào RBVH hay cả Bosch Long thành hay Bosch R&D thì cũng đừng tiết lộ mức lương ở công ty cũ, sẽ bị HR
... Xem thêm dìm lương ngay.

Bác nói đúng vãi, em 1 năm exp vào đc offer 12 củ. Vào cả tháng toàn ngồi chơi vì team đang bận release ko có ai train. Lúc pv vào thấy hỏi vớ vẩn mấy câu dễ vcl e đã nghi nghi rồi. Cuối cùng sau 1 tháng e nghỉ vì chỗ khác offer gấp rưỡi. Nhưng nói chung e thấy các a c trong đó khá nice, giờ giấc thoải mái, dự án thì process tận răng rồi nên ko cần giỏi cg làm đc. Thấy mấy đứa dev toàn ngồi click tool rồi gen code e thấy hơi nản.

Tester đã • 5 năm trước

Em ngu quá, em dại dột khai lương công ty cũ ra rồi nên bị dìm lương thấp.

A (Dev quèn)

Cty có rất nhiều "team", tính trên global thì hơn 4000 5000, ở RBVH (cộng hoà) thì chắc cũng gần trăm, đa cấp nên không cần nhớ nhiều (cũng ko nhớ nổi), chỉ cần biết Sếp (god) của bạn là Ấn, không may thì được coi thường (vào project maintain shit của Ấn), may thì làm con cưng (công nghệ mới) - nhưng hiếm.

Cũng ko hiếm trường hợp newcomer bị "treo đầu dê bán cức chó" tưởng vào dự án A khi vào thì vứt sang dự án nét bét B C gì đó, ko cần báo. Tips: khi bạn cảm thấy interview dễ quá, bỏ đi nhé, bẫy đó.

Cty cũng có nhiều vụ onsite/training ký bond, cẩn thận đọc kỹ mới ký.

Lương oke.

OT cũng ko nhiều, ko ai bắt bạn OT hết, vì OT ko lương.

Phúc lợi ngon, bảo hiểm cả nhà.

Mấy em HR cũng khá xinh.

Confirmed

Bé chưa biết j đã • 5 năm trước

kí bond là sao vậy bác?
  • F

Fresher fullstack đã • 5 năm trước

Là bác ngồi làm hơi lâu đó bác. Phá bond (nghỉ việc) là bác đền ~18 tháng lương

OT có lương nha bác. Nhưng mà để OT phải xin xếp này xếp kia mắc mệt

Tèo đã • 5 năm trước

Chẳng biết ông này cay cú ntn chứ mình và 3 đứa bạn cùng tham gia chung đợt, k hề gặp trường hợp này dù đi 4 phòng ban khác nhau

ngáo đã • 5 năm trước

đã vào cty được 3 tháng và thấy bác này nói chuẩn, tùy từng dept, từng team, từng loại dự án thì tính chất dự án sẽ khác nhau. về benefit thì ổn

Nếu khen HR xinh thì chứng tỏ bạn ra đời chưa nhiều.

Haha mình nghỉ lâu rồi nhưng hồi xưa hr, nhất là mấy assistant của các sếp Ấn rất ổn đó nha, còn bây giờ thì chắc cũng ra đi kha khá rồi, vậy là mất thêm 1 benefit

Hr xinh thì sao, ông có sơ múi được miếng nào ko, mà cho dù sơ múi dc cũng mệt bỏ xừ ra đấy chứ, có nó sơ múi ông đấy

Vẫn đang làm đã • 3 năm trước

OT có lương mà bác. Mình vào cty hồi 2021, thấy trog team có người client có việc nên kêu làm thêm T7 và Tết thế là có thêm tiền lương phè phè.

Chuẩn vị xin việc

Em chuẩn bị ra trường có ít kiến thức về C căn bản,python ,máy học căn bản,tiếng anh ielts 6.5 thì có thể xin ở đây được không ạ và nếu vào có thể vào vị trí nào với mức lương nhiêu ạ :((((

xin thẳng fresher, 9,5 củ nhé, khỏi deal !

