Tất Thành

Hoàng Đạo Thúy Cau Giay Ha Noi

AnDanh (Nhân viên quèn)

Đã từng làm việc ở Tất Thành. Có một số nhận xét như sau.
- Giờ làm việc: công ty vào làm từ 8h nghỉ lúc 5h30 chiều, mà mình làm đến tận 6h30 tức là thêm hẳn 1 tiếng vẫn bị coi là về sớm ko nhiệt tình, nghỉ rồi mới biết chả có ct nào như thế cả. Làm thêm thì tính thêm lương, lương OT, đây làm thêm hẳn tiếng vẫn ko vừa lòng.
- Công việc: luôn giao quá sức để nhân viên luôn có việc muộn, luôn phải cố gắng hết 150% công lực mà ko bao giờ hoàn thành. Có những giao đoạn mình còn vác máy về nhà làm tối mà cũng ko thể nào xong đc.
- Đồng nghiệp: các bạn làm cùng mình khá thân thiện, nhưng mình thấy sếp hay có chính sách rất buồn cười mà nghỉ rồi mình mới phát hiện ra đó là triêu bài của sếp. Chẳng hạn khi mình còn làm có chính sách nhân viên có việc muộn phải ở lại công ty làm thêm 1 tiếng, cơ mà như đã nói ở trên đó, công việc lúc nào cũng giao quá sức của nhân viên kể cả mình có về làm thêm tối cũng ko kịp thì lúc nào cũng có việc muộn, vậy là ngày nào cũng ở lại làm thêm mà sếp c
... Xem thêmũng ko mang tiếng là bắt nhân viên ở lại làm thêm giờ rồi. Hihi. À tình trạng việc muộn ko phải mình mình bị mà mình hỏi đồng nghiệp làm cùng ai cũng vậy nhé. :)) ko biết giờ còn chính sách ý ko.
- Làm ở Tất Thành có một điều khác biệt đó là: ko có thưởng những ngày lễ hay Tết Tây, ko có tháng lương thứ 13, chỉ có thưởng 1 lần duy nhất trong năm là Tết âm lịch, mà thưởng cũng bèo thôi ko cao. Cái này khi đi làm công ty sau mình mới để ý, hihi
- Có một điểm này nữa: mình thấy sự ko công bằng giưax các nhân viên. Mình lúc nào cũng chấp hàng nội quy công ty khá nghiêm túc, như đi làm đúng giờ, chấm công đầy đủ, báo cáo các thứ đầy đủ, nhưng lại có những bạn cứ phởi phơi đến lúc nào thì đến về lúc nào thì về, ko cần báo cáo luôn mà vẫn đc bình chọn nhân viên xuất sắc, thế chẳng phải rất bất công cho những người chấp hành nghiêm túc hay sao???
- Còn nữa: có nhiều lần kiểu như sếp sẽ đưa ra 2 phương án và cho các nhân viên biểu quyết. Chẳng hạn như cho công ty nghỉ ngày T7 để đi chơi, với làm ngày T7 chuyển lịch đi chơi của ct vào ngày cn. Nếu bạn nào tích vào nghỉ ngày T7 đi chơi sẽ bị cho là ko chăm chỉ, ko nhiệt tình làm việc. Kiểu như phưowng án đưa ra cho vui thôi cuối cùng làm theo ý Sếp to hết. Chứ ai chả thích nghỉ đi chơi nhưng vẫn phải dối lòng tích vào ngày cn ý, mình cũng thế đấy. Hihi
- Làm ở Tất Thành bạn có cố gắng bao nhiêu nếu ko biết nịnh sếp, tâng bốc sếp lên một tí thì mãi bạn vẫn là một đưas ăn hại thôi. Sếp luôn coi bạn là một thằng làm thuê kém cỏi, còn sếp là nhất đỉnh của đỉnh số 1 number one. Tài năng của bạn sẽ bị vùi dập nếu làm nâu năm tại Tất Thành. Hihi. Còn mới ra trường mà vào học việc thì oke. Bở bạn sẽ được làm quen với môi trường nhiều áp lực, mà sau này có đi ct khác làm thì ko thằng nào vật đc bạn.
- À còn một điểm nữa cực kỳ buồn cười tại Tất Thành mà mình dám chắc cả đất nc Việt Nam này ko ct nào như vậy đó là: sếp ko cho nhân viên đang làm việc tại Tất Thành chơi với nhân viên đã nghỉ việc. Rất hay nhé, mình chơi với a kệ mình miễn là mình vẫn làm việc chăm chỉ, cái này là xen vào đời tư, sếp đã đi quá đà nhé.
- Vẫn còn: nếu vào Tất Thành bạn xác định là chỉ làm 1 việc duy nhất nhé, ko đc làm thêm ngoàii đâu kể cả bạn làm ngoài giờ làm việc, kể cả bạn có bán hàng online hay bất cứ công việc gì ngoài giờ cũng ko đc, chỉ chờ đợi vào đồng lương sếp trả cho hàng tháng để sống ở đất Hà Nội đắt đỏ thôi. Hihi, cái này mình thấy hài nhất, kiểu ích kỷ ko cho người khác kiếm thêm thu nhập ý.
- Nói chung mình ko ưa sếp còn các bạn đồng nghiệp làm cùng mình thì oke vui vẻ và hoà đồng.
- Hi, những điều trên là mịnh ngộ ra khi đi làm ở ct mới, chứ khi làm ở Tất Thành thì thấy khá bình thường. Hihi

