VCCorp

1 Nguyen Huy Tuong Hai Ba Trung Ha Noi

Dev phỏng vấn IOS (Ứng viên)

Năm trước em có đi phỏng vấn Ios cho dự án lotus của Viva(bản chất là công ty con của Vccorp). 2 ông pv 1 ông cao gầy 1 ông béo lùn vào pv. Vừa vào ông cao gầy chả giới thiệu gì cứ thế hỏi mà toàn hỏi vớ vẩn. Nói chung là hỏi cho có. Ông béo lùn thì giới thiệu tên Ninh còn ông gầy là leader,ông Ninh này tech biết sâu, hỏi kỹ. Buổi pv tôi học được nhiều kiến thức từ ông Ninh béo này. Chế độ công ty cơ bản không có thu nhập thêm. Về thì HR báo mức lương thấp hơn so vs mình yêu cầu tối thiểu. Suy nghĩ thấy leader là người dẫn dắt anh em mà chả biết gì trong khi ông kia khá ổn mà cũng chỉ là nhân viên, lương lại thấp nên từ chối luôn.

Bác nói đúng 1 nửa

Từng phỏng vấn vị trí API (Ứng viên) đã • 5 năm trước

Tôi từng pv chỗ đó với vị trí lập trình viên API cho dự án Lotus. Cũng là 2 người mà bạn kể trên. Điều khác biệt ở chỗ tôi xui xẻo hơn:
    - Lần đầu ko tìm chỗ gửi xe do tôi đi xe đạp. Mấy ông bảo vệ cứ chỉ chỗ gửi xe lòng vòng cuối cùng HR xuống an ủi lần tới đến. Mất 30p tìm chỗ mà ko dc .
    - Lần 2 đến thì gọi Grab. Đợi 20p chờ đợi cuối cùng có 2 người vào phòng pv tôi. Cả 2 ông đều ko giới thiệu họ tên chức vụ. Vào phòng là pv luôn. Ông lead gầy thì kiến thức chuyên môn cao nhưng hỏi nhiều về kiến trúc 3 tầng trong khi mình cũng biết cơ bản. phỏng vấn chóng vánh có 20p thì xong cũng ko hỏi là em có câu hỏi gì với bọn anh ko? Đời tôi ứng tuyển cũng như pv chưa bao h thấy chỗ nào pv lạ thế. Có lẽ do bản thân tôi ít kinh nghiệm nên đối xử như vậy chăng?
    => Đợi 1 tuần sau đó HR hỏi buổi pv ra sao thì mình cũng trả lời thật lòng là ko ổn. Em ấy xin lỗi và nói sẽ giúp tìm kiếm chỗ mới nhưng thực tình hôm đó mình cũng tìm chỗ mới rồi =)))). Sau đó hơn 2 tháng sau 1 HR khác cùng côn
    ... Xem thêmg ty hỏi mình có ứng tuyển vào công ty không thì chưa kịp nói thì từ chối support luôn do data trong công ty thấy mình pv fail. Đéo hiểu sao HR cũ ko thông báo gì nhỉ?
    => Kết luận: Nếu bạn nào ứng tuyển hoặc đc ứng tuyển vào dự án Lotus mà gặp 2 ông kể trên thì coi như là kinh nghiệm đi pv nhé. Nếu đc đi làm thì cố mà xem chuyện giấy tờ và thông tin lương thưởng kẻo. Với mình thì có đc mời cũng ko dám vào.

cùi bắp đã • 5 năm trước

e cũng là bác béo này pv, thấy cũng nể và thích a này. nhưng về thì offer quá thấp so với mức mình mong muốn ban đầu. mà còn có giới hạn mức lương cho dev nữa nên thôi luôn
  • U

ứng viên IOS đã • 5 năm trước

Tôi cũng từng đi phỏng vấn ios cho dự án lotus. Tôi đi phỏng vấn thì chỉ có cậu béo thôi.
    Khen : Cậu này cũng khá trẻ nhưng kiến thức cũng tốt. Buổi phỏng vấn thì thoải mái, cậu béo chỉ ra được nhiều cái mà mình không nghĩ tới thật, còn ngồi nói chuyện chỉ cho mình phương hướng phát triển sau này nữa.
    Chê : Bị bắt chờ lâu, phòng phỏng vấn thì ghế ọp ẹp, tôi ngồi tí ngã. Đang phỏng vấn lại có người vào hỏi phòng, không có thứ tự hay đặt trước gì cả gây khó chịu.
    Kết : sau 1 hôm thì HR báo ko phù hợp, chắc là do trình độ. Nếu bạn nào cần đi phỏng vấn để lấy kiến thức và kinh nghiệm thì nên đi.

Dev đang làm đã • 5 năm trước

Bác béo là giám đốc sản phẩm nhé, nói chung cả đội tech ai cũng quý bác ý thôi vì tech chuyên sâu mà nhiệt tình, hòa đồng mà