Vậy là ok rồi em. Cứ vô tư nộp vào đi

Bót sơ đã • 6 năm trước

K có kinh nghiệm thì còn lâu mới dc 9.5 gross
    Vào nếu có bằng thì intern 3 tháng. K có bằng thì intern 6 tháng rồi kí hđ 1 năm.
  • [

[emailprotected] đã • 5 năm trước

Không biết cmt này có nhận được thông báo tới a không nhỉ Nhuwg. Thi vọng a phản hồi qua mail của e một tẹo được không ạ. E xin chân thành cảm ơn ạ. E có chút thắc mắc về Bosch ấy ạ.
    E xin chân thành cảm ơn a

thằng chó đẻ trần thanh trung hiệp đã • 1 năm trước

bosch như cái loz, như 1 bãi rác. 1 lũ chó má. Chó đẻ như thằng trần thanh trung hiệp

Vỡ mộng cty Đức (Lính đánh thuê)

Về phần cứng (facility, công cụ làm việc, process, etc.): Công ty bự gốc Đức, cái gì cũng có chuẩn rồi nên rất ok. Bàn ghế, máy móc tool này hệ thống nọ tốt. Trả lương đúng hạn. Có cái văn phòng thuê rải rác trong etown nên khá là hổ lốn thôi.

Phần mềm (leadership): cực tệ nha ae. Chuẩn Ấn Độ, cù nhây, nói xạo, hứa lèo, ki bo, ưa nịnh nọt, thiếu tôn trọng. Muốn phát triển sự nghiệp thì bợ đít mấy thằng Ấn qua đây làm boss, quà cáp này nọ, hùa với nó để trù dập mấy thằng VN khác thì lên hương nha. Ở đây muốn tàng tàng kiếm cơm ngày 3 bữa, lụt nghề khỏi đi ra ngoài thì ok. Muốn phát triển sự nghiệp thì bỏ qua đạo đức. Tất cả phụ thuộc tụi Ấn. Ba cái kpi bày ra để mị dân thôi. Thực chất giờ này mới cuối tháng 10 tụi nó đã đánh giá xếp hạng nhân viên và chốt việc tăng lương xong hết rồi. Nghe đâu là dối trá có hệ thống, chỉ đạo từ trên xuống nha. An bài đâu đó xong hết rồi. Cuối năm bày đặt đánh giá kpi để làm màu thôi. Bởi vậy giờ này ae không cần phải ngồi cắm đầu code cho sếp thấ
... Xem thêmy đâu. An bài cmn hết rồi. Lo tranh thủ học thêm cái này cái nọ, làm đây tầm 2, 3 năm để cho đẹp CV rồi ra ngoài mà phát huy.

Đừng nói nv việt nam, nv ấn độ cũng thế thôi, chẳng qua sang vn thì oai hơn 1 tí chứ cấp trên toàn quyền sinh sát cấp dưới theo ý thích, miệng thì toàn nói process với customer nhưng vẫn có cách để dìm diệt nhau đấy.

Sắp nghỉ đã • 6 năm trước

Cty xác đức nhưng hồn ấn, bựa. Vụ Kpi thì xưa nay vậy mà, ai chả biết.

ngân đã • 6 năm trước

Mình đã có kinh nghiệm, muốn apply kế toán trong này thì deal lương tầm nào là ổn bác

Bốt đã • 6 năm trước

Chuẩn rồi bác, miệng thì lúc nào cũng vang vảng Quality, process, customer centric này nọ oai lắm nhưng thực tế thì như shit: code cho một đống éo có unit test; môi trường test một đằng thì production một nẻo, quên dev đi vì nó éo work; codebase vài chục năm tuổi nhưng dev thì 1 năm kn; code thì thậm chí đéo có indent đúng nữa mà, đừng nói có comment; thậm chí đéo có version control trong khi codebase vài triệu loc...

hơ hơ đã • 6 năm trước

ở công ty này band ấn thì muốn dìm band việt, band việt thì phe cánh dìm lẫn nhau, làm làng nhàng thì được còn muốn phát triển lên cao phải theo phe cánh nhé các bạn ...