Nhân viên cũ đã • 4 năm trước

Mình từng làm ở đây hơn 2 năm và m xác định b này nói đúng tới 99%. Giờ nhân viên công ty còn có hơn 10 người thôi. Dù sao thì b cũng nghỉ rồi. Hy vọng sếp Thắng thay đổi cách quản lý để nhân viên cũ đăng lên đây những thứ tích cực hơn.

Mai Bảo Anh đã • 4 năm trước

Bác đã nói đúng lại còn nói to. Hồi mình làm cũng nhiều chính sách nghe thì hấp dẫn nhưng thực chất đều có ý đồ cả, giờ nghỉ rồi làm chỗ khác mới thấy cống hiến ko xứng đáng. Hầu hết nhân viên ra đi đều có xích mích và không hài lòng với xếp.

Trần Minh Thắng đã • 4 năm trước

Anh trả lời cái ý em về thưởng Tết tây hay tháng 13.

Đó là do quan điểm của em sai thôi. Theo luật quy định thì chẳng có luật nào quy định là phải thưởng Tết Tây hay tháng 13 cả. Tuỳ theo quan điểm của mỗi công ty về chính sách thưởng có thể khác nhau, không bắt buộc, không quy định. Tất nhiên, công ty nào có điều kiện thì thưởng cao, nhiều thì rất tốt.

Về Tết dương thì góc nhìn của anh đó là ngày nhân sự đã được nghỉ nguyên lương. Như Tất Thành ngày nay nghỉ full 4 thứ 7 một tháng hưởng nguyên lương. Công ty khác thì có thể làm khoảng 2 thứ 7 trên tháng. Tất Thành trước đây có các khoản thưởng định kỳ háng tháng như thưởng nhân viên xuất sắc tháng của mỗi bộ phận, thưởng đi làm sớm/đúng giờ, thưởng báo cáo công việc đủ, thưởng bốc thăm trúng thưởng. Cuối năm thì công ty đại đa số thưởng 1/2 tháng lương.

