Tất Thành

Hoàng Đạo Thúy Cau Giay Ha Noi

Công ty có những điểm tốt như sau:
1. Sếp, sếp rất chi là đao to búa lớn, nói cái gì cũng như đúng rồi, các kiểu này khác, ăn chặn tiền dự án của công ty.
2. Chậm lương. lương trả bằng tiền mặt nên chậm lương và để trốn thuế, trốn bảo hiểm lao động.
3. Bảo hiểm lao động: KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM CHO NHÂN VIÊN, cũng KHÔNG CÓ KHOẢN TIỀN HỖ TRỢ BẢO HIỂM.
4. Thiết kế, con trưởng phòng thiết kế là con Huyền, con này cực hãm, tính chim lợn, thiết kế thì chẳng ra con mẹ gì mà cứ suốt ngày ba hoa về thiết kế của mình.
5. Nhân sự vào không bao giờ được đào tạo hay training, tất cả là tự làm theo ý mình, làm được thì làm không làm được theo ý thì đuổi.
CÔNG TY NÀY KHÔNG PHÙ HỢP CHO NHÂN SỰ NÀO MUỐN THĂNG TIẾN, MUỐN HỌC HỎI, muốn phát triển hơn về bản thân.

Trần Minh Thắng đã • 5 năm trước

Comment như bạn này thì chứng tỏi bạn đã từng làm việc ở Tất Thành rồi. Hôm nay rảnh, tôi trả lời bạn từng hạng mục và cũng để các bạn khác đọc cho vui :):

1. Sếp rất chi đao to búa lớn, nói cái gì cũng như đúng rồi, các kiểu này khác, ăn chặn tiền dự án của công ty.
    Trả lời: mình hỏi thật. Bạn đã có những gì người ta có chưa. Liệu 10 năm nữa bạn đã có được những gì người ta đang có chưa? Bạn chê người ta nhưng bạn lại làm thuê cho họ, bạn lại không có được những gì họ có. Điều đó phản ánh năng lực của bạn. Bạn nên tự nhìn nhận năng lực và khả năng của mình. Bạn chửi người khác, phủ nhận năng lực của người khác trong khi họ thành công hơn bạn. Điều đó chỉ phản ánh nhược điểm và sự yếu đuối của bản thân bạn mà thôi. Bạn nhìn thấy ai cũng không bằng bạn. Nhưng cuộc đời chỉ nói chuyện bằng kết quả bạn nhé.

Công ty của sếp mà sếp lại phải ăn chặn tiền dự án của công ty. Bạn đúng là khôi hài, nên lên cung trăng ở. Tôi đọc mà buồn cười không thể tả được =))

Trần Minh Thắng đã • 5 năm trước

2. Chậm lương, lương trả bằng tiền mặt nên chậm lương và để trốn thuế, trốn bảo hiểm lao động.
    Trả lời: Bạn chỉ chém gió là giỏi. Ở Tất Thành chưa bao giờ chậm lương hay trả lương thiếu cả. Trong gần 10 năm hoạt động thì chỉ duy nhất 1 năm Tất Thành trả lương vào hai ngày là ngày 1 và ngày 15 hàng tháng. Còn các năm trước đó thì luôn trả và ngày 1 hàng tháng. Hiện nay thì luôn trả vào ngày 10 hàng tháng kế tiếp của tháng lương. Các công ty khác trên thị trường đều trả vào các ngày tương tự như vậy cả. Còn bảo Tất Thành chậm lương, tôi thách bạn có bằng chứng. Bạn chỉ bôc phét, chém gió là giỏi thôi :)

Trần Minh Thắng đã • 5 năm trước

3. Bảo h iểm lao động: không đóng bảo hiểm cho nhân viên và cũng không có khoản tiền hỗ trợ bảo hiểm.
    Trả lời: Hiện nay thì Tất Thành đã đóng full bảo hiểm cho nhân viên. Còn trước đây, do điều kiện của công ty chưa cho phép thì công ty và người lao động đã thống nhất việc tiền bảo hiểm trả trực tiếp vào tiền lương. Nhân viên có thể đóng dạng tự nguyện hoặc không đóng tùy từng người quyết định. Chuyện này, Tất Thành luôn trao đổi rõ ràng với các bạn khi ứng tuyển. Ai cảm thấy phù hợp thì vào làm. Không phù hợp thì không làm, không sao cả. Bởi Tất Thành chẳng bắt ép được các bạn, cũng chẳng giữ gì của các bạn. Các bạn đồng ý rồi giờ lại lật lọng, đổ lỗi cho công ty. Đúng là người ẩn danh thì thích chém gió thế nào cũng được :)

Trần Minh Thắng đã • 5 năm trước

4. Thiết kế, con trưởng phòng thiết kế là con Huyền. Con này cực hãm, tính chim lợn, thiết kế thì chẳng ra con mẹ gì mà cứ suốt ngày ba hoa về thiết kế của mình.
    Trả lời: Bạn không bằng họ thì bạn lại ghét họ. Họ sát sao với công việc, quản lý theo quyền hạn của mình thì bạn lại bảo chèn ép. Ai ép được bạn. Bạn không thích thì cứ nghỉ cơ mà, ai giữ nổi bạn. Phải chăng bạn cũng bất tài không xin đâu được vào lúc đó. Nếu bạn tốt, mọi thứ hoàn hảo mà người khác lại nói xấu được bạn. Còn báo cáo công việc, nhân sự vừa là việc họ phải làm, vừa là trách nhiệm của họ. Cuộc đời nói chuyện bằng kết quả. Chứ ảo tưởng sức mạnh không làm bạn tốt và thành công đâu. Tôi khuyên thật đấy :)

Trần Minh Thắng đã • 5 năm trước

5. Nhân sự vào không bao giờ được đào tạo hay trainning. Tất cả là tự làm theo ý mình, làm được thì làm, không làm được theo ý thì đuổi.
    Trả lời: bạn đúng là có khuyến khuyết về mặt suy nghĩ. Làm ở Tất Thành mà không được đào tạo thì chắc bạn phải muốn được phục vụ đến chân răng rồi. Đi làm nhưng phải là bố tướng, phải được phục vụ như thời đi học vậy. Tất Thành luôn đào tạo thông qua thực tế công việc. Bạn không theo được hoặc ỷ lại thì có. Đi làm chứ có phải đi chơi hay đi học đâu mà muốn người khác phải phục vụ đến chân răng. Còn tư duy đó thì không khá nổi đâu bạn ah.