Tèo đã • 5 năm trước

Mình đã có kinh nghiệm, muốn apply kế toán trong này thì deal lương tầm nào là ổn các bác. Các bác cho mình xin ít review với ạ. Mình xin cảm ơn

ngân đã • 6 năm trước

kế toán viên ấy ạ

Huyền đã • 5 năm trước

Bạn đi phỏng vấn chưa z?

mymy đã • 5 năm trước

Kế toán quản trị thì có dễ apply không ạ mình ko thấy Bosch tuyển vị trí này

HaHa đã • 5 năm trước

Vậy bạn có đang làm kế toán cho Bosch ko

CCC (On the top)

Công ty này càng ngày càng làm ăn dơ dáy và lầy lội, văn hóa tù & giang hồ: Cuối năm review lương đấu tố lẫn nhau, PM, TM vu khống kiếm chuyện lôi kéo người này người kia vào đấu tố (đa số là nhân viên cũ), thậm chí không biết tự trọng mà chửi bới xúc phạm nhân viên mới để đỡ phải tăng lương, đa số feedback toàn là đặt điều vu khống người khác "ăn nói" kiểu gì gì đó do họ tự tưởng tượng ra? Rồi nói là nghe vậy cảm thấy bị ngược đãi kiểu gì đó? Nói chung là góp ý rất nhãm nhí, yêu cầu trưng ra bằng chứng bị ngược đãi thì cứng họng, trong khi lôi kéo nhân viên cũ vào chửi bới vu khống gây ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm người khác thì chứng cứ rành rành ra trên hệ thống máy tính, nhân viên & PM, TM gì gì đó vô tư xem thường pháp luật. Không còn gì để nói! Anh em nào yếu bóng vía vô đây coi chừng bị ma nhát đứng tim chết xong giấu xác trong đó luôn á, be careful =))).

Associate at Bosch đã • 4 năm trước

Review nhảm nhí, dislike.
    Bạn đang nói team nào vậy? Team mình làm rất good nha. Năm vừa rồi dịch bệnh mà công ty vẫn thưởng 3 tháng lương, và vẫn lên lương tốt. Chả ai trù dập ai cả. Bạn ăn lương thưởng & phúc lợi công ty, mà lên nói công ty như vậy - bạn nghĩ lại coi có được không?
    Mình cũng đi làm 6-7 năm rồi. Môi trường nào không còn phù hợp với mình, mình xin nghỉ và chuyển môi trường khác. Chứ còn ăn lương công ty mà lên nói xấu công ty như bạn thì mình chịu rồi.

CCC (On the top)

Ai đi làm không vì tiền mà vì muốn kiếm số má giang hồ thì nên vào! Văn hóa tù & đậm chất giang hồ.

Shock toàn tập đã • 4 năm trước

Review nhảm nhí, dislike.
    Đọc review mà shock toàn tập. Văn hóa tù ở đâu vậy mấy ba mấy má? Tôi đi làm 5 công ty rồi, thấy Bosch là một trong những môi trường công ty tốt nhất, quá là transparent và biết quan tâm, chăm lo cho nhân viên.
    Khai thật đi, bạn làm công ty đối thủ của Bosch phải không? Comment có văn hóa một chút, nghiệp như bạn là sẽ bị nghiệp quật đó. Các cụ nói rồi, Luật Hoa Qủa không chừa một ai đâu.

dev dạo (ngoài đường)

Vào được team ngon thì onsite Đức (quá đã), vào team nát thì làm project công nghệ cũ. Nói chung hên xui. Được cái chế độ tốt, môi trường cũng thoải mái. Fresher không nên vào đây. Công ty giành cho người già vào đi chém gió và tạo quan hệ.

2.6

( 1,426 Reviews )

review Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, review Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Review Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions review, mức lương ở Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, đánh giá Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions đánh giá công ty, thông tin Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, bóc phốt Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions như nào?, review Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, review Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Review Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions review, muc luong o Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions tuyen dung, phong van o Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, danh gia Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions danh gia cong ty, thong tin Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, boc phot Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions, Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions nhu nao?