Thưởng cao, nhiều là tốt. Nhưng nó là tuỳ theo điều kiện của mỗi công ty và chính sách. Làm gì có chuyện công ty có lỗi với em khi không thưởng hay thưởng ít. Còn
    ... Xem thêmtất nhiên, em thấy phù hợp thì em làm. Không phù hợp thì em cứ nghỉ. Chẳng ai bóc lột hay làm khó em. Tất nhiên Tất Thành cũng phấn đấu để chính sách ngày càng tốt hơn. Nhưng chả có chuyện Tất Thành có lỗi với em đâu =))

Trần Minh Thắng đã • 4 năm trước

-- Anh trả lời ý này của em nhé: Trước đây, Tất Thành có nhiều nhóm giải thưởng bình chọn mỗi tháng mà. Có các giải như đi sớm, nhân viên báo cáo đầy đủ, nhân viên xuất sắc, bốc thăm trúng thưởng,... Đồng ý rằng em tuân thủ các quy định là rất tốt rồi. Anh nghĩ em cứ tiếp tục phát huy ở các công ty em đang và sắp làm.

Nhưng mỗi giải thưởng thì hướng đến một tiêu chí. Quả thực, có những người không báo cáo đầy đủ lắm, nhưng kết quả công việc của họ lại xuất sắc thông qua việc ký hay thực hiện hợp đồng thì họ vẫn xứng đáng được thưởng nhóm việc nhân viên hoàn xuất sắc công việ
    ... Xem thêmc chứ :D. Anh hay các quản lý có bao giờ vote nhân viên đi muộn mà đạt giải đi làm sớm, nhân viên không báo cáo công việc đầy đủ mà đoạt giải báo cáo công việc đâu.

Ngày nay quản lý công việc thực tế dựa trên yếu tố hiệu quả. Nếu người nào tự tin là đi làm không đúng giờ lắm mà công việc vẫn hoàn thành hay hoàn thành tốt, xuất sắc thì anh cũng vẫn đồng ý cho đi làm muộn, không sao cả.

Công ty còn có cả giải thưởng bốc thăm để ai cũng có thể có may mắn trúng giải cho vui mà :D.

Trần Minh Thắng đã • 4 năm trước

Anh trả lời ý này của em nhé :D: Nếu em cmt thế này chắc là làm ở Tất Thành tầm 5, 6 năm trước rồi. Lâu thế rồi mà vẫn nhớ Tất Thành dai thế =)). Chứ, 5 6 năm nay Tất Thành có làm thêm 1 tiếng nào đâu, hay cũng chẳng OT hôm nào cả :).

Em kể thì chặt khúc câu chuyện. Sự thực của việc làm thêm 1 tiếng khi người đó có công việc chậm là thế này. Đợt đó, công ty, quản lý và nhân viên có phân bổ công việc theo tuần, tháng. Ví dụ, trong tháng đó một nhân viên được giao làm 3 hợp đồng website. Cả 3 phía công ty - quản lý - nhân sự đều thấy thời gian đó là phù hợp,, thậm chí còn dư một chút để làm 3 hợp đồng trên, với yêu cầu đã có. Việc này đã thông nhất khi tiếp nhận, bàn giao công việc.

Nhưng có một số ít b
    ... Xem thêmạn thì không hiểu sao thống nhất 1 đằng mà làm mãi có khi kéo dài hợp đồng 2 tuần thì thành 1 tháng, 1 tháng thì thành hơn tháng, tháng rưỡi chưa xong. Trong khi ai cũng thấy số lượng và yêu cầu thế không thể kéo dài như vậy được. Lương thì vẫn nhận đủ dù có công việc muộn hay không.

Vì vậy, công ty mới có thông báo ai có công việc muộn kéo dài thì cần làm thêm 1 tiếng mỗi ngày để dứt điểm công việc đã bị muộn, bị chậm. Ai không có việc muộn thì hết giờ cứ đi về.

Ai thấy khối lượng công việc vượt quá thời gian được cho thì cần báo lại quản lý để điều chỉnh time khi tiếp nhận công việc. Em cứ làm muộn, vơi làm chậm sau khi đã thống nhất rồi thì chả phải làm thêm. Công ty nào chẳng thế =)).

