519 Kim Ma Ba Dinh Ha Noi

Đã thoát khỏi nhà tù Kim Mã

Công ty đăng tuyển Dev vào với danh nghĩa "software engineer" nghư cực kỳ oai , nhất là hội sinh viên mới tôt nghiệp bị lừa vào 1 cái bond training không khác gì để lừa đảo rồi phải chui vào cái nhà tù 2 năm. Xong vào thì 80 90% thời gian là đi dọn rác , hầu hạ cho công ty mẹ bên Nhật, làm test và viết Doc tối ngày , máy móc thì toàn thiết bị giật lag từ đời Tống, chế độ tăng lương thì vô cùng bất cập thì 1 đống review chửi cũng k oan :)
  • U

Ứng viên đã • 1 năm trước

Anh em làm với JP thì thấm tư tưởng tài liệu như kinh thánh vậy.
    Đặc biệt là dự án maintain, nếu không document lại thì khó cho người sau.
    Dù là công việc nào các bạn vẫn học được nhé, kỹ năng làm document, kỹ năng phân tích, test rất quan trọng. SE không chỉ viết code.

+1 lừa đảo bond 2 năm, vì biết tính chất công việc như vậy nên phải hợp thức hóa việc trói 2 năm không chúng nó chạy mất :)

Cựu nhân viên đã • 1 năm trước

Cái văn "viết doc với làm test cũng học được nhiều" này được nhiều leader trong cái công ty này truyền đạt để an ủi member lắm này :) , toàn công ty mẹ bên nhật code 70 80% dự án, đẩy về việt nam toàn là viết doc vẽ lại mấy cái diagram của các phần đã được code chứ không phải design phần mới mà các vị vẫn cố an ủi member là học được nhiều thì có thấy ngượng mồm không :) rồi các vị nhảy ra môi trường bên ngoài đem những task các vị cho member của mình làm để ghi vào CV xem người ta đánh giá dự án của công ty này "xịn " như nào nhé :)

Văn của các leader chỉ lùa gà được thôi, ai có đầu óc tí làm nửa năm là nhận ra ngay cái thực trạng đấy, OJT thì còn có cơ hội mà thoát ly chứ chính thức thì chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, đến lúc viết skills vào CV thì viết cái gì? Bốc phét "những cái mình học trong quá trình đọc code vẽ diagram" ra xong đi phỏng vấn bên ngoài có trả lời nổi không? Lùa gà thất đức là giỏi :)
  • U

Ứng tuyển viên đã • 1 năm trước

Rồi mai đây trong số các bạn sẽ trở thành leader,các bạn cũng sẽ hành văn như vậy thôi :-) vì chung 1 mục đích là dự án, là công việc.
    Là tôi fix-bug và test, tôi có thể học là cách họ tổ chức code(eg: layer), cách code(eg: design pattern, kỹ thuật implement nào) vận dụng nâng cao chất lượng code về sau.
    Test thì học nghiệp vụ, thiết kế test case ntn, khả năng phân tích-phán đoán sẽ tự hình thành.
    Tài liệu thì đa phần dev ko thích làm(có thể là do văn ko được tốt :-)), nhưng nếu làm dc 1 số thứ như viết sao cho dễ hiểu, đầy đủ nội dung, nội dung consistence, căn chỉnh in-ấn đẹp thì skill viết doc tăng lên.
    bao nhiêu cái hay a/e ko học à.

Ông phía trên đừng có đánh tráo khái niệm, văn vở lấp liếm, sao không mô tả công việc như vậy ngay từ đầu đi? Hay sợ mô tả thế ko đứa nào nó làm, xong còn bond 2 năm để chống cháy nữa, toàn mấy trò mèo

Leader chỗ này đúng chuẩn điển hình như ông cmt ở trên kìa, code ít, làm doc với họp hành cho lắm nên lý thuyêt với chém gió rất giỏi, chứ cho động tay vào 1 cái function bé tí code có khi còn chả nên hồn (cái này đã được trải nghiệm, k hề nói quá, nhiều ô leader khi review code thì chả biêt improve cái gì ngoài đổi tên biến) . Còn lấp liếm cái kiểu "vì công việc, dự án" thì chẳng qua là mấy người đang ấm tìm mọi cách giữ cái ghế leader đấy bằng cách thí tốt, lùa mấy tấm chiếu mới, hủy hoại carrer path của người ta thôi