Anh cũng không hiểu thế thì còn gì để oan khuất nữa. Ok fine. Chúc em thành công, còn giờ em nghỉ rồi, nếu sang công ty khác mà em vẫn có thể làm chậm một cách thoải mái, hết tháng này sang tháng khác mà không bị nhắc nhở hay làm thêm. Thì anh chúc mừng em :)

Người làm thuê đã • 4 năm trước

Đất lành, chim đậu! Một công ty sống dai hơn 10 năm rồi nhưng giờ chỉ còn loanh quanh chục người.
    Chỉ thế thôi cũng đủ để các bạn thấy tiềm năng của công ty rồi. Nếu bạn nào thích được trải nghiệm thì cứ lao vào thử, thơm lắm đấy!

Đến những nhân viên luôn làm việc chăm chỉ, luôn cố gắng mà còn phải bức xúc thế này thì đủ biết môi trường của công ty tốt thế nào rồi.

Đáng ra khi nhận được đóng góp của một nhân viên thì giám đốc nên thấy hạnh phúc khi còn có người chỉ ra điểm xấu để cải thiện.
    Nhưng trường hợp này giám đốc rảnh lắm các bạn ạ, đi đôi co từng ý kiến của nhân viên, và tất nhiên không nhận một lỗi nào cả.

Đọc bình luận của giám đốc thì hay lắm, đẹp lắm, kể cả khi bạn được phỏng vấn hay làm việc ở đây cũng thấy vậy đó.
    Nhưng...
    Lời nói với thực tế thì... đúng ra sao thì các bạn cứ đọc các review khác về công ty này và tự ngẫm cho mình.

Trần Minh Thắng đã • 4 năm trước

Hơn chục người thì sao hả em. Đấy là do trải nghiệm của bạn thôi. Tất Thành từng 30-40 người thì cũng có thể 10-20. Nâng lên được thì đặt xuống được. Tuỳ theo từng giai đoạn của doanh nghiệp. Covid doanh nghiệp nào chẳng khó khăn. Tất Thành nâng cấp được công nghệ nên không cần quá nhiều người (chắc bạn không biết đúng không). Covid doanh nghiệp nào cũng khó khăn, Tất Thành cũng không nợ lương của ai dù chỉ một đồng cả.

Mà hiệu quả của một doanh nghiệp, cách làm việc mới là quan trọng. Chứ số lượng chưa chắc đã là một điểm chính đâu bạn. Bạn cứ tưởng lôi điểm đó ra mà người khác sợ chắc :).

Các bạn đóng góp ý kiến ư? Bạn có thấy ý kiến nào công tâm và chân thành không. Tôi thì vẫn lắng nghe lời góp ý chân thành vì việc đó là tốt cho tôi. Nhưng những lời của các bạn thì là chọc ngoáy, chứ chả có lời nào là góp ý chân thành cả =)).

Bạn cứ đi chọc ngoáy không bằng chứng. Nhưng lại ngại người khác phản hồi công khác. Việc các bạn nói liên quan đến tôi và Tất Thành thì
    ... Xem thêmtôi phải trả lời thôi. Thậm chí, các bạn bảo tôi hay Tất Thành làm điều gì khuất tất thì tôi còn sẵn sàng gặp mặt đối thoại trực tiếp cơ mà. Các bạn chỉ ẩn nấp trong tối, ẩn danh để chọc ngoáy rồi lại sợ người khác phản hồi công khai. Đúng là hơi buồn cười =))

Nói với loại mặt dày chỉ tổ phí lời bạn ơi. Cứ để ông ý ngu dân nốt những người còn ở lại công ty đi, các bạn thoát được ra khỏi công ty là may mắn rồi.

Ghé ngang đã • 4 năm trước

Bác giám đốc rất công tâm, rất lịch sự, dám đứng ra bảo vệ cho công ty mình đã xây dựng.